Cách kết nối điện thoại với Tivi mà không cần WiFi

Cách kết nối điện thoại với Tivi mà không cần WiFi

Bạn đang đọc: Cách kết nối điện thoại với Tivi mà không cần WiFi

Một vài ngày trước, tôi muốn xem lại hình ảnh du lịch Nha Trang của chúng tôi. Vì tôi có một chiếc điện thoại thông minh Android nhỏ gọn, tôi quyết định hành động truyền những bức ảnh đó lên Tivi phòng khách của mình chỉ để nhận ra rằng WiFi không hoạt động giải trí. Rất may, sau một vài lần thử, tôi đã hoàn toàn có thể liên kết và phản chiếu điện thoại thông minh của mình với Tivi mà không cần WiFi .
Trên thực tiễn, có nhiều cách để làm như vậy, từ tạo điểm phát sóng WiFi đến sử dụng phần cứng độc quyền như Samsung DeX. Tất nhiên, mỗi chiêu thức đều có ưu và điểm yếu kém của nó. Nhưng trước khi xem qua toàn bộ chúng, hãy mở màn với tùy chọn tích hợp giúp người dùng liên kết điện thoại thông minh với Tivi mà không cần mạng WiFi .

1. Miracast

Không giống như Chromecast cần WiFi để truyền tới Tivi, Miracast sử dụng WiFi trực tiếp để liên kết không dây hai thiết bị mà không cần WiFi. Miễn là Tivi và điện thoại thông minh Android của bạn tương hỗ Miracast, bạn hoàn toàn có thể sử dụng .
Để khởi đầu, bạn cần có điện thoại cảm ứng Android chạy trên Android 5 trở lên và Smart Tivi tương hỗ Miracast. Để kiểm tra xem Tivi của bạn có tương hỗ Miracast hay không, hãy mở menu Ứng dụng và tìm kiếm những tùy chọn như Screen Mirroring, Screen share, Miracast, Screen Cast, v.v. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể thực thi tìm kiếm nhanh trên Google để kiểm tra xem Tivi của bạn có tương hỗ Miracast hay không .
Hầu hết những mẫu Tivi của LG, Samsung, Panasonic, … đều tương hỗ Miracast. Một số dịch vụ stream như Fire Tivi từ Amazon cũng có Miracast đi kèm. Nếu Tivi của bạn không tương hỗ Miracast, bạn có tùy chọn mua bộ thu Miracast từ Amazon với giá khoảng chừng 150 đến 400 k. Chỉ cần liên kết đầu thu với Tivi và liên kết với ổ cắm điện .

Check giá Miracast lúc bấy giờ

Đến nơi bánSau khi bạn tìm thấy tùy chọn hoặc hoàn tất thiết lập bộ thu. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể phản chiếu điện thoại cảm ứng của mình trên Tivi bằng Miracast .

Cách phản chiếu điện thoại lên Tivi bằng Miracast

1. Tìm và mở tùy chọn Miracast trên Tivi, tùy chọn này sẽ bật WiFi trực tiếp cho phép truy cập vào gương màn hình trên Tivi.

Tùy chọn Miracast trên LG TV

2. Bây giờ trên điện thoại Android của bạn, đi tới Cài đặt> Hiển thị> Màn hình không dây và bật Hiển thị không dây . Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn trong Cài đặt hiển thị, hãy mở Cài đặt> Bluetooth & Kết nối thiết bị> Truyền và bật / tắt Bật Hiển thị không dây . Nó sẽ bắt đầu tìm kiếm các tùy chọn lân cận để truyền bao gồm cả Tivi của bạn.

Truyền tới TV từ điện thoại Android

3. Chỉ cần chọn Tivi để bắt đầu truyền màn hình của bạn lên Tivi. Để tắt, hãy chuyển lại cùng một màn hình và tắt Hiển thị không dây.

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng tùy chọn truyền có sẵn trên Android
 • Không cần thêm phần cứng nếu Tivi của bạn được tích hợp Miracast

Nhược điểm

 • Không hoạt động với iPhone
 • Không hỗ trợ các ứng dụng được bảo vệ bằng DRM như Netflix, Prime Video, Bank Apps, v.v.

2. Điểm phát sóng WiFi

Nếu Miracast không khả dụng trên Tivi của bạn và bạn không muốn nhận đầu thu, thì tùy chọn tốt nhất bạn có là tạo một Điểm phát sóng WiFi. Bằng cách đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tùy chọn Chromecast và Airplay tích hợp để phản chiếu trên Tivi. Không giống như Miracast, tùy chọn này cũng hoạt động giải trí trên iPhone .
Để mở màn, bạn cần có hai điện thoại thông minh – một điện thoại cảm ứng để bật điểm phát sóng và một điện thoại thông minh khác để liên kết với nó và phát sóng màn hình hiển thị. Bạn cũng cần một TV được tích hợp Chromecast để hoạt động giải trí với Android hoặc AirPlay được tích hợp sẵn để hoạt động giải trí với iPhone. Nếu Tivi của bạn không tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể nhận bất kể thiết bị Android Tivi hoặc Apple Tivi nào tương ứng .

Làm thế nào để phản chiếu điện thoại lên Tivi với điểm phát sóng WiFi

1. Trên một điện thoại, hãy bật điểm phát sóng WiFi. Trên Android, mở WiFi & Mạng> Điểm phát sóng & chia sẻ kết nối> Điểm phát sóng WiFi và bật điểm phát sóng WiFi . Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Mạng di động> Điểm truy cập cá nhân và bật nó lên.

bật điểm phát sóng trên Android

2. Bây giờ hãy kết nối với WiFi đó trên điện thoại và Tivi khác.

Kết nối với WiFi trên TV

3. Sau khi kết nối với cùng một WiFi:

Trên Android, đi tới Cài đặt> Hiển thị> Hiển thị không dây và bật Hiển thị không dây . Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn trong Cài đặt hiển thị, hãy mở Cài đặt> Bluetooth & Kết nối thiết bị> Truyền và bật Bật hiển thị không dây . Nó sẽ bắt đầu tìm kiếm các tùy chọn lân cận để truyền như Tivi của bạn.

Trên iPhone, mở Control Center và nhấn vào tùy chọn Screen Mirroring . Tại đây, bạn có thể tìm thấy Tivi được kết nối với WiFi. Nhấn vào nó.

Phản chiếu màn hình trên iPhone

4. Đó là nó. Nếu Tivi của bạn có hỗ trợ Chromecast hoặc AirPlay, bạn không cần phải làm gì trên Tivi. Nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Ưu điểm

 • Hoạt động trên cả Android và iOS
 • Có thể sử dụng tùy chọn Chromecast trong các dịch vụ như Netflix và YouTube. Nhưng nó sử dụng dữ liệu trên điện thoại của bạn để stream nội dung trên Tivi.

Nhược điểm

 • Chỉ hoạt động với các thiết bị tích hợp sẵn Chromecast hoặc AirPlay

3. Cáp MHL

Tùy chọn Miracast chỉ hoạt động giải trí trên Tivi có tích hợp Miracast và tùy chọn điểm phát sóng WiFi hoạt động giải trí trên Tivi tích hợp Chromecast hoặc AirPlay. Nhưng tùy chọn cáp MHL hoạt động giải trí trên mọi Tivi ngay cả khi đó không phải là Tivi mưu trí .
MHL là một Liên kết độ sắc nét cao dành cho thiết bị di động. Nói cách đơn thuần, cáp MHL được sử dụng để liên kết Android hoặc iPhone của bạn với Tivi. Chúng cũng khá rẻ và thuận tiện có sẵn trên Shopee với giá 50 – 300 k. Tuy nhiên, trước khi bạn mua cáp MHL, hãy bảo vệ rằng điện thoại cảm ứng mưu trí Android của bạn tương hỗ MHL. Bạn hoàn toàn có thể thực thi điều đó với Google Tìm kiếm đơn thuần hoặc xem những website này hoặc tải xuống một trong những ứng dụng Android MHL Checker này .

Check giá cáp MHL lúc bấy giờ

Đến nơi bánĐể mở màn, bạn cần có Cáp MHL, Tivi và điện thoại cảm ứng tương hỗ cáp MHL .

Cách chiếu điện thoại lên Tivi bằng cáp MHL

Để phản chiếu điện thoại thông minh của bạn với Tivi qua cáp MHL, chỉ cần liên kết đầu HDMI của cáp MHL với Tivi và đầu loại C với điện thoại cảm ứng mưu trí Android của bạn. Nếu có iPhone, bạn hoàn toàn có thể lấy cáp MHL Lightning và liên kết đầu Lightning với iPhone và đầu HDMI với Tivi. Để cấp nguồn cho cáp MHL, bạn hoàn toàn có thể cắm USB vào bộ sạc tường loại tốt, trong trường hợp USB trên Tivi quá yếu .
Cáp MHL
Và đó là nó. Vào thời gian bạn liên kết tổng thể những cáp, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị Android hoặc iPhone của mình trên Tivi. Để ngắt liên kết, chỉ cần rút cáp và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng .
Sử dụng cáp MHL để chiếu Mirror

Ưu điểm

 • Hoạt động với cả Android và iOS
 • Độ trễ của phản chiếu màn hình thấp hơn so với các tùy chọn khác

Nhược điểm

 • Không phải tất cả điện thoại đều hỗ trợ MHL. Nhưng nếu bạn đang sử dụng bất kỳ điện thoại hàng đầu mới nhất nào, bạn nên sử dụng.

4. Samsung DeX cho người dùng Samsung

Cuối cùng, tùy chọn ở đầu cuối để liên kết điện thoại cảm ứng với Tivi mà không cần WiFi là sử dụng Samsung DeX .
DeX là một tính năng đặc biệt quan trọng trên những điện thoại cảm ứng Samsung số 1 sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để liên kết điện thoại cảm ứng với bất kể màn hình hiển thị hoặc Tivi nào và biến nó thành một thiết lập máy tính để bàn. Điều này có lợi thế rõ ràng so với truyền nội dung hoặc phản chiếu màn hình hiển thị khi bạn sử dụng hàng loạt màn hình hiển thị. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên kết bàn phím và chuột Bluetooth để sử dụng điện thoại cảm ứng ở chính sách máy tính để bàn hoàn chỉnh .
Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt Samsung Dex theo 3 cách và toàn bộ chúng đều không cần Kết nối WiFi .

Kết nối với cáp MHL cho Samsung DeX

1. Bạn chỉ có thể sử dụng cáp MHL hay còn gọi là cáp HDMI to USB-C để kết nối Tivi với điện thoại. Thao tác này sẽ bắt đầu phản chiếu màn hình điện thoại đã kết nối với Tivi của bạn.

Sử dụng Samsung Dex với cáp MHL

2. Để bật DeX, hãy vuốt bảng thông báo xuống nơi bạn sẽ xem thông báo từ Samsung DeX. Nhấn để khởi động Samsung DeX.

3. Bạn sẽ nhận được một thông báo khác cho biết Sử dụng điện thoại của bạn làm bàn di chuột . Nhấn vào nó để bắt đầu sử dụng điện thoại của bạn làm bàn di chuột nếu bạn không có bàn phím và chuột Bluetooth.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận Cáp Dex của Samsung và sử dụng nó làm cáp MHL cho Samsung Dex .

Kết nối với Miracast Wireless cho Samsung DeX

1. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại Samsung với Tivi bằng Miracast. Khi nó bắt đầu phản chiếu màn hình, tpa trên thông báo Samsung DeX giống như trong trường hợp MHL.

2. Sau khi bật Samsung DeX, hãy nhấn vào Sử dụng điện thoại làm bàn di chuột để sử dụng điện thoại người dùng làm bàn di chuột nếu bạn không có chuột và bàn phím Bluetooth.

Kết nối với phần cứng độc quyền của DeX

Samsung cũng phân phối phần cứng độc quyền cho DeX như DeX Pad và DeX Station. Điều này làm cho quy trình trở nên liền mạch hơn. Chỉ cần đặt điện thoại cảm ứng của bạn trên DeX pad hoặc Station và mở màn sử dụng nó ngay lập tức .
Samsung DeX
Bạn cũng hoàn toàn có thể liên kết bàn phím và chuột không dây hoặc có dây với DeX Pad và Station, thế cho nên bạn cũng hoàn toàn có thể mở màn sử dụng chúng ngay lập tức mà không cần liên kết với điện thoại thông minh của mình .
Sử dụng Dex Station

Sự khác biệt duy nhất giữa DeX pad và Station là bạn có thể sử dụng điện thoại làm bàn di chuột trong khi sử dụng pad, nhưng điều đó không đúng với Station.

Ưu điểm

 • Hoạt động trên mọi Tivi có phần cứng độc quyền đính kèm
 • Khả năng sử dụng điện thoại trong bố cục máy tính để bàn
 • Hoạt động ngay cả với các ứng dụng được hỗ trợ DRM như Netflix, Prime Video, Bank Apps, v.v.

Nhược điểm

 • Chỉ hoạt động trên điện thoại Samsung hàng đầu

Kết thúc: Kết nối điện thoại với Tivi mà không cần WiFi

Tất cả những chiêu thức tương tự như với nhau. Tất cả nhờ vào vào phần cứng bạn có quyền truy vấn như cáp MHL, Tivi tương hỗ Miracast hoặc điện thoại cảm ứng Samsung có công dụng DeX. Nhưng trong những thử nghiệm của chúng tôi, tôi thấy cáp MHL có độ trễ ít hơn trong khi DeX có nhiều tùy chọn hơn như tương hỗ những ứng dụng được bảo vệ bằng DRM .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments