Các cách nhanh nhất để tìm lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn

Đầu tiên, hít một hơi thật sâu sau rồi đọc bài viết các cách tìm lại iPhone bị mất sau đây do Hoàng Hà Mobile hướng dẫn nhé.

Bật tính năng tìm iPhone của tôi

Chúng tôi thực sự đồng cảm với bạn khi chiếc iPhone yêu quý của mình bị mất, hoặc tồi tệ hơn là nó bị đánh cắp. Có 1 số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể làm để giảm rủi ro tiềm ẩn mất iPhone là sử dụng Find my iPhone ( Tìm iPhone ) để bảo mật thông tin và Phục hồi thông tin .
Tuy nhiên, bạn cần phải bảo vệ chiếc iPhone đã thiết lập mật mã và tính năng Find My iPhone ( Tìm iPhone ) đã dược bật .

Đặt mật khẩu

Một số người dùng thường coi Face ID hoặc Touch ID như một thứ gì đó “thừa thãi”, không cần thiết khi sử dụng iPhone và điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc tạo mật khẩu, bảo mật sinh trắc học sẽ giúp bạn bảo vệ tất cả thông tin quan trọng trên điện thoại ví dụ như tài khoản ngân hàng, danh bạ, hình ảnh,…

Bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách mở Cài đặt > Face ID ( hoặc Touch ID ) và Mật mã và theo hướng dẫn. Quét ngón tay của bạn hoặc để Face ID nhận diện khuôn mặt, sau vài ngày nó sẽ trở thành thói quen và không ảnh hưởng tác động gì đến thưởng thức hàng ngày của bạn .

Đảm bảo Find My iPhone đã được bật

Sau khi khởi tạo mật mã, hãy kiểm tra kĩ xem tính năng Find My iPhone ( Tìm iPhone ) đã được bật hay chưa. Nó nên được bật mặc định và bạn không nên tìm cách vô hiệu hoá nó dù trong bất kỳ trường hợp nào. Để bật tính năng này, bạn hoàn toàn có thể làm như sau :

Advertisement
  • Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
  • Chọn iCloud và sau đó cuộn xuống và tìm Find My iPhone (Tìm iPhone).
  • Nhấn vào nó.
  • Nếu cả hai công tắc được chuyển sang vị trí Bật, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy bật cả hai tùy chọn này lên.

Sử dụng Family Sharing

Thương Mại Dịch Vụ Family Sharing ( san sẻ mái ấm gia đình ) của Apple không chỉ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền bằng cách được cho phép cả mái ấm gia đình bạn setup ứng dụng trả phí trên nhiều thiết bị mà còn tích hợp với Find My iPhone ( Tìm iPhone ) .
Với Chia sẻ mái ấm gia đình được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể xem vị trí của tổng thể những thiết bị được link với ID Apple của thành viên mái ấm gia đình. Có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu một thành viên trong mái ấm gia đình tìm kiếm ngay chiếc iPhone bị mất của mình một khi bạn bị mất .

Tạo thói quen tốt

Cách tốt nhất để để giữ bảo đảm an toàn cho điện thoại cảm ứng của bạn, đặc biệt quan trọng là khi đi du lịch là đừng khi nào rời mắt khỏi chúng hoặc tiếp xúc với người lạ. Đừng để điện thoại thông minh của bạn ở ngoài trời nơi ai đó hoàn toàn có thể lấy nó và chạy đi. Trong trường hợp bạn làm mất điện thoại thông minh, đừng hoảng sợ ! Hãy hít thở sâu và nhớ sử dụng Find My iPhone ( Tìm iPhone ) .

Khôi phục điện thoại của bạn

Find My iPhone là “chìa khoá”

Mỗi thiết bị iOS đều được cài sẵn tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) và được quản lý bởi iCloud. Khi tính năng này được bật và bạn bị mất iPhone, hãy nhanh chóng truy cập icloud.com/find trên máy tính hoặc mượn smartphone của người khác để đăng nhập iCloud trên máy tính.

Hoặc không, bạn hoàn toàn có thể mượn thiết bị iOS của bè bạn, thành viên mái ấm gia đình và đăng nhập vào ứng dụng Find My iPhone ( Tìm iPhone ). Nếu bạn đã thiết lập Chia sẻ mái ấm gia đình, một thành viên trong mái ấm gia đình bạn hoàn toàn có thể xem thiết bị bị mất của bạn trong ứng dụng Find My iPhone ( Tìm iPhone ) trên thiết bị iOS của họ .

Advertisement

Khi đăng nhập iCloud của bạn, bạn sẽ biết được vị trí của iPhone bị mất của bạn. Trong trường hợp thiết bị đã bị tắt, vị trí cuối cùng sẽ được hiển thị.

Khi xem vị trí thiết bị, chọn kích hoạt ( Hành động ) ở cuối màn hình hiển thị và chọn Lost Mode ( Chế độ mất ). Sau đó bạn sẽ được nhu yếu nhập số điện thoại cảm ứng. Nếu mật mã không được đặt trên điện thoại cảm ứng được đặt ở Chế độ mất ( Lost mode ), bạn sẽ được nhu yếu tạo mật khẩu khi bật Chế độ mất .
Khi được bật, Chế độ mất sẽ khóa thiết bị, ngăn thông tin và tin nhắn hiển thị trên màn hình hiển thị khóa của bạn và liên tục theo dõi vị trí của điện thoại thông minh. Điện thoại vẫn sẽ đổ chuông cho những cuộc gọi đến và FaceTime. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi điện thoại cảm ứng nếu nó ở gần. Nếu suôn sẻ có người nhặt được, họ sẽ nghe và trả lại cho bạn .

Vô hiệu hóa các ứng dụng Apple Pay, thẻ tín dụng

Bất kỳ thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ nào được thêm vào Apple Pay và mọi thông tin được tàng trữ trong ứng dụng Wallet sẽ bị vô hiệu cho đến khi bạn lấy lại quyền truy vấn vào điện thoại cảm ứng và đăng nhập vào thông tin tài khoản iCloud của mình .
Nếu điện thoại thông minh bị tắt và Chế độ mất được bật, bạn sẽ nhận được cảnh báo nhắc nhở khi điện thoại thông minh được bật lại .
Khi bạn Phục hồi điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ cần nhập mật mã bạn đã tạo khi bật Chế độ mất. Sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản iCloud của bạn .

Liên hệ với nhà cung cấp mạng

Nếu bạn không hề tìm lại iPhone bị mất của mình, hãy liên hệ với nhà phân phối mạng để thông tin vấn đề. Từ đó, nhà mạng sẽ chặn thiết bị trải qua số IMEI và khiến nó trở nên vô dụng. Cách này chỉ hoàn toàn có thể vận dụng nếu bạn mua máy link với nhà mạng .

Nộp đơn yêu cầu bảo hiểm

Nếu bạn có AppleCare + với dịch vụ Theft and Loss hoặc giao dịch thanh toán hàng tháng cho bảo hiểm thiết bị trải qua nhà sản xuất dịch vụ, hãy liên hệ với bên tương hỗ nhanh nhất hoàn toàn có thể. Bạn sẽ cần điền vào một số ít sách vở và trả khoản khấu trừ để có được một thiết bị sửa chữa thay thế .

Advertisement

Với thiết bị có AppleCare+ được bảo hiểm Theft and Loss, hãy sử dụng trang web này. Gửi khiếu nại xóa iPhone của bạn và ngăn người khác không thể sử dụng. Nếu bạn tìm thấy điện thoại của mình sau khi nộp yêu cầu, bạn có thể hủy nó. Nhưng bạn sẽ cần thiết lập iPhone của mình như mới.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để update những chương trình và tặng thêm sớm nhất

Xem thêm: Sạc nhanh 2 cổng – “Siêu to khổng lồ” nhưng giá cực rẻ

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments