Ứng dụng giúp tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng tại Việt Nam

Dân trí

Kể từ ngày 1/2/2017, tè bậy nơi công cộng có thể bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Vậy làm thế nào nếu bạn đang ở ngoài đường và có nhu cầu đi vệ sinh? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng hoặc những địa điểm mà bạn có thể “đi nhờ” trong trường hợp cấp bách.

Việc tìm kiếm một Tolet công cộng tại Nước Ta luôn là điều không dễ với không ít hành khách và thậm chí còn ngay cả với những người dân địa phương. Trong khi đó, cơ quan chính phủ vừa phát hành mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng trong trường hợp đi vệ sinh nơi công cộng .

Ứng dụng với tên gọi “Toilet Finder” (phiên bản tiếng Anh) hay “Tìm nhà vệ sinh” (phiên bản tiếng Việt) là ứng dụng dành cho nền tảng di động Android, được ra đời với nhiệm vụ tìm kiếm và liệt kê những vị trí có nhà vệ sinh công cộng hoặc những địa điểm mà người dùng có thể “đi nhờ” nhà vệ sinh tại các tỉnh thành ở Việt Nam.

Bạn đang đọc: Ứng dụng giúp tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng tại Việt Nam

Đây là ứng dụng được phát triển bởi một tác giả người Việt Nam. Ứng dụng bao gồm phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt riêng biệt. Bạn có thể download phiên bản tiếng Việt (có tên gọi “Tìm nhà vệ sinh”) miễn phí tại đây hoặc tại đây. Còn phiên bản tiếng Anh (có tên gọi “Toilet Finder”) có thể download miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Cả 2 phiên bản đều tương hỗ Android 2.2 trở lên ) .
Sau khi thiết lập ứng dụng, bạn kích hoạt công dụng xác định GPS trên thiết bị di động của mình, sau đó liên kết Internet qua Wifi hoặc 3G .
Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chờ khoảng chừng 30 giây sau khi kích hoạt ứng dụng rồi nhấn vào hình tượng la bàn ( hình tròn trụ nhỏ ở bên dưới map ) để ứng dụng tự động hóa xác lập vị trí hiện tại của bạn qua GPS .

Ứng dụng giúp tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng tại Việt Nam - 1

Sau khi hoàn tất quá trình xác định vị trí, ứng dụng “Tìm nhà vệ sinh” sẽ tự động hiển thị vị trí chính xác của bạn trên bản đồ, đồng thời liệt kê những điểm có nhà vệ sinh công cộng ở gần khu vực của bạn. Người dùng có thể nhấn vào những điểm được ứng dụng chỉ ra trên bản đồ để biết đích xác vị trí của những nhà vệ sinh này.

Ứng dụng giúp tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng tại Việt Nam - 2

Từ giao diện chính của ứng dụng, người dùng cũng hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng list ở góc dưới bên phải để hiển thị những khu vực Tolet công cộng dưới dạng list đơn cử, kèm theo địa chỉ .
Một điều khá mê hoặc, thay vì chỉ liệt kê những khu vực có Tolet công cộng, ứng dụng này còn liệt kê cả những khu vực mà người dùng hoàn toàn có thể … đi vệ sinh “ nhờ ”, ví dụ điển hình như những viện kho lưu trữ bảo tàng, những quán café, nhà sách …

Ứng dụng giúp tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng tại Việt Nam - 3

Có thể nói, ứng dụng “Tìm nhà vệ sinh” là một ứng dụng khá thú vị và hữu ích, không chỉ dành cho các du khách nước ngoài sắp đặt chân đến Việt Nam mà ngay cả với những người dân tại Việt Nam đi du lịch đến một tỉnh thành mới và thậm chí hữu ích cho cả không ít người bản địa.

Phạm Thế Quang Huy

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments