Các website cung cấp công cụ Paraphrasing miễn phí

Articlerewritertool, quillbot, paraphrasing-tool là những trang Paraphrase ( biến hóa câu ) hữu hiệu với nhiều tính năng tiện ích cho người học tiếng Anh .Paraphrasing là hình thức diễn đạt lại câu không làm đổi khác nghĩa gốc. Trong bài thi IELTS, kỹ năng và kiến thức Paraphrasing đóng vai trò quan trọng, đặc biệt quan trọng với hai kiến thức và kỹ năng Output ( Nói và Viết ) .Nếu trong phần thi Writing, thí sinh cần viết lại đề bài và bảo vệ vẫn giữ nguyên được nội dung, thì Paraphrasing trong bài thi Speaking giúp lê dài thời hạn nghĩ và sắp xếp câu vấn đáp, tương hỗ tăng trưởng ý nói. Việc chiếm hữu năng lực Paraphrasing tốt giúp người thi biểu lộ được vốn từ vựng linh động cùng năng lực sử dụng ngữ pháp phong phú, nhờ đó kiếm được điểm những tiêu chuẩn chấm thi Grammar Range and Accuracy ( Tính đúng chuẩn và phạm vi ngữ pháp ) và Lexical Resource ( Lượng từ vựng ) .

Theo Ms Mia Nguyễn đến từ IELTS Fighter (8.5 IETLS và từng du học Mỹ), các vấn đề người dùng hay gặp phải khi Paraphrasing là:

– Sử dụng từ vựng gần nghĩa nhưng sai ngữ cảnh – Loose synonyms : Đây là một trong những lỗi thường gặp của thí sinh khi lựa chọn từ mang nghĩa chưa tương đương với từ được thay thế sửa chữa trong ngữ cảnh và nội dung cần miêu tả, khiến mức điểm đạt được thấp hơn kỳ vọng. Lời khuyên là bạn cần nắm chắc nghĩa và ngữ cảnh sử dụng của từ muốn sử dụng .Ví dụ :Câu gốc : Violent crime is on the rise among teenagers .Câu được viết lại : Violent offences are rising among young people .- Danh từ Young people ( Người trẻ ) được sử dụng thay thế sửa chữa cho Teenagers ( Thiếu niên ) trong câu gốc. Tuy nhiên hai từ này không sát nghĩa vì Teenagers chỉ nhóm đối tượng người dùng từ 13 đến 19 tuổi, trong khi đó Young people là nhóm đối tượng người dùng rộng hơn – những người trẻ dưới 30 tuổi. Từ tương thích hơn để sử dụng sẽ là Adolescents vì ám chỉ cùng nhóm đối tượng người dùng với Teenagers .Câu đúng : Violent offences are rising among adolescents .- Sử dụng sai cấu trúc ngữ pháp : Trong quy trình Paraphrasing, thí sinh dễ không cẩn thận và sử dụng sai ngữ pháp, khiến câu mới tuy đã đổi khác về hình thức nhưng lại bị trừ điểm Grammar Range and Accuracy .Ví dụ :Câu gốc : It is very important to reduce the unemployment rate this year .Câu được viết lại : It is the importance to reduce the unemployment rate this year. ( Sai ngữ pháp )Câu đúng : It is of great importance to reduce the unemployment rate this year .- Bối rối khi lựa chọn chiêu thức Paraphrasing : Có rất nhiều cách để biến hóa một câu văn và vẫn giữ nguyên nội dung như sử dụng từ đồng nghĩa tương quan, sử dụng chủ ngữ giả hay chuyển từ dạng dữ thế chủ động sang bị động, khiến việc lựa chọn giải pháp cũng mất thời hạn khi làm bài. Bởi vậy những bạn nên thành thạo 2-3 chiêu thức viết lại câu, rèn luyện nhiều để tránh việc dành nhiều thời hạn tâm lý và lựa chọn cách sử dụng công cụ Paraphrasing trong bài thi .

Các nguồn paraphrasing online

Sử dụng những website trực tuyến là một trong những công cụ giúp Paraphrasing và học cách Paraphrasing hiệu suất cao, nhanh gọn và không tính tiền .articlerewritertoolĐây là website Paraphrasing không tính tiền và không số lượng giới hạn số từ trong câu văn và đoạn văn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là chỉ trả về một giải pháp .paraphrasing-toolGiống như trang Article Rewriter Tool, người dùng không cần trả bất kể ngân sách nào để sử dụng công cụ và website cũng chỉ trả về một giải pháp. Tuy nhiên, website này sẽ hạn chế về số lượng ký tự cho mỗi lần biến hóa câu ( 10.000 ký tự / lần ) .quillbotĐây là trang Paraphrase hữu hiệu lúc bấy giờ với nhiều tính năng tiện ích cho người học tiếng Anh. Website cung ứng hai chính sách viết lại câu : Standard ( Tiêu chuẩn ) và Fluency ( Sử dụng từ vựng nâng cao ) tùy theo nhu yếu của người sử dụng. Bên cạnh đó, những từ đồng nghĩa tương quan trong câu còn được phân loại theo những mức độ tăng dần để tăng tính đúng mực ( Phiên bản tối ưu nhất cần trả tiền ) và hoàn toàn có thể lựa chọn đổi khác linh động ngôn từ Anh – Anh, Anh – Mỹ .Ngoài ra, khắc phục được điểm yếu kém của những website trực tuyến, Quillbot trả về nhiều giải pháp Paraphrase khác nhau để người học tự chọn theo mong ước, cũng như nhìn nhận về sự biến hóa trong câu mới về mặt từ vựng và ngữ pháp. Với tính năng Premium, người dùng sẽ trả tiền để nhận sự biến hóa tối đa về dạng từ, thiết lập chính sách giữ lại những từ thiết yếu trong quy trình sử dụng. Tuy nhiên, điểm hạn chế là việc số lượng ký tự chỉ tối đa 400 từ cho mỗi lần sử dụng .
Các website cung cấp công cụ Paraphrasing miễn phí

Các website phân phối công cụ Paraphrasing không tính tiền
Cô Mia Nguyễn hướng dẫn cụ thể cách sử dụng những công cụ Paraphrasing

Ngọc Anh

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments