Zalo là gì? Của nước nào? Những điều có thể bạn chưa biết về Zalo

Le Linh28/12/2020

Ứng dụng Zalo là một trong những ứng dụng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, cụ thể thì đây là ứng dụng gì, có xuất xứ từ đâu, có những gì nổi bật? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Zalo là gì? Zalo của nước nào?

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính. Là một ứng dụng của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến.

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ những người dùng Zalo (Zalo-to-Zalo) có sử dụng kết nối internet. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu thì sẽ bị tính phí. Vậy nên Zalo khuyến khích người dùng hãy sử dụng WiFi nhiều nhất có thể để tránh những khoản phí trên.

Bạn đang đọc: Zalo là gì? Của nước nào? Những điều có thể bạn chưa biết về Zalo

 Zalo là gì? Zalo của nước nào?

2. Một số tính năng chính của Zalo

– Nhắn tin không lấy phí với tin nhắn văn bản, hình ảnh, nhãn dán, hình tượng xúc cảm, hình vẽ, …- Gọi điện không tính tiền với cuộc gọi thoại và cuộc gọi video .

Gọi video trên Zalo

– Kết nối với người dùng khác qua tính năng kết bạn trải qua số điện thoại cảm ứng, username, ID người dùng, gợi ý kết bạn dựa trên vị trí, …>> > Xem gợi ý kết bạn Zalo có từ đâu tại : Gợi ý kết bạn Zalo là gì ? Tại sao Zalo lại gợi ý kết bạn cho tôi ? .- Chia sẻ trạng thái bằng những bài đăng và khoảnh khắc .- Truyền dữ liệu với dung tích lớn từ người dùng này sang người dùng khác, từ thiết bị này sang thiết bị khác .

Truyền dữ liệu qua Zalo

– Hỗ trợ thao tác nhóm trực tuyến bằng những tính năng như chat nhóm, gọi video nhóm, giao việc ( Zalo-to-Do ), …>> > Xem cách giao việc trên Zalo tại : Cách giao việc, phân công bằng Zalo To-Do ngay trên điện thoại cảm ứng .- Chuyển tiền trực tiếp qua Zalo bằng ZaloPay .

3. Tin nhắn Zalo và tin nhắn SMS

Tin nhắn SMS sẽ là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp bạn đang muốn liên lạc gấp hoặc bạn và người bạn muốn nhắn tin không có Internet. Tuy nhiên thì với đà phát triển hiện nay, khi mọi nơi bạn đến đều có kết nối WiFi thì dùng Zalo lại là cái tên sáng giá hơn cả.

Vì không đơn thuần chỉ là tin nhắn văn bản truyền thống lịch sử, nội dung tin nhắn khi bạn gửi bằng Zalo vô cùng đa dạng và phong phú. Cùng với đó là những tính năng vô cùng tối ưu cho việc liên lạc của bạn .Tính bảo mật thông tin cao cũng là một trong những nguyên do Zalo luôn đứng top đầu lựa chọn cho những công ty, cơ quan để trao đổi việc làm trực tuyến .

Trao đổi công việc online qua Zalo

4. Một số lưu ý khi sử dụng Zalo

Tuy có nhiều tiện ích, nhưng bạn cũng cần quan tâm một số ít điểm sau để thưởng thức sử dụng Zalo của mình được tối ưu hơn :- Thường xuyên update ứng dụng để tận thưởng những tính năng mới .- Hạn chế kết bạn với người lạ, tránh trường hợp lừa đảo qua mạng xã hội Zalo .

Lừa đảo qua mạng xã hội Zalo

– Dùng một số ít tính năng bảo mật thông tin như ẩn thông tin cá thể, chặn người lạ kết bạn, … để tránh lộ thông tin cá thể .>> > Xem cách ẩn những thông tin trên Zalo tại : Cách ẩn số điện thoại cảm ứng và thông tin cá thể trên Zalo đơn thuần nhất .- Chỉ đăng nhập thông tin tài khoản trên những thiết bị của mình, nếu dùng máy khác đăng nhập thì phải đăng xuất sau khi dùng .- Khi dùng tính năng chuyển tiền trên ZaloPay cần cẩn trọng bảo mật thông tin thông tin thông tin tài khoản .

ZaloPay

Một số mẫu điện thoại giúp bạn lướt Zalo mượt mà hơn Và đó là ứng dụng Zalo cũng như một số ít thông tin cần biết về ứng dụng này. Hy vọng bài viết hữu dụng với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi !

10.435 lượt xem

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments