Câu trả lời cho việc học tiếng Anh dành cho người Việt Nam

Tại sao học tiếng Anh mãi mà không giỏi?

Khác biệt trong tư duy ngôn từ
Khi sử dụng tiếng Anh, người bản xứ thường diễn đạt ý tưởng sáng tạo một cách thẳng thắn trong khi người Việt vốn tâm lý trừu tượng và có nhiều ẩn ý. Các ý tưởng sáng tạo này yên cầu vốn từ vựng “ hạng sang ”, điều mà nhiều người châu Á không có, từ đó khiến nói và viết tiếng Anh trở nên khó khăn vất vả và không lưu loát .
Ngoài ra, nếu liên tục giữ lối tâm lý kiểu này, người châu Á sẽ mất rất nhiều thời hạn để tích góp từ vựng, cả thông dụng và hạng sang, để miêu tả hầu hết tâm lý của họ trong nói và viết .

Cách dạy đọc hiểu tiếng Anh cũ không phù hợp với người Việt

Đối với những học viên Việt thường không có vốn từ rộng, những phương pháp học lúc bấy giờ không tương thích do được phong cách thiết kế bởi người bản xứ có vốn từ tiếng Anh lớn. Skimming ( đọc nhanh lấy ý chính ) và scanning ( đọc nhanh tìm từ khóa nhất định ) là 2 giải pháp phổ cập được giảng dạy để cải tổ năng lực đọc hiểu tiếng Anh .
2 chiêu thức này trọn vẹn không hiệu suất cao nếu vốn từ của bạn quá yếu. Nếu bạn không hiểu rõ nghĩa và cấu trúc của câu thì có đọc “ skim ” bao nhiêu lần thì cũng không biết ý nào là ý chính. Tương tự, việc scan được từ khóa đúng chuẩn sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả nếu có quá nhiều từ bạn không hiểu nghĩa .
Chỉ học trên lớp
Trừ việc học trên lớp, học viên Việt gặp khó khăn vất vả trong việc rèn luyện thêm ở nhà. Lý do là ở đa phần những TT không có 1 mạng lưới hệ thống rèn luyện sâu xa kèm nguồn tài liệu đúng mực và đáng đáng tin cậy .

Giải pháp là gì?

DOL English – IELTS Đình Lực là học viện chuyên nghành tiếng Anh tiên phong trong việc thay đổi giải pháp và mô hình học sử dụng tư duy toán ( linearthinking ) và trí tuệ tự tạo ( AI ) để cá thể hóa và rút ngắn thời hạn học Tiếng Anh một cách mưu trí cho từng học viên. Cụ thể hơn :
Học tiếng Anh với chiêu thức linearthinking
Thay vì tốn thời hạn tích góp từ vựng và ngữ pháp, hãy vận dụng linearthinking để cải tổ năng lực đọc, nói và viết. Phương pháp học tiếng Anh này là mạng lưới hệ thống gồm có :

Cụ thể hóa vấn đề khi nói và viết. Ý tưởng đơn giản và đi thẳng vào vấn đề thì diễn đạt sẽ đơn giản hơn, không cần từ vựng “cao cấp”. Bạn có không tự tin về vốn từ của mình thì vẫn có thể diễn tả ý tưởng của mình một cách chính xác và đơn giản.

Xem thêm: Viber

\ n
Phát triển ý tưởng sáng tạo theo đường thẳng ( Tư duy tuyến tính – Linear Thinking ). Thay vì cứ phải nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo một cách hỗn độn. Hãy chọn một ý đơn cử nhất và sắp xếp theo một đường thẳng a  b  c. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp sáng tạo độc đáo theo một cách logic nhất .
Đơn giản hóa yếu tố trong lúc đọc hiểu văn bản. Các câu dù có phức tạp hay dài đều có cấu trúc cơ bản. Dựa vào đó bạn hoàn toàn có thể tìm được thông tin quan trọng mà không cần vốn từ tốt .
Tìm sự link giữa những câu và những ý với nhau khi đọc, bạn sẽ thuận tiện nắm ý chính của toàn bài sau khi đọc. Bạn thuận tiện đoán nghĩa của câu dựa vào mối quan hệ của nó với những câu xung quanh, từ đó giảm sự nhờ vào của người đọc vào từ vựng .

Câu trả lời cho việc học tiếng Anh dành cho người Việt Nam - ảnh 1

Luyện tập ở nhà qua mạng lưới hệ thống apps
Hệ thống tài liệu và apps của DOL English được quản lý và vận hành bằng trí mưu trí tự tạo ( AI ) cá thể hóa lộ trình học và mạng lưới hệ thống rèn luyện trực tuyến .
AI sẽ gợi ý những bộ bài tập riêng tương thích có đi kèm đáp án và lý giải chi tiết cụ thể từ những bài làm Nghe và Đọc của học viên. Ngoài ra, app DOL Vocabulary còn tạo ra một bộ từ vựng riêng để học viên học nghĩa, cách sử dụng và cách phát âm .

Về kỹ năng phát âm, DOL có ứng dụng với công nghệ nhận diện giọng nói có thể xác định rõ lỗi phát âm của từng học viên và đưa ra lời khuyên và bài tập để học viên cải thiện cụ thể những lỗi đó.

Câu trả lời cho việc học tiếng Anh dành cho người Việt Nam - ảnh 2

Linearthinking và mạng lưới hệ thống apps tạo nên quy mô học tiếng Anh Blendedsmart Learning model. “ Blended ” là sự tích hợp giữa học tại lớp ( offline ) và rèn luyện với mạng lưới hệ thống apps tại nhà ( trực tuyến ) ; học trên lớp chung một giáo trình ( mass ) và cá thể hóa việc học với buổi học tư vấn ngoài giờ với thầy / cô kèm riêng ( tutor ) với rèn luyện ở nhà qua mạng lưới hệ thống apps ( personalized ). “ Smart ” nằm ở việc học với tư duy toán học vận dụng trí tuệ tự tạo .
Với DOL English, việc học tiếng Anh khó và yên cầu nhiều thời hạn nhưng chắc như đinh với một phương pháp học mưu trí hơn, bỏ đi những cái đã lỗi thời thì việc trở nên thông thuộc ngôn từ quốc tế này là trọn vẹn hoàn toàn có thể .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments