Hướng dẫn điều khiển Youtube trên Android TV Box bằng điện thoại, máy tính bảng

Sau khi tìm kiếm thấy địa chỉ IP của máy chạy KODI trong cùng mạng, bạn bấm vào địa chỉ IP này để liên kết .- Bước 4 : Sau khi đã kích hoạt được cho phép ” điều khiển và tinh chỉnh từ xa qua HTTP ” trên KODI của Android TV Box, bạn mở ứng dụng Kore ( Kodi Remote ) trên điện thoại cảm ứng ( máy tính bảng ) lên. Lưu ý lúc này cả điện thoại cảm ứng và Android TV Box đều phải cùng liên kết chung tới 1 Wifi của nhà bạn thì cả 2 mới hoàn toàn có thể thấy được nhau. Ứng dụng Kore sẽ tự động hóa tìm kiếm Kodi trong cùng mạng với nó, nếu không tự động hóa tìm kiếm thì bạn bấm vào nút Search để tìm kiếm .Tên và mật khẩu đã được mình đặt lại, những bạn hoàn toàn có thể đặt khác hoặc giữ nguyên như mặc định ​
– Bước 5: Tiếp theo, Kore sẽ yêu cầu bạn nhập tên và mật khẩu bạn đã thiết lập ở KODI trên Android TV Box vào đây để xác nhận kết nối. Nếu trong KODI bạn để mặc định tên đăng nhập là “kodi” và không nhập mật khẩu thì ở đây bạn chỉ cần nhập “kodi” vào ô username là được. Ở đây mình đã thiết lập trong KODI tên đăng nhập“hieuhien”mật khẩu“123456” nên mình sẽ nhập vào ô username“hieuhien” password “123456”. Các thông tin khác nếu bạn không thay đổi gì thì giữ nguyên mặc định.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn điều khiển Youtube trên Android TV Box bằng điện thoại, máy tính bảng

Nếu bạn để mặc định thì ở đây bạn chỉ nhập “kodi” vào ô username

Ở đây mình thiết lập username là “hieuhien” và password là “123456”​Tiếp theo, Kore sẽ nhu yếu bạn nhập tên và mật khẩu bạn đã thiết lập ở KODI trên Android TV Box vào đây để xác nhận liên kết. Nếu trong KODI bạn để mặc định tên đăng nhập làvà không nhập mật khẩu thì ở đây bạn chỉ cần nhậpvào ôlà được. Ở đây mình đã thiết lập trong KODIlàvàlànên mình sẽ nhập vào ôlàvàlà. Các thông tin khác nếu bạn không biến hóa gì thì giữ nguyên mặc định .

Sau khi đã nhập đủ thông tin, bạn bấm vào “TEST” để kết nối. Khi mọi kết nối đã thành công bạn bấm “FINISH” để hoàn thành.


Bấm “FINISH” để hoàn thành

– Bước 6: Sau khi đã kết nối thành công ứng dụng Kore trên điện thoại với KODI trên Android TV Box, bạn để cho ứng dụng Kore chạy ngầm như vậy, trên điện thoại bạn mở Youtube và chọn video bạn muốn xem, sau đó chia sẻ clip này với ứng dụng Kore có biểu tượng KODI và tên “Play on Kodi” thì video này sẽ được phát ở trên Android TV Box thông qua KODI.

Mở video muốn xem và bấm vào nút chia sẻ như trong hình

Bấm vào “Play to Kodi” để chia sẻ bằng ứng dụng Kodi

Sau khi bấm chia sẻ qua Kodi, trên điện thoại bạn sẽ thấy ứng dụng Kore được mở lên, và thấy video bạn chọn đang phát, đồng thời trên Android TV Box lúc này bạn sẽ thấy video này đang được mở trong KODI.

Ứng dụng Kore hiển thị đang chạy video bạn đã chọn


Trên Android TV Box sẽ chạy video bạn đã chọn thông qua KODI

Trong lúc Android TV Box đang phát video bạn đã chọn, trên điện thoại bạn có thể mở ứng dụng Youtube lên và chọn video khác rồi chia sẻ qua “Play to Kodi” để tạo ra 1 danh sách phát gồm nhiều video, hoặc tắt màn hình điện thoại để tiết kiệm pin vì lúc này bạn không cần dùng tới điện thoại nữa. Trên ứng dụng Kore bạn chạm và vuốt qua dấu chấm tròn thứ 3 để xem danh sách các video trên Youtube mà bạn đã chọn và chia sẻ qua “Play to Kodi”, vuốt qua dấu chấm tròn đầu tiên để chọn video đang chạy, đồng thời tùy chỉnh dừng lại, tua nhanh, next video, tăng giảm âm lượng, phát lại video…Thường thì các video bạn đã chọn đôi khi sẽ không hiện tên video mà chỉ hiện chữ “play – unknow”.


Vuốt qua dấu chấm thứ 3 để xem danh sách các video đã chọn


Vuốt qua dấu chấm tròn đầu tiên để chọn video đang phát cùng các tùy chỉnh

Bạn có thể bấm chọn video trong danh sách phát đã tạo để chuyển sang video đó, lúc này trên Android TV Box, KODI cũng sẽ phát video mà bạn đã chọn

Xem thêm: Viber


KODI trên Android TV Box sẽ phát video mà bạn đã chọn trên điện thoại

Trong lúc bạn xem video trên Android TV Box, bạn có thể tắt màn hình điện thoại (máy tính bảng) để tiết kiệm pin. Với cách làm này bạn có thể tạo 1 danh sách bài hát Karaoke để hát và chọn bài hát theo ý thích của mình. Mọi thứ chỉ cần thiết lập 1 lần đầu tiên, ở những lần sau, bạn chỉ cần mở ứng dụng KODI trên Android TV Box lên và mở ứng dụng Youtube trên điện thoại lên để chọn video muốn phát rồi chia sẻ qua “Play to Kodi” thế là xong, rất đơn giản phải không nào?

Lưu ý là Android TV Box và điện thoại (máy tính bảng) phải kết nối cùng 1 sóng Wifi thì mới có thể thấy được nhau. Mình sẽ làm hướng dẫn dùng máy tính để điều khiển Youtube trên Android Box ở một bài viết khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể comment ở đây để được hỗ trợ, chúc các bạn cài đặt thành công!

—————————————-
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments