Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Miễn phí + Hiệu quả nhất 2020

Việc ứng dụng hình thức vẽ sơ đồ tư duy vào trong học tập và làm việc ngày càng trở nên phổ biến. Bởi những ý chính khi được sắp xếp khoa học theo sơ đồ thì sẽ dễ gây ấn tượng cũng như kích thich bộ nào nhớ tốt hơn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người thì hiện nay rất nhiều phần mềm tư duy đã ra đời.

Dưới đây là san sẻ 1 số ít ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy có ích đang được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ, mời những bạn tìm hiểu thêm .

1. Mindmaple – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Mindmaple - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Nhắc đến những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hữu ích nhất, chúng ta không thể nào không nhắc đến phần mềm Mindmaple. MindMaple là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay.  Ưu điểm của phần mềm này đó chính là có dung lượng thấp khiến cho quá trình sử dụng mượt mà, không bị lag giật.

Hơn nữa, công cụ vẽ sơ đồ tư duy này còn có giao diện đẹp, màu sắc hài hòa. Cùng với đó là cách sử dụng đơn giản, ứng dụng với việc trang bị rất nhiều tính năng hữu ích sẽ giúp bạn có những bản vẽ sơ đồ tư duy chuẩn nhất.

Bạn đang đọc: Top 5 Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Miễn phí + Hiệu quả nhất 2020

Hiện nay, ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy này tương hỗ chạy trên Windows, Mac, iOS với phiên bản mới nhất, đó là MindMapple Lite V1. 71 .
TẢI PHẦN MỀM

2. Coggle – Ứng dụng giúp vẽ sơ đồ tư duy Online

Coggle - Ứng dụng giúp vẽ sơ đồ tư duy Online

Đứng thứ 2 trong top những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay đó chính là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Coggle. Coggle là ứng dụng vẽ sơ đồ chạy trên nền tảng web sử dụng giao điện với màu sắc đa dạng và số động.

Bên cạnh đó là những tính năng điển hình nổi bật như :

 • Hỗ trợ tạo sơ đồ tư duy với các nút và nhánh màu sắc.
 • Có thể cho thêm chú thích vào đầu nhánh
 • Hỗ trợ chèn hình ảnh không giới hạn.
 • Cho phép tương tác với các thành viên trong nhóm.
 • Hỗ trợ dowload về máy tính với nhiều định dạng đuôi.

Đối với ứng dụng Coggle này thì bạn chỉ cần ĐK thông tin tài khoản là đã hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện. Phần mềm thậm chí còn còn được cho phép người dùng xem loại sản phẩm đang vẽ của mình .
Hiện tại, website cho người dùng nhiều gói để lựa chọn như sau :

 • Coggle Free: Lý tưởng để khám phá Coggle và thỉnh thoảng sử dụng
 • Coggle Awesome: Lý tưởng cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc chuyên nghiệp với các tính năng riêng tư và nâng cao
 • Coggle Organization: Lý tưởng cho các đội muốn truy cập dữ liệu và hợp nhất hóa đơn

TRUY CẬP VÀO WEBSITE

3. Blumind – Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy, Mindmap miễn phí

Blumind - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy, Mindmap miễn phí

Phần mềm Blumind cũng là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến đang được số đông mọi người lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này đó chính là nó đơn giản hơn hẳn so với những phần mềm vẽ sơ đồ khác.

Với giao diện đơn thuần và những tính năng vẽ sơ đồ tư duy cơ bản nhất như : lưu, dán, tìm kiếm, … được đặt ở ngay ngoài menu, ứng dụng giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tạo được lên bản đồ tư duy để thuận tiện và thuận tiện hơn trong quy trình học tập và thao tác của mình .

Điểm qua một số tính năng chính của Blumind như sau:

 • Thiết kế sơ đồ tư duy nhanh chóng và đơn giản
 • Có nhiều công cụ chức năng
 • Hỗ trợ chèn hình ảnh, chèn link
 • Hỗ trợ nhiều kiểu sơ đồ
 • Xuất sơ đồ tư duy ở nhiều định dạng khác nhau

TẢI PHẦN MỀM

4. MindArchitect

phan mem ve so do tu duy mindmap mind architect

Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp thì phần mềm MindArchitect chính là một ứng dụng vẽ sơ đồ bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Lựa chọn sử dụng công cụ vẽ sơ đồ tư duy MindArchitec bạn sẽ dễ dàng tạo được những bản vẽ đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Hiện nay, ứng dụng còn tích hợp sẵn những công cụ phong cách thiết kế, từ đó hoàn toàn có thể tạo ra những bản vẽ chân thực và đúng mực nhất từ trí tưởng tượng của bạn .
Hãy cùng điểm qua những đặc thù chính của ứng dụng vẽ Mindmap MindArchitect :

 • Chỉ cần vài cú click để vẽ sơ đồ tư duy
 • Thêm hình ảnh, văn bản, link, đường nối dễ dàng
 • Hỗ trợ nhiều định dạng sơ đồ khác nhau, đa dạng
 • Xuất sơ đồ tư duy ở nhiều định dạng khác nhau như PDF, PNG, JPEG, BMP

TẢI PHẦN MỀM

5. Novamind – Phần mềm thiết kê sơ đồ tư duy Mindmap hay

Novamind - Phần mềm thiết kê sơ đồ tư duy Mindmap hay

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Novamind cũng là một phần mềm vẽ sơ đồ tốt đang có số lượng lượt tải về nhiều nhất hiện nay. Nhờ có phần mềm này mà bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng lên ý tưởng và suy nghĩ của mình trong một bản đồ tư duy.

Không chỉ có vậy, ứng dụng này còn hỗ trợ giúp bạn có thêm những thưởng thức với một bản đồ doanh nghiệp hay kế hoạch bản hành. Hiện nay, công cụ vẽ bản đồ tư duy Novamind tương hỗ trên cả hệ quản lý Windows và Mac .

TẢI PHẦN MỀM

Trên đây là gợi ý những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hữu ích nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hy vọng những gợi ý trên đây hữu ích cho bạn và giúp bạn dễ dàng tạo ra những sơ đồ tư duy phục vụ cho việc học tập và làm việc.

Chúc những bạn có quy trình học tập và thao tác tốt nhất .

Có thể bạn quan tâm: 

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments