Upwork là gì? Cách kiếm tiền online với Upwork

Xã hội hiện đại đã tạo điều kiện để bạn có thể kiếm tiền theo cách khác nhau. Giới trẻ ngày nay có xu hướng lựa chọn làm việc theo mô hình Freelancer. Nhiều nền tảng đã xuất hiện với vai trò là trung gian để kết nối Freelancer với các công ty, ví dụ như Upwork. Vậy cụ thể Upwork là gì? Cách kiếm tiền online với Upwork như thế nào?

Giới thiệu về Upwork

Upwork là gì?

Upwork là một nền tảng việc làm tự do toàn thế giới được tăng trưởng tại Mỹ. Đây là nơi mà những công ty và Freelancer hoàn toàn có thể liên kết với nhau. Với số lượng Freelancer tham gia lên đến gần 20 triệu người, Upwork đã trở thành nền tảng kiếm việc làm tự do lớn nhất quốc tế hiện tại .
Upwork tương thích với những người yêu thích sự tự do, không muốn bị gò bó vào khung thời hạn thao tác theo giờ hành chính. Bạn hoàn toàn có thể ở bất kể đâu và thuận tiện tìm kiếm việc làm trải qua website của Upwork. Còn những công ty cũng sẽ tìm được một người làm việc làm đó ngay .

Bên cạnh đó, thời gian làm việc Freelancer không cố định, quan trọng là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và bàn giao đúng thời hạn cho khách hàng của mình. Hiện tại, Upwork có ứng dụng trên nền tảng di động giúp bạn dễ dàng theo dõi công việc và tìm kiếm khách hàng.

Bạn đang đọc: Upwork là gì? Cách kiếm tiền online với Upwork

upwork-la-gi

Upwork hoạt động như thế nào?

Đối với nhà tuyển dụng

Trên nền tảng Upwork sẽ được cho phép người mua là những công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phỏng vấn, thuê và thao tác với Freelancer. Khách hàng đưa ra diễn đạt việc làm cùng với mức giá mà họ sẵn sàng chuẩn bị trả cho một Freelancer hoàn thành xong việc làm đó. Khách hàng hoàn toàn có thể nhu yếu những Freelancer nộp đơn cho việc làm hoặc đăng việc làm để bất kể Freelancer có chăm sóc đến ứng tuyển .
Sau đó, người mua hoàn toàn có thể “ phỏng vấn ” những Freelancer bằng cách trò chuyện trực tiếp để đặt câu hỏi. Sau khi đã lựa chọn được Freelancer vừa lòng, họ thuê người đó đó bằng cách gửi một hợp đồng với mức lương và thời hạn hoàn thành xong việc làm .
Các người mua nhu yếu phải có hồ sơ Upwork và đăng nhập vào nền tảng mới hoàn toàn có thể xem toàn bộ Freelancer có tương quan. Họ được phép sắp xếp những Freelancer theo thứ hạng ( có bao nhiêu nhìn nhận tốt ), kinh nghiệm tay nghề ( số lượng việc làm đã làm thành công xuất sắc ) hoặc từ khóa ( loại việc làm mà Freelancer hoàn toàn có thể làm ) .

Đối với Freelancer

Còn với Freelancer, họ cũng hoàn toàn có thể xem xếp hạng và miêu tả việc làm của những người mua đang muốn thuê họ .
Nhìn chung, nền tảng Upwork sẽ gồm có một thư viện hoàn toàn có thể tìm kiếm, cung ứng bộ lọc để giúp người mua tìm kiếm Freelancer có tương quan để xem những việc làm tương thích. Bên cạnh đó, Upwork còn có tính năng trò chuyện trực tuyến để người mua với Freelancer trao đổi thống nhất nội dung việc làm .
Ngoài ra, Upwork còn cung ứng một số ít tùy chọn cho hợp đồng theo giờ và hợp đồng theo giá. Nền tảng này có một ứng dụng bảng thời hạn được cho phép những Freelancer theo dõi thời hạn trong thực tiễn để họ thao tác trong những dự án Bất Động Sản với ảnh chụp màn hình hiển thị đã được xác định .
upwork-la-gi

Ưu điểm của Upwork

Nền tảng dễ sử dụng

Giao diện trên Upwork khá tân tiến, với sắc tố và biểu lộ một phong thái riêng. Cách sắp xếp website thường được bộ phận phong cách thiết kế thay 3 hoặc 4 lần trong vòng vài tháng. Tính trực quan của giao diện giúp người dùng dễ thao tác hơn, đặc biệt quan trọng là năng lực điều hướng .
Quá trình ĐK bắt đầu cũng tương đối đơn thuần và không yên cầu quá nhiều thông tin ngoài lề .

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Thương Mại Dịch Vụ tương hỗ người mua là một trong những ưu điểm điển hình nổi bật của Upwork. Bạn hoàn toàn có thể nhận được tương hỗ 24/7 trải qua những phương pháp liên hệ có sẵn. Ngoài ra, Upwork còn cung ứng sẵn bộ tài liệu Q&A giúp bạn hoàn toàn có thể giải đáp những vướng mắc thường gặp khi sử dụng nền tảng .

Có mức phí ưu đãi

Upwork sẽ kiếm doanh thu bằng cách thu 10 % phí của Freelancer và được tính cho người mua. Các khoản phí khác sẽ được tính khi Freelancer rút tiền. Phí rút tiền của Upwork là 2,50 USD và nhu yếu số tiền rút tối thiểu là 20 USD .
Bên cạnh đó, với quy trình tiến độ kiểm tra chống gian lận của Upwork giúp cho Profile của những Freelancer trở nên mê hoặc hơn .

Hệ thống thanh toán

Hệ thống giao dịch thanh toán trên Upwork rất thuận tiện. Khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiền từ PayPal hoặc thẻ tín dụng thanh toán vào thông tin tài khoản Upwork của họ và mở màn quy trình tuyển dụng. Upwork chỉ xử lý tranh chấp cho những dự án Bất Động Sản tính giờ đã được theo dõi qua ứng dụng Upwork Team từ phía những Freelancer và không xử lý tranh chấp về những dự án Bất Động Sản có giá cố định và thắt chặt. Upwork còn phân phối ứng dụng theo dõi thời hạn và hoạt động giải trí UpWork Team, có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ dự án Bất Động Sản và số tiền của người dùng
Đối với những người mua sử dụng gói dịch vụ Enterprise UpWork, giá thành sẽ biến hóa tùy theo nhu yếu .

Cách trở thành Freelancer với Upwork

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.upwork.com/ và chọn Sign up với tài khoản Google, Email hoặc tài khoản của Apple.

upwork-la-gi

Bước 2: Nhập những thông tin theo yêu cầu gồm:

 • First name và Last name (Họ và tên)
 • Mật khẩu
 • Chọn quốc gia bạn sinh sống (Việt Nam)

Kế tiếp chọn vào phần Work as a Freelancer và tick chọn đồng ý điều khoản. Sau đó nhấn vào Create My Account để đăng ký.

upwork-la-gi

Bước 3: Vào Email bạn dùng để đăng ký và nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Upwork

Bước 4: Tiến hành tạo Upwork Profile cho tài khoản của bạn bằng cách nhấn vào Fill Out Manually và nhập các thông tin theo từng bước.

upwork-la-giLưu ý : Việc tạo hồ sơ ứng tuyển là rất quan trọng. Với số lượng Freelancer rất nhiều, bạn phải bảo vệ hồ sơ của mình điển hình nổi bật để nhận được gật đầu từ Upwork. Tuy nhiên, điển hình nổi bật nhưng vẫn phải bảo vệ phản ánh đúng năng lượng của bản thân .
Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ của bạn cũng là yếu tố quan trọng vì đây là website quốc tế, đặc biệt quan trọng không được viết sai chính tả trong hồ sơ .

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ có thể nhấn vào Submit Profile để gửi lên Upwork.

Bước 5: Quay trở lại trang tìm việc, bạn có thể search công việc theo nhu cầu. Sau đó xem mô tả công việc từ phía các khách hàng và gửi hồ sơ nếu phù hợp.

upwork-la-gi

Các chính sách cộng đồng Upwork Freelancer bạn nên biết

Không được thanh toán ngoài

Khi thực thi hành vi này, thông tin tài khoản của bạn hoàn toàn có thể sẽ bị khóa. Ví dụ bạn không thích của Upwork và muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản nên bạn thỏa thuận hợp tác với khách giao dịch thanh toán qua Paypal hoặc cách nào khác thì chỉ cần vài trường hợp thôi là bạn sẽ bị khóa thông tin tài khoản Upwork và được đưa vào danh sách đen của Upwork .

Bid nhiều nhưng làm việc không tốt

Nếu bạn thao tác không đạt nhu yếu, trễ deadline và loại sản phẩm không đạt chất lượng sẽ tác động ảnh hưởng lớn đến hồ sơ của bạn. Khi đó, 90 % sẽ bị khóa thông tin tài khoản sớm .

Upwork hướng về khách hàng chứ không phải Freelancer

Các chủ trương của Upwork thường có khuynh hướng “ thiên vị ” những người mua hơn, vì những người sẽ tiền ra trả cho Freelancer và cả Upwork. Nên bạn cần tránh những tranh chấp không đáng có với người mua .
Ngoài ra, Upwork kiểm duyệt tương đối ngặt nghèo .
Upwork là gì? Cách kiếm tiền online với Upwork 2Làm việc tại Upwork là một thời cơ tốt để những Freelancer hoàn toàn có thể trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Upwork, nếu bạn đang có nhu yếu làm Freelancer ở một nghành nghề dịch vụ nào đó, đây là một nền tảng rất tương thích .

FAQs về Upwork

Có cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork?

Bạn nên dành thời hạn để gửi lời cảm ơn người mua cũ, vì họ đã giúp mình có việc làm. Đôi lúc người mua cũ sẽ quay lại vì chất lượng và thái độ của bạn
Nếu người mua cũ có quay lại, bạn nên tăng mức giá cũ lên đôi chút, cùng với lời nhắn cho họ biết rằng kinh nghiệm tay nghề của mình đã tăng, chất lượng tốt hơn, thời hạn nhanh hơn. Điều này hoàn toàn có thể khiến họ bonus hoặc đồng ý mức giá hiện tại của bạn .

Làm sao để tìm khách hàng phù hợp nhất?

 • Từ khóa: Tìm càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: Thay vì tìm “travel”, hãy gõ “travel blog”, “travel books”, “travel writing”,…
 • Filter: Chọn ra những công việc có càng ít người nộp càng tốt. Bạn cũng có thể dùng chức năng này để lọc một số yếu tố khác như: lương theo giờ hay lương cố định, công việc ngắn hạn hay dài hạn, yêu cầu một tuần làm bao nhiêu giờ, vị trí địa lý của khách hàng, lịch sử giao dịch của khách hàng, …
 • Sort: Luôn chọn là Newest (việc mới đăng sẽ xuất hiện trước) hoặc chọn Relevance (việc liên quan nhất với từ khóa).

Upwork có an toàn không?

Nỗi lo lớn nhất của việc làm Freelancer là không được trả tiền, mặc dầu có hợp đồng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xử lý yếu tố này với tính năng Bảo vệ thanh toán giao dịch của Upwork. Đối với mỗi việc làm bạn làm, thời hạn sẽ được theo dõi hàng tuần và người mua sẽ được lập hóa đơn tự động hóa. Bạn nên sử dụng Nhật ký việc làm Upwork hàng tuần để theo dõi việc làm của mình .
Với những việc làm với giá cố định và thắt chặt, người mua cần phải cấp vốn trước cho mỗi dự án Bất Động Sản trước khi bạn mở màn thao tác. Bằng cách này, bạn sẽ bảo vệ có tiền vào cuối dự án Bất Động Sản .

Upwork có tính phí khi tạo tài khoản không?

Bạn sẽ được không lấy phí trọn vẹn khi ĐK tham gia Upwork, triển khai xong hồ sơ, tìm kiếm việc làm và tạo những dự án Bất Động Sản của riêng bạn. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tăng cấp thông tin tài khoản lên Freelancer Plus để tiếp thị được hiệu suất cao hơn cho dịch vụ của mình, cũng như việc gửi yêu cầu và để điển hình nổi bật giữa đám đông .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments