Kiến thức URL frame cơ bản cho người dùng

Hiện nay, trong các lĩnh vực hoạt động trên website, khái niệm URL frame đã trở nên vô cùng phổ biến. Đi cùng với nó chính là khái niệm URL Redirect. Vậy, chúng là gì và khác nhau như thế nào? Hãy xem thử giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1/ URL frame là gì?

URL frame là hình thức quy đổi tên miền
Đây là hình thức quy đổi tên miền tương tự như như URL Redirect, giúp bạn thuận tiện chuyển từ domain 1 sang domain 2 với những thao tác đơn thuần. Việc sử dụng hình thức quy đổi này thường vận dụng trong trường hợp bạn muốn che giấu địa chỉ đích đến của website. Việc quy đổi này sẽ đưa người dùng khi truy vấn vào một website bạn đã setup trước đó đến website bạn muốn nhưng lại không đưa ra đơn cử tên thật sự của website. Việc che giấu này có nhiều mục tiêu tuỳ thuộc vào nhà khởi tạo .

2/ Cách phân biệt URL frame và URL Redirect

Về cơ bản, 2 hình thức chuyển đổi tên miền này đều có mục đích tương tự nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm sai khác.

Xem thêm: Chỉ định thông khí nhân tạo không xâm nhập BiPAP

URL Frame
Ví dụ, nếu như bạn đang truy vấn vào website sử dụng URL Redirect có tên web là google.net, bạn ngay lập tức được chuyển hướng sang trang web google.com.vn. Điều này xảy ra do Google đã xác lập vị trí truy vấn hiện tại của bạn cũng như trên trình duyệt. Thậm chí, 1 số ít lúc bạn sẽ được chuyển đến google.com – website thường thấy trên toàn quốc tế .

Nếu như bạn truy cập thử vào website có sử dụng URL frame sẽ có một chút khác biệt. Ví dụ như trang nguyenbinhgiang.tk, bạn sẽ thấy tên miền sẽ được chuyển hướng thành cloud.bin.vn, nhưng khác là ở trình duyệt vẫn hiện lên địa chỉ web nguyenbinhgiang.tk, dù cho bạn có bấm bất kỳ đường link nào trên website này thì địa chỉ nhận được không phải cloud.bin.vn mà chỉ có nguyenbinhgiang.tk ở đó.

Xem thêm: Chủ đầu tư tiếng Anh là gì? Bạn đã biết hay chưa??

Như vậy, hoàn toàn có thể Tóm lại điều độc lạ duy nhất giữa 2 hình thức này chính là URL Redirect được cho phép người dùng điều hướng nhanh đến website chính thức của bạn hoặc những web có tên miền phổ cập, giúp website của bạn thuận tiện tiếp cận với nhiều người hơn. Trái lại, URL frame lại có trách nhiệm giấu đi địa chỉ đích đến của trang bằng cách chuyển hướng những địa chỉ phụ sang trang chính mà không dẫn ra đường link chính này. Do đó, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, mục tiêu sử dụng mà bạn sẽ có sự lựa chọn phương pháp quy đổi tên miền tương thích .
Như vậy, qua bài viết này, kỳ vọng bạn đã nắm được sơ nét phương pháp URL frame dùng để đổi tên miền và phân biệt được với URL Redirect. Hãy có sự xem xét trước khi sử dụng chúng nhé .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments