11 trình duyệt web nhẹ nhất trên máy tính hiện nay dành cho máy yếu

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

151.437

Có rất nhiều trình duyệt web dành cho laptop, PC hiện nay, mỗi trình duyệt đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là top 11 trình duyệt web nhẹ nhất trên máy tính hiện nay dành cho máy yếu.

1Google Chrome 

Khi Google lần tiên phong ra mắt Chrome vào năm 2009, nó đã nhanh gọn tăng những bảng xếp hạng về mức độ phổ cập vì đây là trình duyệt web nhanh nhất trong thời hạn đó .

Khác với các tính năng cơ bản của trình duyệt như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, chế độ ẩn danh,… Chrome còn hỗ trợ người dùng quản lý hồ sơ. Tính năng này cho phép nhiều người sử dụng cùng một trình duyệt mà không cần lấy lịch sử internet, lịch sử tải xuống và những thứ khác được hợp nhất.

Mozilla Firefox

Chrome cũng cho phép người dùng truyền nội dung lên thiết bị hỗ trợ Chromecast bằng mạng wifi. Với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng Chrome như VidStream, trình duyệt này cho phép việc phát trực tuyến một bộ phim được lưu trữ cục bộ đến thiết bị Chromecast của người dùng.

Một điều nữa khiến Chrome trở thành một trong những ứng dụng trình duyệt web tốt nhất năm 2019 là hỗ trợ nhiều thiết bị. Trình duyệt web có thể dễ dàng đồng bộ hóa lịch sử internet, tab, dấu trang, mật khẩu,… trên các thiết bị nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Mới đây, với bản phát hành Chrome 71, Google đã mang đến nhiều cập nhật tính năng mới tập trung vào bảo mật của người dùng. Trong số các tính năng mới đáng chú ý là trình chặn quảng cáo mới sẽ chặn quảng cáo lạm dụng để bảo vệ bạn khỏi một trang web quảng cáo gây phiền nhiễu trên trang web.

– Nền tảng tương hỗ : Windows, Linux, macOS, Android, iOS, Chrome OS .
– Thời điểm ra đời : 2009 .

– Link tải xuống: – Link tải xuống : Android iOS, dành cho Windows và MacOS tại đây

2Mozilla Firefox

Mozilla gần đây đã phát hành Firefox 64, đưa ra một số tính năng hữu ích mới được đề xuất rất hữu ích như quản lý tab nâng caotrang quản lý tác vụ mới và nhiều hơn nữa.

Mozilla Firefox

Firefox mới nhanh hơn so các phiên bản trình duyệt này trước đây và đang trở thành đối thủ trực tiếp với Chrome. Giao diện người dùng được Firefox thiết kế lại và nhiều tính năng mới có thê thu hút nhiều dưới dùng lựa chọn trình duyệt này hơn.

Khi sử dụng chế độ Private Mode, trình duyệt thay thế Chrome này sử dụng một tính năng gọi là Tracking Protection để ngăn các yêu cầu theo dõi tên miền, do đó, tải các trang web nhanh đáng kể.

– Nền tảng tương hỗ : Windows, Linux, macOS, Android, iOS .
– Thời điểm ra đời : năm 2011 .

– Link tải xuống: – Link tải xuống : Android iOS, dành cho Windows và MacOS tại đây

3Microsoft Edge

Microsoft Edge là một trong những phần mềm trình duyệt web tốt nhất dành cho Windows 10 khi đã có sẵn trên Microsoft Store và mới đây đã có ứng dụng hỗ trợ cho Android và iOS.

Chromium

Bạn hoàn toàn có thể đặt những tab sang một bên để tạo khoảng trống cho những tab trình duyệt mới, một Hub duy nhất phân phối quyền truy vấn vào dấu trang, lịch sử vẻ vang internet, tải xuống, …

Phần mở rộng ghi chú tích hợp khá hữu ích, nó cho phép người dùng thêm ghi chú, đánh dấu một cái gì đó, viết hoặc lưu trang web trên thiết bị.

Bên cạnh ghi chú Notes là nút chia sẻ, có thể sử dụng để chia sẻ trang web trực tiếp qua email hoặc các ứng dụng xã hội như Skype, Twitter, Facebook, thêm vào Cortana Reminders,… Edge cũng đi kèm với chế độ đọc khá tiện dụng khi ngăn chặn các trang quảng cáo nếu bạn đang truy cập trên các trang web.

– Nền tảng tương hỗ : Windows 10, Xbox One, Android, iOS .
– Thời điểm ra đời : năm năm ngoái .

– Link tải xuống: – Link tải xuống : Android iOS, dành cho Windows tại đây

4Opera

Opera là trình duyệt web truyền kiếp nhất và khá quen thuộc với những ai dùng điện thoại cảm ứng Java trước đây. Opera đủ xứng danh để có tên trong list những trình duyệt internet tốt nhất năm 2019 cho Windows và những hệ quản lý máy tính để bàn khác. Nó thường được coi là sự sửa chữa thay thế tốt nhất của Firefox .

Safari

Opera gần đây đã bổ sung một tính năng mới để ngăn chặn tiền điện tử trong khi sử dụng trình duyệt web. Phiên bản máy tính của trình duyệt web bao gồm một số tính năng thường được thiết kế cho điện thoại thông minh, như chế độ nén dữ liệu và tiết kiệm pin

Các tính năng thú vị khác mà Opera có thể kể đến đó là trình chặn quảng cáo được cài đặt, công cụ chụp màn hình, dịch vụ VPN, công cụ chuyển đổi tiền tệ,…

Tuy nhiên, tính năng điển hình nổi bật nhất là Opera Turbo giúp nén lưu lượng truy vấn web và làm cho nó trở thành một trong những trình duyệt web tốt nhất cho những người có băng thông mạng thấp .
Cũng giống như những ứng dụng trình duyệt web khác, Opera cũng tương hỗ đồng nhất hóa nhiều thiết bị để phân phối trình duyệt trên toàn bộ những thiết bị nơi bạn sử dụng thông tin tài khoản Opera của mình .
– Nền tảng tương hỗ : Windows, macOS, Linux, Android, iOS, điện thoại thông minh smartphone thường thì .

– Link tải xuống: – Link tải xuống : Android iOS, dành cho Windows và macOS tại đây

5Chromium

Nhìn chung về các tính năng, Chromium giống như Chrome. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gooogle của mình, đồng bộ hóa dữ liệu, nhiều tiện ích mở rộng để tải xuống và hơn thế nữa.

Chromium

Tuy nhiên, có những khác biệt có thể giúp người dùng đưa ra lựa chọn tốt hơn. Chẳng hạn, trình duyệt thay thế Chrome này không hỗ trợ cập nhật tự động, codec video âm thanh độc quyền.

Một điểm khác biệt lớn là Chromium được phát triển dưới dạng bản phát hành có nghĩa là các tính năng được nâng cấp trong bản dựng mới thường xuyên hơn Chrome, gần như hàng ngày.

– Nền tảng tương hỗ : Windows, Linux, macOS, Android, BSD .
– Thời điểm ra đời : năm 2008 .

– Link tải xuống: Android, iOS, dành cho Windows, macOS – Link tải xuống : Android, iOS, dành cho Windows, macOS tại đây

6Vivaldi

Vivaldi chỉ mới ra đời ba năm, nhưng nó vẫn được xếp hạng trong số những ứng dụng trình duyệt web tốt nhất mà mọi người hoàn toàn có thể sử dụng vào năm 2019. Trình duyệt này được tạo ra bởi Jon Stephenson von Tetzchner và Tatsuki Tomita .

Trong khi sử dụng Vivaldi, một điều bạn nhanh chóng nhận thấy là giao diện người dùng thích ứng của nó sẽ thay đổi theo bảng màu của trang web mà bạn đang duyệt. 

Vivaldi

Trình duyệt Vivaldi  rất giống với Opera với cùng một thanh bên ở phía bên trái. Nhưng mức độ tùy chỉnh được cung cấp, chẳng hạn như đối với thanh địa chỉ, thanh tab,… có sự khác biệt và tiện ích hơn khiến cho Vivaldi trở thành một trình duyệt web hàng đầu. 

Bên cạnh đó, trình duyệt này cũng mang đến nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm thêm phím tắt tùy chỉnhcử chỉ chuột theo ý thích, có một công cụ ghi chú hiện diện trong thanh bên. Người dùng cũng có thể thêm bất kỳ trang web nào vào thanh bên dưới dạng bảng điều khiển web.

– Nền tảng tương hỗ : Windows, macOS, Linux .
– Thời điểm ra đời : năm năm nay .

– Link tải xuống: – Link tải xuống : Android, dành cho Windows, macOS tại đây

7Torch Browser

Torch Browser hoàn toàn có thể không phổ cập như Chrome, Firefox hoặc Edge, nhưng trình duyệt dựa trên Chromium cho Windows này chắc như đinh xứng danh có một vị trí trong list 10 trình duyệt internet số 1 lúc bấy giờ .

Torch Browser

Torch Browser hỗ trợ tải xuống các videotệp âm thanh phát trực tuyến từ các trang web. Dường như trình duyệt web hàng đầu này, bao gồm cả trình tăng tốc tải xuống, được thiết kế chủ yếu cho người dùng tải xuống nội dung mỗi ngày.

Trình duyệt Torch cũng giống với Chrome khi hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google của bạn để hoạt động duyệt và đồng bộ hóa dữ liệu khác giữa các thiết bị. 

Trình duyệt cũng cung cấp tính năng bảo mật cao lại hỗ trợ bảo vệ máy tính chống các chương trình độc hại, lừa đảo bằng cách hiển thị thông báo mỗi khi bạn truy cập phải trang web không tin cậy và thường xuyên cập nhật các bản bảo mật mới nhất. 

– Nền tảng tương hỗ : Windows .

– Link tải xuống dành cho Windows – Link tải xuống dành cho Windows tại đây

8Maxthon Cloud Browser

Maxthon, ra đời từ năm 2002, khởi đầu đa phần như một trình duyệt đám mây web cho Windows nhưng nó đã Open trên những nền tảng khác .

Trình duyệt web miễn phí này đi kèm với các công cụ để quay video từ các trang web, Adblock Plus tích hợpchế độ ban đêm, công cụ chụp màn hình, ứng dụng email, trình quản lý mật khẩu, công cụ ghi chú,… 

Maxthon Cloud Browser

Maxthon Cloud Browser cũng cung cấp quyền truy cập vào các công cụ Windows phổ biến như Notepad, máy tính,… 

Ngoài ra, trình duyệt Maxthon Cloud Browser dựa trên phiên bản cũ hơn của Chromium vì thế người dùng hoàn toàn có thể thấy những lời nhắc của trình duyệt đã lỗi thời trên 1 số ít website, vì thế người dùng phải tiếp tục update những phiên bản mới của Maxthon .
– Nền tảng tương hỗ : Windows, macOS Linux, Android, iOS, Windows Phone .
– Thời điểm ra đời : năm 2012 .

– Link tải xuống: – Link tải xuống : Android iOS, dành cho Windows và macOS tại đây

9Safari 

Safari hoàn toàn có thể là một sự thay thế sửa chữa tốt cho người dùng Google Chrome và Firefox để biến hóa. Trước đó, Safari đã có sẵn cho Windows, nhưng Apple đã ngừng sử dụng nó vài năm trước. Trình duyệt web số 1 này từ nhà của Apple hiện chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng bởi người dùng MacOS và iOS .

Safari

Trình duyệt web của Safari là một máy chủ có mức độ tiện lợi khá đáng kể bao gồm thanh công cụ có thể tùy chỉnh, khả năng tìm kiếm các tab, lấy hình ảnh trên hầu hết mọi trang web, chế độ xem người đọc, đồng bộ hóa iCloud,…

Cũng giống như nút san sẻ tên trình duyệt Edge, người dùng Safari hoàn toàn có thể san sẻ nội dung của họ bằng AirDrop mà không cần rời khỏi trình duyệt web. Về tiện ích lan rộng ra, Safari hoàn toàn có thể không có bộ tiện ích mở rộng lớn nhất, nhưng nó tương hỗ những tiện ích thông dụng nhất .
– Nền tảng tương hỗ : MacOS, iOS .
– Thời điểm ra đời : năm 2003 .

– Link tải xuống: dành cho iOS và macOS – Link tải xuống : dành cho iOS và macOS tại đây

10UC Browser

UC Browser là một trong số các phần mềm trình duyệt web tốt nhất dành cho Android, trình duyệt này hiện đã có sẵn cho các nền tảng khác bao gồm Microsoft Windows. 

UC Browser

Giao diện của phiên bản PC của trình duyệt UC cũng mê hoặc không kém những trình duyệt nổi tiếng khác mà tất cả chúng ta thấy trên thị trường .

UC Browser đi kèm với trình quản lý mật khẩu tích hợp khả năng đồng bộ đám mây với các thiết bị khác. Người dùng có thể tận dụng các cử chỉ chuột của trình duyệt để đi tiếp, quay lại, đóng tab hiện tại, khôi phục tab đã đóng gần đây, làm mới, v.v.

Đối với người dùng có nhu cầu duyệt web chung, UC có thể là một trong những trình duyệt nhanh nhất họ có thể chọn. Tuy nhiên, một nhược điểm có thể là thiếu các tiện ích mở rộng có thể làm chệch hướng một số người dùng để chọn các lựa chọn thay thế.

– Nền tảng tương hỗ : Windows, Android, iOS .
– Thời điểm ra đời : năm 2004 .

– Link tải xuống: dành cho Android, iOS và Windows – Link tải xuống : dành cho Android, iOS và Windows tại đây

11Brave web browser

Mục cuối cùng trong danh sách các trình duyệt web tốt nhất cho máy tính của bạn vào năm 2019 là Brave Browser. Trong một khoảng thời gian ngắn, Brave đã đạt được danh tiếng của một trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư. Nó đi kèm với các trình chặn sẵn quảng cáo và trình theo dõi trang web.

Brave web browser

Được tạo bởi người sáng tạo JavaScript Brendan Eich và Brian Bondy, trình duyệt nguồn mở này cũng đã giới thiệu một mô hình trả tiền để hứa hẹn chia sẻ một phần doanh thu mà Brave kiếm được. Gần đây, Brave Browser đã thông báo rằng người dùng sẽ nhận được 70% doanh thu quảng cáo.

Trình duyệt cung cấp tùy chọn để chọn từ danh sách 20 công cụ tìm kiếm. Trong một bản cập nhật gần đây, các nhà phát triển cũng đã thêm một tùy chọn các tab Private được tích hợp với Tor để đảm bảo quyền riêng tư bổ sung.

– Nền tảng tương hỗ : Linux, Windows 7, macOS
– Thời điểm ra đời : năm năm ngoái .

– Link tải xuống 

– Link tải xuống tại đây

Trên đây là bài viết ra mắt top 11 trình duyệt web nhẹ nhất trên máy tính lúc bấy giờ dành cho máy yếu. Chúc những bạn tìm thấy trình duyệt tương thích cho máy tính và băng thông mạng của mình !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments