3+ phần mềm xem ảnh trên Win 10 tốt nhất hiện nay

Home » Thủ thuật3 + ứng dụng xem ảnh trên Win 10 tốt nhất lúc bấy giờThủ thuật

3+ phần mềm xem ảnh trên Win 10 tốt nhất hiện nay

16756 Views

SaveSavedRemoved

1

phan mem xem anh win 10Nếu đã tìm đến bài viết này, chắc như đinh bạn cũng đồng ý chấp thuận với mình là Photos – trình xem ảnh mặc định trên Win 10 thực sự rất tệ .Dù cung ứng được những nhu yếu cơ bản nhưng việc load ảnh chậm, phong cách thiết kế xấu làm mình không hề yêu nổi ứng dụng này .

Giải pháp đưa ra là tìm đến những phần mềm xem ảnh trên Win 10 khác có thể đáp ứng được những tiêu chí như gọn nhẹ, load ảnh nhanh, hỗ trợ chỉnh sửa.

Dưới đây là những trình xem ảnh trên Win 10 có thể đáp ứng nhu cầu đó cho bạn.

Cùng tìm hiểu thêm qua nhé .

Kích hoạt lại Windows Photos Viewer trên Windows 10

Windows Photos Viewer chính là phần mềm xem ảnh mặc định trên Windows 7 và đã được xoá bỏ trên Windows 10.

Tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mang chương trình này quay trở lại chỉ với một vài chỉnh sửa trong Registry .Windows Photos Viewer

Bước 1: Bạn mở Notepad lên và copy phần nội dung ở bên dưới vào, sau đó tiến hành lưu lại với phần đuôi file là .reg.

Phần nội dung bên trong file .reg

Windows Registry Editor Version 5.00 ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. jpg ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ” ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. jpeg ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ” ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. gif ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ” ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. png ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ” ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. bmp ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ” ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. tiff ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ” ; Change Extension’s File Type [ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Classes \. ico ] @ = ” PhotoViewer. FileAssoc. Tiff ”

Để thực hiện bạn chỉ việc bấm vào File, chọn Save as.

Trong phần Save as type bạn chọn All files, trong phần File name bạn đặt tên bất kì với phần đuôi .reg sau đó bấm Save để lưu lại.

Ví dụ ở đây mình đặt là Photo.reg

Lưu file với đuôi .reg

Bước 2: Bạn nhấp đôi chuột để mở file vừa tạo, bấm Yes nếu có thông báo sẽ chỉnh sửa Registry là xong.

Bấm Yes nếu có thông báo

Bây giờ bạn có thể kiểm tra bằng việc nhấp chuột phải vào một tấm ảnh bất kì, chọn Open with. Nếu trong danh sách mở ra có Windows Photo Viewer tức là được rồi đấy.

Bạn chú ý quan tâm là phải thực thi trên thông tin tài khoản administrator nhé .Với Windows Photo Viewer, bạn không cần phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 mà vẫn có một trình xem ảnh vừa nhanh vừa quen thuộc .

Trình xem ảnh trên Fly Free Photo Editing và Viewer

Fly Free Photo Editing và Viewer xứng danh có trong list này với dung tích gọn nhẹ và năng lực mở hầu hết những loại file ảnh như BMP, JPEG, JPG, PNG, GIF, TIF …Fly Free Photo Editing & ViewerNhững tính năng chính của ứng dụng như xem ảnh, xem slide, in hình ảnh đều được phân phối khá đầy đủ .Không chỉ vậy Fly Free Photo Editing và Viewer còn cho bạn năng lực chinh sửa ảnh mở mức gật đầu được, từ chèn chữ, chỉnh màu, cắt, xoay … đều được tương hỗ không thiếu .Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể chụp ảnh toàn website hay san sẻ ảnh lên mạng xã hội cực hay ho .Điểm hạn chế duy nhất có lẽ rằng là giao diện hơi đơn điệu của ứng dụng .Dù sao đây vẫn là một ứng dụng bạn nên thưởng thức thử .

Phần mềm xem ảnh Win 10 – ImageGlass

ImageGlass cũng là một ứng dụng xem ảnh trên Win 10 rất được yêu dấu. Với nhiều lợi thế như gọn nhẹ, load ảnh nhanh, giao diện đẹp mắt và năng lực giải quyết và xử lý ảnh phong phú .ImageGlass

Những tính năng chính:

  • Xem và chỉnh sửa ảnh
  • Thay đổi màu nền vùng xem ảnh
  • In và chia sẻ hình ảnh
  • Xem được ảnh động

Ứng dụng tương hỗ rất tốt với giao diện tiếng Việt, những tính năng cũng như thiết lập của ứng dụng đều được chú thích rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng ngay lần tiên phong .Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể khoá phóng to và thu nhỏ, rất thích hợp khi cần xem nhiều ảnh liên tục. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay phong cách thiết kế cho mình một giao diện xem ảnh theo nhu yếu, tuỳ biến rất sướng .

Xem ảnh trên Windows 10 với ACDSee Free

Nếu bạn không có nhu yếu gì nhiều thì ACDSee Free là trình xem ảnh trên Win 10 khá tương thích. Ứng dụng này không có nhiều tính năng phong phú, nhưng rất gọn nhẹ và nhanh .ACDSee Free

Các tính năng chính:

  • Xem ảnh nhiều định dạng
  • Phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh, cắt ảnh
  • Có hỗ trợ phím tắt
  • In ảnh

Nhìn chung đây là một ứng dụng tốt hơn Windows Photos Viewer một chút ít, nếu bạn không rành lắm về việc chỉnh sửa Registry thì hoàn toàn có thể tải ứng dụng này về thay thế sửa chữa, khá tiện nghi .

Ứng dụng Photos mặc định trên Win 10

Mặc dù không thích ứng dụng này tý nào, tuy nhiên đây vẫn là ứng dụng phân phối rất đầy đủ những nhu yếu cơ bản như cắt ảnh, lật ảnh, xoay, phóng to, thu nhỏ …Nếu bạn quá lười và ngại mày mò. Lại ít có nhu yếu duyệt ảnh liên tục thì hoàn toàn có thể dùng tạm ứng dụng này để xem ảnh. Dù sao đây vẫn là ứng dụng con cưng của Microsoft, biết đâu nó sẽ được tăng cấp trong những bản update Win 10 tới đây thì sao .

Lời kết

Vẫn còn khá nhiều các ứng dụng có thể hỗ trợ bạn xem ảnh trên Win 10, tuy nhiên với nhu cầu cơ bản thì những phần mềm trên là đủ để bạn có thể thoải mái lựa chọn rồi.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc trải nghiệm Windows 10 nữa.

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm:

Xem thêm: 

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments