Downtown Là Gì? Uptown Là Gì? Phân Biệt Downtown Và Uptown Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Từ Downtown

Downtown là khu vực trung tâm của thành phố(sử dụng theo nghĩa đen) và với từ downtown nghĩa bóng để nói đến những thành phố đông đúc sầm uất có nhiều khu đô thị đông người dân sinh sống. Ngoài ra có nhiều cách phân biệt vị trí trong thành phố, trong đó người ta sử dụng các các cụm từ như up town, down town và mid town. Để hiểu rõ hơn cụm từ downtown là gì các bạn hãy tham khảo kĩ hơn bài viết dưới đây nhé!

*

Nghĩa của từ downtown là gì?

Downtown là khu vực trung tâm thành phố nơi tập trung các hoạt động thương mại buôn bán, ngoài ra downtown cũng được hiểu theo nghĩa khác là khu buôn bán kinh doanh sầm uất và thuận lợi. Downtown là danh từ trong tiếng anh được sử dụng ở những khu mua sắm trung tâm thủ đô lớn của các nước như khu china town….Bạn đang xem: Downtown là gì

*

Downtown mang ngữ nghĩa phong phú ngoài mang ý nghĩa trung tâm thành phố đông đúc và nhộn nhịp còn được sử dụng với ý nghĩa là khu quy tụ nhiều căn hộ văn phòng hiện đại trong thành phố(tuy nhiên ý nghĩa này không được sử dụng nhiều). Các bạn có thể thấy cụm từ downtown cũng được xuất hiện trong nhiều bài hát hiện đại có thể phần nào khiến bạn hiểu hơn về cụm từ downtown nghĩa là gì rồi phải không nào?

Uptown là gì?

Uptown là khu vực xa trung tâm ở cuối phố hoặc ít khu dân cư và tòa nhà công sở, mang ý nghĩa trái ngược hẳn với khái niệm downtown là gì được giải nghĩa bên trên, uptown là khu vực ngoại ô hoặc nơi ít tập trung khu đô thị,nhà cửa, công sở và không sầm uất như trong khu vực trung tâm nội thành. Uptown còn là tên của một tòa nhà lớn từng là nhà hát opera được xây dựng từ năm 1936.,

ví dụ : go to uptown hay uptown Newyork, stay uptown .Bạn đang xem : Downtown là gì ? uptown là gì ? phân biệt downtown và uptown

Ngoài ra với câu hỏi uptown nghĩa là gì, việc giải đáp cũng được phụ thuộc vào loại từ của chúng. Bới tính từ nó mang nghĩa là phía trên, khu trên, với phó từ thì uptown là phố ở khu không buôn bán.

Lưu ý từ up khi đứng riêng là trên tuy nhiên khi đi với từ town không mang ý nghĩa thành phố trên TT mà khu vực không sầm uất, sinh động hoặc thậm chí còn là ngoại ô, cuối phố .

Giải nghĩa một số cụm từ liên quan

Bạn đã biết cách sử dụng những cụm từ downtown, uptown trong tiếng anh sao cho tương thích với mỗi ngữ cảnh, bổ trợ thêm những kỹ năng và kiến thức tiếng anh nho nhỏ chắc như đinh sẽ khá hữu dụng trong tiếp xúc hàng ngày dưới đây nhé !

Uptown funk nghĩa là gì?

*

Uptown funk là tên một bài hát khá nổi tiếng của ca sĩ Bruno Mars, nghĩa của từ uptownfunk có nghĩa là thượng lưu, giới nhà giàu, đôi khi uptown funk vừa được sử dụng như một danh từ vừa dụng như một giới từ, uptown funk còn mang ý nghĩa ám chỉ hội thượng lưu và giới nhà giàu. Các bạn có thể tham khảo uptown nghĩa là gì qua từng ngữ cảnh khác nhau.

Take me Downtown là gì?

Take me downtown nghĩa là đưa tôi đến đến trung tâm thành phố. Trong đó:

+ Take có nghĩa là lấy, nhận lấy …+ Me là tân ngữ của từ tôi ( I ) khi sử dụng với ngoại động từ phải tích hợp tân ngữ ( ví dụ như take me, không nói take I ) .Xem thêm : Tìm Hiểu Công Nghệ Blockchain, Blockchain Hoạt Động Như Thế NàoKhi ghép lại cụm từ take me downtown ta có nghĩa chung là đưa tôi đến thành phố .

Downtown girl là gì?

Downtown girl nghĩa là cô gái trong TT thành phố hoặc hoàn toàn có thể được sử dụng để nói đến những cô gái thượng lưu, sành điệu, thời thượng …

Phân biệt uptown và downtown

Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những cụm từ như uptown, downtown và midtown với những ngữ nghĩa lần lượt là phía ngoại ô thành phố, TT thành phố và phía giữa thành phố và vì thế cách sử dụng có phần độc lạ về nghĩa .

+Uptown có nghĩa là ngoại ô, mặc dù up mang ý nghĩa là trên tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn uptown là trên phố nhé, nó nói tới địa điểm nằm ngoại ô hoặc phía cuối phố

+ Downtown mang ý nghĩa là TT thành phố nơi có khu đô thị và những văn phòng sầm uất. ( giải nghĩa downtown là gì bên trên ) .Như vậy ngoài ngữ nghĩa trái ngược nhau với một cụm từ chỉ đầu phố, TT thương mại ( downtown ) khu vực còn lại là uptown ( ở cuối phố ). Điểm tương đương duy nhất là 2 cụm từ đều được sử dụng thông dụng để nói khu vực hoặc vị trí .Với định nghĩa về downtown là gì và những cụm từ cũng như cách phân biệt trong ngữ cảnh sử dụng trên đây đã giúp bạn bổ trợ thêm những kỹ năng và kiến thức hữu dụng dành cho bạn .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments