15 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và chuyên nghiệp, tốt nhất

Ngày nay, việc ứng dụng sơ đồ tư duy vào quy trình học tập hay việc làm đang dần trở nên thông dụng. Chính vì thế, sự sinh ra của những ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy là điều tất yếu để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn để ship hàng cho nhu yếu việc làm và học tập của bạn .

Vậy bạn có biết những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nào đang thịnh hành và được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy lướt xuống bài viết dưới đây để cùng Bizfly tìm hiểu rõ hơn. 

Edraw Mind Map 

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí đầu tiên phải kể đến là Edraw Mind Map. Đặc điểm nổi bật của Edraw Mind Map chính là dễ sử dụng và hỗ trợ cho những sơ đồ có kích thước lớn nhiều trang.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Edraw Mind Map có nhiều những tính năng hữu dụng khác nhau. Ví dụ như tạo công cụ vẽ bằng smart drawing guide, tích hợp chủ đề, hiệu ứng, mẫu mã và tự động hóa chỉnh sửa, .. đủ để giúp bạn tạo một sơ đồ tư duy đúng chuẩn, tổ chức triển khai việc làm khoa học .

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

SimpleMind Desktop 

SimpleMind Desktop là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay có thể biến máy tính của bạn thành một thiết bị phác thảo sơ đồ tư duy. Nó tổng hợp các ý tưởng và hoàn thành sơ đồ tư duy vô cùng tiện ích, đơn giản và trực quan.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất

Mindjet MindManager 

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên sắp xếp nội dung công việc một cách linh hoạt và sáng tạo. Công cụ này còn có khả năng tiết kiệm thời gian để bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi nhóm công việc, truyền thông tin và tổ chức công việc có hiệu quả.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Ngoài ra, Mindjet MindManager còn phân phối cho bạn những mẫu sơ đồ tư duy từ đơn thuần đến phức tạp, thậm chí còn, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách xem nhiều sơ đồ cùng lúc để so sánh và đưa ra lựa chọn tương thích nhất với nội dung việc làm của mình .

TheBrain 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, thì bạn có thể lựa chọn phần mềm vẽ sơ đồ The Brain. Bởi phần mềm này có thư viện với những hình ảnh phong phú đáp ứng được mọi yêu cầu ghi chú của bạn một cách dễ dàng.

 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính

Ngoài ra, nó còn thích hợp với nhiều hệ điều hành quản lý khác nhau như Windows, Mac, IOS, Android, ..

iMindMap 

Trong thời đại công nghệ số, iMindMap có lẽ là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh nhất. Công cụ này đưa ra các ý tưởng sáng tạo tốt nhất và phù hợp hỗ trợ tối đa khả năng học tập và sự phát triển tư duy não bộ của trẻ nhỏ theo chiều hướng tích cực.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy công nghệ

Đặc biệt những tính năng như tạo và sử dụng hình ảnh, nội dung thiết yếu, tổng quát và sử dụng những sắc tố giúp làm điển hình nổi bật những nhánh nội dung .

ConceptDraw Mindmap 

ConceptDraw Mindmap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, tốt nhất trên máy tính với khả năng thiết kế và xây dựng các sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng, khoa học và có hiệu quả.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

Sở hữu nhiều tính năng có ích và tiện lợi, ConceptDraw Mindmap phân phối hình ảnh rất đầy đủ sắc tố giúp bạn tổ chức triển khai những dự án Bất Động Sản và những sơ đồ theo ý muốn của mình .

Blumind 

Blumind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản nhất hiện nay với giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng kết hợp với các tính năng cơ bản của một công cụ vẽ sơ đồ tư duy thông dụng nhất như lưu, dán, tìm kiếm, định dạng kích cỡ, màu chữ, và màu các nhánh,…

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản

Freeplane 

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Freeplane được ra đời nhằm hỗ trợ cho những người mới bắt đầu tập vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Bởi nó có một giao diện trực quan, tích hợp đầy đủ mọi chức năng cơ bản, phù hợp giúp bạn có thể dễ dàng thể hiện ý tưởng.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

XMind 

Xmind được bình chọn là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất có khả năng nắm bắt, thiết kế và xây dựng ý tưởng, làm rõ tư tưởng, thông tin phức tạp thành sơ đồ tư duy một cách có hiệu quả.

Không chỉ có vậy, nó còn có năng lực quản trị, theo dõi và tổ chức triển khai việc làm thật khoa học nhờ có sự tích hợp nhiều hình khối và bố cục tổng quan rõ ràng .

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến nhất

MindMaple 

MindMaple là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, IOS và Android mang lại cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích như dung lượng nhẹ, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều người dùng,.. đủ để tạo ra các sơ đồ tư duy chuyên nghiệp

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

OpenMind 

OpenMind có lẽ là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mạnh nhất và hiểu ý nhất mà bạn không thể bỏ qua. Với nó, bạn có thể sắp xếp những ý tưởng và suy nghĩ của mình một cách dễ dàng nhờ có những hình ảnh đầy màu sắc và sáng tạo để kết nối với tâm trí.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Mindomo 

Không chỉ đơn giản, thân thiện với người sử dụng, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindomo còn có tính năng như chia sẻ hay phác thảo những dự án phức tạp,.. mà còn là một ứng dụng quản lý ý tưởng và hỗ trợ công việc của bạn một cách sáng tạo và tuyệt vời.

Mindomo được nhìn nhận là một ứng dụng vẽ sơ đồ thông dụng trên nền web tương hỗ trên cả hai hệ quản lý và điều hành Android và IOS.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Novamind 

Novamind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hỗ trợ trên hệ điều hành Windows và Mac, giúp bạn có thể nhanh chóng thực hiện ý tưởng và đặt chúng trong một sơ đồ mang tính trực quan như kế hoạch bán hàng hay những ghi chú học tập, đem lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Coggle 

Coggle là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chạy trên nền tảng web giúp bạn có thể tạo ra những sơ đồ tư duy đầy tính sáng tạo, sinh động, hấp dẫn chỉ với các nút, các nhánh màu sắc nổi bật và khả năng chèn hình ảnh không giới hạn từ máy tính.

Để sử dụng được Coggle, bạn cần phải ĐK thông tin tài khoản Coggle và tự do sử dụng ứng dụng đó trên nền web .

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

MindArchitect 

Việc tạo được một giao diện chuyên nghiệp, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy MindArchitect sẽ giúp bạn tạo ra được một bản sao chính xác theo những gì bạn tưởng tượng nhờ có sự tích hợp các công cụ được thiết kế sẵn vô cùng thuận tiện và hợp lý.

 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Như vậy, những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nói trên đều vô cùng hữu ích và thuận tiện cho hầu hết các đối tượng người dùng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với mình. Cùng heo dõi và ủng hộ  Bizfly trong những bài viết tiếp theo để chúng mình có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments