10 trình phát video tốt nhất cho Windows

Đến cuối tuần và ngày lễ, chúng tôi ghé thăm PC của mình để xem các chương trình TV yêu thích và một vài bộ phim Hollywood trong danh sách mong muốn của chúng tôi. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng chất lượng của trải nghiệm tiêu thụ phương tiện phụ thuộc vào trình phát phương tiện đang sử dụng. Một số trong số chúng thiếu hỗ trợ codec âm thanh cho một số tệp nhất định, trong khi các tệp khác bị lỗi do lỗi, độ trễ hiệu năng và giao diện người dùng kém trong số các rắc rối khác. Vì vậy, không có trình phát video tốt cho Windows ngoài kia? Vâng, có rất nhiều, và như vậy, chúng tôi đang liệt kê 10 phần mềm trình phát video tuyệt vời cho Windows để tiết kiệm cho bạn những rắc rối khi tìm kiếm tùy chọn phù hợp.

Bạn đang đọc: 10 trình phát video tốt nhất cho Windows

Các trình phát video mà chúng tôi liệt kê dưới đây đã được chọn sau khi nhìn nhận năng lực đảm nhiệm của chúng, tính dễ sử dụng, tính sẵn có của những công cụ phát lại, v.v. những người khác là cho người dùng quyền lực tối cao. Vì vậy, không có gì không dễ chịu, hãy xem qua list của chúng tôi .

10 trình phát video miễn phí tốt nhất cho Windows

1. 5KPlayer

Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về 5KPlayer khi bạn khởi động phần mềm là thiết kế tối giản bắt mắt, với các công cụ cốt lõi được bố trí gọn gàng trên màn hình chính. Trước tiên hãy đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật. 5KPlayer có thể phát các tệp video trong một loạt các định dạng như AVI, FLV, MKV, MTS / M2TS, H.265 / 264, VP8 / 9 và WebM trong số các định dạng khác. Nhưng phát lại phương tiện chỉ là một khía cạnh trong khả năng của 5KPlayer.

Bạn có thể sử dụng 5KPlayer để tải xuống nội dung từ các trang web như YouTube, Vimeo và DailyMotion trong số những người khác. Và chỉ trong trường hợp bạn thích điểm nền của bất kỳ video nào trên YouTube, chỉ cần sao chép URL của nó, đi tới phần YouTube của 5KPlayer, dán nó và nhấn nút ‘Chuyển đổi’ để tải xuống các tệp âm thanh trong vòng một phút. Điều tương tự có thể được thực hiện cho tất cả các trang web được hỗ trợ.

Giao diện người dùng của phần mềm đơn giản như nó có thể nhận được và hãy tin tôi khi tôi nói điều này, phát lại rất mượt trong 5KPlayer, bất cứ tập tin nào bạn ném vào nó. 5KPlayer cũng tự hào có tính năng AirPlay cho phép người dùng truyền phát phương tiện từ thiết bị Apple sang PC của họ, trong khi chức năng AirMirroring của nó cho phép người dùng truyền màn hình iPad / iPhone trên máy tính của họ và cũng có thể ghi lại nội dung. Nói một cách đơn giản, 5KPlayer là một trong những trình phát video tốt nhất trong hệ sinh thái Windows, và do đó, rất được khuyến khích.

Nền tảng được hỗ trợ : Windows 10, 8.1, 8, 7, XP và 2000

Tải xuống ( Miễn phí )

2. KMPlayer

KMPlayer được thiết kế riêng cho người dùng quyền lực, thích mày mò với các công cụ phát lại và muốn có mức độ kiểm soát cao. Có thể là xử lý âm thanh / video, giải mãkết xuất, đầu ra trực quan, plugin, v.v. Bạn đặt tên cho nó, phần mềm trình phát video có nó. KMPlayer có thể dễ dàng chạy các tệp phương tiện ở nhiều định dạng bao gồm, nhưng không giới hạn ở MKV, AVI, MPEG4, WMVOGM. Bên cạnh phát lại đa phương tiện mượt mà, KMPlayer còn có tính năng trích xuất từng khung hình tiện lợi và điều khiển bộ lọc để phát lại liền mạch sẽ thực sự nâng cao trải nghiệm truyền thông của bạn.

Để thuận tiện hơn, màn hình phát lại video của phần mềm cũng có công cụ menu nhanh (logo sét) cho phép chúng điều chỉnh các biến như xoay màn hình, tốc độ phát lại, cài đặt phụ đề và công cụ chụp màn hình. Một bổ sung gọn gàng theo ý kiến ​​của tôi. Phần mềm tự hào có chế độ 3D chu kỳchế độ VR để phát lại video 360 độ, cả hai đều là những tính năng mà bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy trong trình phát video. URL Playquản lý lịch sử video / phụ đề cũng nằm trên bàn, ngoài bộ công cụ giải mã phong phú.

Nền tảng được hỗ trợ : Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista và XP

Tải xuống không lấy phí )

3. Trình phát video Parma

Nếu một thiết kế tối giản có thể kết hợp hoàn hảo với chủ đề của Windows 10 và giao diện người dùng sạch sẽ là những gì bạn đang tìm kiếm trong một ứng dụng trình phát video, thì Parma Video Player là lựa chọn tốt nhất của bạn. Cá nhân, tôi chưa bao giờ sử dụng một trình phát video có sức hấp dẫn thẩm mỹ có thể sánh ngang hoặc vượt qua Parma về sự thanh lịch của nó, hoặc sự dễ dàng trong việc điều hướng giao diện người dùng của nó. Parma Video Player rất nhanh, có thể tải tất cả các tệp phương tiện được lưu trữ cục bộ hoặc sử dụng các công cụ phát lại như điều khiển âm thanh, công cụ mã hóa, v.v.

Parma Video Player có thể phát các tệp ở nhiều định dạng khác nhau và cũng hỗ trợ truyền phát video thông qua công cụ ‘Mở URL’. Trình phát video cũng hỗ trợ các điều khiển cảm ứng như cử chỉ vuốt, điều này khiến cho việc sử dụng Parma Video Player trở nên thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có cơ sở để xem các tệp phương tiện của mình trong khi phát lại, đây cũng là một bổ sung rất hữu ích. Và này, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ độ trễ hoặc nói lắp nào khi sử dụng Parma Video Player, vì vậy sự an tâm là một sự đảm bảo. Tuy nhiên, sự đánh đổi duy nhất cho một giao diện người dùng nhanh và lắt léo là các công cụ tùy biến và phát lại sâu bị thiếu trong phần mềm.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows 10

Tải xuống Trình phát video Parma ( Miễn phí )

4. Media Player Classic- Rạp chiếu phim tại nhà (MPC- HC)

Media Player Classic- Rạp chiếu phim tại nhà (viết tắt MPC- HC) là một trong những phần mềm trình phát video phổ biến và được đón nhận nhất hiện có, và vì một lý do chính đáng. Sự đa dạng tuyệt đối của các công cụ và các yếu tố tùy biến mà nó mang đến cho bàn dường như là vô song. Chỉ cần thực hiện nhanh chóng phần thanh công cụ của ứng dụng ở trên cùng và bạn sẽ khám phá các tùy chọn như thống kê khung, gỡ lỗi và bộ công cụ khổng lồ về cài đặt trình kết xuất giữa các phần khác. MPC-HC có hỗ trợ nhiều lựa chọn định dạng codec video và âm thanh từ các tùy chọn chính như WAV, WMA, FLV đến MPEG (1, 2 và 4), AACDivX .

Khi nói đến điều khiển, bạn có thể chơi với các biến như phạm vi đầu ra, quản lý màu, VSync, điều khiển GPU và bộ giải mã âm thanh / video giữa một loạt các tùy chọn khác. Không cần phải nói, MPC-HC là một trình phát video mong muốn thành hiện thực của người dùng. Tuy nhiên, giao diện người dùng và phần mềm của phần mềm là thứ sẽ khiến bạn muốn nhiều hơn, vì có vẻ như nó đã được thiết kế vài thập kỷ trước.

Các nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP và 2000

Tải xuống không lấy phí )

5. Người chơi ACG

Nếu điều hướng qua menu cài đặt của trình phát video là điều bạn không đặc biệt thích và muốn tất cả các công cụ trên màn hình chính, ACG Player là phần mềm dành cho bạn. Và ồ, giao diện người dùng của nó rất gọn gàng và thiết kế của nó hoàn toàn phù hợp với triết lý Fluent Design của Windows 10, khá hấp dẫn, phải nói là ít nhất. Nhưng đó không phải là mẹo duy nhất mà ACG Player có được. ACG Player có thể phát hầu hết mọi định dạng video thông thường và làm như vậy một cách mượt mà.

Ngoài phát trực tuyếntruyền màn hình, ACG Media Player còn mang đến một số tính năng tùy chỉnh phong phú như chọn kiểu phông chữ cho phụ đề, hỗ trợ cài đặt cử chỉ (điều khiển tốc độ vuốt, khoảng cách vuốt, v.v.)hiệu ứng hình ảnh nghệ thuật trong số khác. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các nút phía trên thanh tìm kiếm và menu bật lên, thay đổi thứ tự của chúng, xóa / thêm cái mới và làm nhiều hơn nữa với ACG Player. Điều chỉnh tỷ lệ khung hình, tốc độ phát lại, hiệu ứng video, v.v … cũng rất tiện lợi, vì nó có thể được thực hiện từ chính màn hình chính.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows 10

Tải xuống Trình phát ACG ( Miễn phí )

6. Bình gốm

PotPlayer là một trình phát video nặng tính năng khác dành cho người dùng mạnh mẽ, nhưng phần mềm nổi bật so với phần còn lại, nhờ giao diện người dùng tối giản và thiết kế không lộn xộn. PotPlayer có thể chơi hầu như bất kỳ định dạng tệp nào bạn ném vào nó mà không bị trục trặc. Ngoài các điều khiển phát lại cơ bản, các công cụ phụ đề ( trình kết xuất, kiểu dáng, đồng bộ hóa ) và các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế, bạn cũng có một số tính năng bổ sung như Pixel Shader, chế độ Video 3D, đầu ra 360 độ và khử xen kẽ để chỉ một vài tên. Hỗ trợ phát trực tuyến và Blu-ray cũng có trên bàn.

Một đặc điểm độc đáo khác của PotPlayer là một dịch vụ đồng hành có tên Live / VOD, trưng bày một thư viện video từ hai dịch vụ viz. Viki (chủ yếu là các tập phim truyền hình Hàn Quốc) và Dailymotion. Cửa sổ Live / VOD tự động bật lên khi bạn mở phần mềm và có thể gắn hoặc tách nó ra khỏi cửa sổ chính của trình phát video và cũng có thể được thu nhỏ hoặc đóng hoàn toàn. Chất lượng phát lại video không có gì đáng kinh ngạc, và một khi bạn cài đặt PotPlayer, có khả năng cao là bạn sẽ bị cuốn hút vào nó.

Nền tảng được hỗ trợ : Windows 10, 8.1, 8, 7 và XP

Tải xuống PotPlayer ( Miễn phí )

7. Trình phát VLC Media

VLC là một trong những trình phát đa phương tiện được sử dụng rộng rãi nhất trong hệ sinh thái Windows và sự phổ biến của nó có liên quan nhiều đến giao diện mượt mà, thiết kế gọn gàng và bộ tính năng mà nó mang đến. Từ tệp MPEGFLV đến tệp MKVRMVB, VLC Media Player hỗ trợ mọi định dạng video và âm thanh bạn muốn phát. Phần mềm này không có quảng cáo phiền phức, gây phiền toái cho người dùng khi sử dụng các trình phát video khác.

Nhưng phát lại không phải là nghành duy nhất mà VLC Media Player tiêu biểu vượt trội, vì những tùy chọn phát trực tuyến của nó cũng khá ấn tượng, nhờ tích hợp với một loạt những kênh trực tuyến thuộc nhiều thể loại khác nhau. Mặc dù có giao diện đơn thuần, VLC Media Player cung ứng một hạng mục phong phú và đa dạng những tinh chỉnh và điều khiển và tùy chọn tùy chỉnh, quá đủ để người dùng kiểm soát và điều chỉnh đầu ra video và âm thanh theo ý thích. Tóm lại, VLC Media Player là một trong những ứng dụng đa phương tiện tốt nhất hiện có nếu bạn muốn sử dụng công thức đã thử nghiệm và thử nghiệm, hoạt động giải trí với tỷ suất thành công xuất sắc gần 100 % .

Nền tảng được hỗ trợ : Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista và macOS

Tải xuống VLC Media Player ( Miễn phí )

8. Người chơi SM

Nếu bạn không phiền khi sử dụng trình phát video có ngoại hình trông giống như được thiết kế vào những năm 1990 (các biểu tượng thực sự khủng khiếp khi nhìn vào), thì SM Player có thể chứng minh là một lựa chọn hiệu quả cao. SM Player có các codec tích hợp cho phép phần mềm trình phát video dễ dàng phát các tệp phương tiện ở bất kỳ định dạng nào bạn sử dụng và áp dụng tương tự cho các tùy chọn tùy chỉnh, khá đa dạng. Phát lại DVD và Blu-ray cũng có sẵn, ngoài ra, hỗ trợ Chromecast cũng có trên bàn.

Một trong những tính năng thú vị nhất của SMPlayer là nó ghi nhớ cài đặt của tất cả các tệp bạn phát, vì vậy ngay khi bạn bắt đầu một video mà trước đó bạn phải dừng giữa chừng, nó sẽ không chỉ tiếp tục từ điểm đóng, mà còn chơi với cùng cài đặt âm thanh, âm lượng và phụ đề. Đối với các công cụ trực tuyến, bạn có thể chọn tùy chọn Phát URL để phát trực tuyến hoặc công cụ phát lại YouTube tích hợp, cho phép người dùng truyền phát video từ YouTube ở độ phân giải từ 240p đến Full HD.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows 10, 8.1, 8, 7 và Vista

Tải xuống SM Player ( Miễn phí )

9. Máy nghe nhạc UM

Một trình phát video nguồn mở khác không tốn một xu, UM Player là một phần mềm trình phát video được trang bị tốt cho Windows, rất giàu các công cụ kiểm soát phát lại và tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thực hiện với giao diện người dùng nhạt nhẽo của ứng dụng và thiết kế cũ của nó, có thể là một lá cờ đỏ lớn cho những người coi trọng chức năng và thẩm mỹ như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chịu được sự xuất hiện đơn giản của UM, phần mềm sẽ chứng tỏ là một sự thay thế thực sự tốt đẹp.

UM Player đã hỗ trợ hơn 200 codec âm thanh và video, do đó, bất kỳ tệp phương tiện nào ( AAC, AC3, ASF, AVI, DIVX, v.v.) bạn ném vào nó, phần mềm sẽ phát dễ dàng. Khử nhiễu, giảm tiếng ồnbộ lọc âm thanh là một trong số nhiều tính năng sẽ quá đủ cho nhiều người dùng (và thành thật mà nói, chúng tôi hiếm khi sử dụng chúng).

Nền tảng được hỗ trợ : Windows 10, 8.1, 8, 7 và Vista

Tải xuống UM Player ( Miễn phí )

10. MPV

Phần mềm trình phát video cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là MPV, theo ý kiến ​​của tôi, là trình phát video có nhiều barebones nhất mà bạn từng sử dụng. Giao diện người dùng tối giản đẹp mắt chỉ có các điều khiển phát lại cơ bản, thanh tìm kiếm, công cụ phụ đề và nút toàn màn hình trên màn hình chính, phần mềm về cơ bản là một giấc mơ thành hiện thực cho những ai không muốn gì ngoài việc không rườm rà kinh nghiệm trình phát video -no-fuss.

Màn hình bắt đầu của MPV trống, giống như hoàn toàn trống, không có nút hoặc công cụ. Bạn phải kéo và thả tập tin video để phát. Nhưng để tôi nói với bạn, MPV bắt đầu phát video với tốc độ cực nhanh, nhanh hơn bất kỳ trình phát video nào tôi từng sử dụng trong đời. Phần mềm này đặc biệt nhẹ và không làm mất tài nguyên hệ thống. Trình phát video nguồn mở là một ứng dụng yêu thích của người dùng Linux và cũng đang nhanh chóng phổ biến trong hệ sinh thái Windows, đặc biệt là trong số những người chỉ muốn một trình phát video đơn giản, nhanh chóng và đáng tin cậy, một thứ MPV hoạt động khá tốt.

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, macOS, Linux

Tải xuống MPV ( Miễn phí )

Trình phát video tốt nhất cho Windows. Chọn ai chưa?

Chà, đây là những lựa chọn của chúng tôi cho 10 ứng dụng trình phát video tốt nhất cho Windows. Phần mềm chúng tôi đã đề cập trong list Giao hàng cho một lượng lớn người dùng với những nhu yếu khác nhau, từ người dùng quyền lực tối cao đến những người chỉ muốn trình phát video của họ được cho phép họ chiêm ngưỡng và thưởng thức một bộ phim mà không bị chậm trễ .Vì vậy, list của chúng tôi đã chứng tỏ có ích cho bạn ? Hãy cho chúng tôi một tiếng hét trong phần phản hồi bên dưới, và cũng cho chúng tôi biết ứng dụng bạn đã tải xuống. Cho đến khi, adios !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments