Usability testing là gì? Các phương pháp áp dụng Usability testing

“ Usability testing là gì ? ” so với những người làm về tăng trưởng mẫu sản phẩm, đặc biệt quan trọng là phong cách thiết kế và coding website chắc như đinh không hề lạ lẫm với cụm từ này. Bởi lẽ nó là một trong những phương pháp tối ưu nhất đem lại tín hiệu tích cực từ phía người dùng so với một loại sản phẩm của một doanh nghiệp. Chính website timviec365.vn cũng đã tận dụng được giải pháp này mà đem lại hiệu suất cao cho website mình. Vậy ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng đi khám phá sâu hơn về Usability testing nhé !

1. Usability testing là gì ? Timviec365. vn – website vận dụng thành công xuất sắc Usability testing

Advertisement

Usability testing là gì? Usability testing là gì? 

Usability testing là một kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế tương tác lấy người dùng làm trung tâm để đánh giá sản phẩm bằng cách kiểm tra nó trên người dùng. Đây có thể được coi là một thực tiễn sử dụng không thể thay thế, vì nó cung cấp đầu vào trực tiếp về cách người dùng thực sự sử dụng hệ thống. Nó quan tâm nhiều hơn đến tính trực quan trong thiết kế của sản phẩm và được thử nghiệm, kiểm thử với những người dùng không tiếp xúc với nó trước đó. Thử nghiệm như vậy là tối quan trọng đối với sự thành công của một sản phẩm cuối cùng vì một ứng dụng hoạt động đầy đủ tạo ra sự nhầm lẫn giữa những người dùng của nó sẽ không tồn tại lâu. Điều này trái ngược với các phương pháp Usability testing trong đó các chuyên gia sử dụng các phương pháp khác nhau để đánh giá giao diện người dùng mà không liên quan đến người dùng.

Usability testing tập trung chuyên sâu vào việc thống kê giám sát năng lượng của một loại sản phẩm do con người tạo ra để phân phối mục tiêu của nó. Ví dụ về những mẫu sản phẩm thường được hưởng lợi từ Usability testing là thực phẩm, loại sản phẩm tiêu dùng, website hoặc ứng dụng web, giao diện máy tính, tài liệu và thiết bị. Usability testing giám sát năng lực sử dụng, hoặc dễ sử dụng của một đối tượng người dùng đơn cử hoặc tập hợp những đối tượng người tiêu dùng, trong khi những điều tra và nghiên cứu tương tác máy tính nói chung của con người cố gắng nỗ lực thiết kế xây dựng những nguyên tắc phổ quát.

Đơn giản chỉ cần thu thập ý kiến ​​về một đối tượng hoặc tài liệu là nghiên cứu thị trường hoặc nghiên cứu định tính hơn là Usability testing. Usability testing thường bao gồm quan sát có hệ thống trong các điều kiện được kiểm soát để xác định mức độ mọi người có thể sử dụng sản phẩm tốt như thế nào. Tuy nhiên, thường thì cả hai thử nghiệm định tính và khả năng sử dụng được sử dụng kết hợp, để hiểu rõ hơn động cơ / nhận thức của người dùng, bên cạnh hành động của họ.

Bạn đang đọc: Usability testing là gì? Các phương pháp áp dụng Usability testing

Advertisement

Timviec365.vn - website áp dụng thành công Usability testing Timviec365.vn – website áp dụng thành công Usability testing Thay vì chỉ cho người dùng một bản nháp sơ bộ và hỏi, ” Bạn có hiểu điều này không ? “, Usability testing gồm có xem mọi người cố gắng nỗ lực sử dụng thứ gì đó cho mục tiêu của nó. Website timviec365.vn – một website lớn về dịch vụ tương quan đến tuyển dụng và tìm việc trực tuyến là một website đã ứng dụng cực kỳ hiệu suất cao kỹ thuật Usability testing. Nhờ vậy website này luôn lọt top những website được yêu dấu nhất do tính năng tương thích với nhu yếu và phương pháp sử dụng của người dùng. Kết quả thu được là hơn 2 triệu người truy vấn và tương hỗ thành công xuất sắc tương quan những dịch vụ tìm việc làm cho ứng viên và tìm nhân lực cho doanh nghiệp. Việc làm phong cách thiết kế web tại Hồ Chí Minh

2. Phương pháp triển khai Usability testing

Thiết lập Usability testing gồm có cẩn trọng tạo một ngữ cảnh hoặc trường hợp trong thực tiễn, trong đó người thực thi một list những trách nhiệm sử dụng mẫu sản phẩm đang được kiểm tra trong khi những nhà quan sát xem và ghi chú ( xác định động ). Một số công cụ kiểm tra khác như hướng dẫn theo ngữ cảnh, nguyên mẫu giấy và bảng câu hỏi trước và sau kiểm tra cũng được sử dụng để tích lũy phản hồi về loại sản phẩm đang được thử nghiệm ( xác định tĩnh ). Ví dụ, để kiểm tra tính năng đính kèm của chương trình e-mail, một ngữ cảnh sẽ diễn đạt một trường hợp mà một người cần gửi tệp đính kèm e-mail và nhu yếu anh ta hoặc cô ta thực thi trách nhiệm này. Mục đích là để quan sát cách mọi người hoạt động giải trí một cách thực tiễn, để những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thấy những khu vực có yếu tố và mọi người thích gì. Các kỹ thuật được sử dụng phổ cập để thu thập dữ liệu trong quy trình Usability testing gồm có tâm lý về giao thức, học tập đồng mày mò và theo dõi bằng mắt.

2.1. Kiểm tra hiên chạy

Advertisement

Kiểm tra hiên chạy dọc là một giải pháp Usability testing nhanh gọn và rẻ tiền, trong đó mọi người, ví dụ, những người đi ngang qua hiên chạy, được nhu yếu thử sử dụng loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này hoàn toàn có thể giúp những nhà phong cách thiết kế xác lập ” bức tường gạch “, những yếu tố nghiêm trọng đến mức người dùng chỉ đơn thuần là không hề tiến lên, trong tiến trình đầu của một phong cách thiết kế mới. Bất cứ ai trừ những nhà phong cách thiết kế và kỹ sư dự án Bất Động Sản đều hoàn toàn có thể được sử dụng ( họ có khuynh hướng đóng vai trò là ” chuyên viên nhìn nhận ” vì họ quá gần với dự án Bất Động Sản ). Kiểm tra hành lang  Kiểm tra hành lang

2.2. Usability testing từ xa

Trong một ngữ cảnh mà những nhà nhìn nhận năng lực sử dụng, nhà tăng trưởng và người dùng tiềm năng được đặt tại những vương quốc và múi giờ khác nhau, việc thực thi nhìn nhận năng lực sử dụng trong phòng thí nghiệm truyền thống cuội nguồn tạo ra những thử thách cả từ quan điểm ngân sách và phục vụ hầu cần. Những quan ngại này đã dẫn đến nghiên cứu và điều tra về nhìn nhận năng lực sử dụng từ xa, với người dùng và người nhìn nhận được phân tách theo khoảng trống và thời hạn. Kiểm tra từ xa, tạo điều kiện kèm theo cho những nhìn nhận được triển khai trong toàn cảnh những trách nhiệm và công nghệ tiên tiến khác của người dùng, hoàn toàn có thể là đồng điệu hoặc không đồng điệu. Cái trước tương quan đến tiếp xúc trực tiếp thời hạn thực giữa người nhìn nhận và người dùng, trong khi cái trước tương quan đến người nhìn nhận và người dùng thao tác riêng. Nhiều công cụ có sẵn để xử lý nhu yếu của cả hai chiêu thức này. Tuy nhiên, thử nghiệm từ xa đồng điệu hoàn toàn có thể thiếu tính trực tiếp và ý nghĩa của ” sự hiện hữu ” mong ước để tương hỗ quy trình thử nghiệm hợp tác. Hơn nữa, quản trị những động lực liên cá thể qua những rào cản văn hóa truyền thống và ngôn từ hoàn toàn có thể yên cầu những cách tiếp cận nhạy cảm với những nền văn hóa truyền thống tương quan. Những điểm yếu kém khác gồm có việc giảm sự trấn áp so với môi trường tự nhiên thử nghiệm và những phiền nhiễu và gián đoạn mà người tham gia gặp phải trong môi trường tự nhiên tự nhiên của họ. Một trong những giải pháp mới hơn được tăng trưởng để thực thi Usability testing từ xa đồng nhất là sử dụng quốc tế ảo. Các chiêu thức không đồng điệu gồm có thu thập tự động những luồng nhấp chuột của người dùng, nhật ký người dùng về những sự cố nghiêm trọng xảy ra trong khi tương tác với ứng dụng và phản hồi chủ quan trên giao diện của người dùng. Do đó, so với nhiều công ty lớn, điều này được cho phép những nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về dự tính của khách truy vấn khi truy vấn website hoặc website di động. Ngoài ra, phong thái thử nghiệm người dùng này cũng phân phối thời cơ để phân khúc phản hồi theo loại nhân khẩu học, thái độ và hành vi. Trong những năm gần đây, việc thực thi Usability testing không đồng điệu cũng trở nên phổ cập và được cho phép người kiểm tra phân phối phản hồi trong thời hạn rảnh.

2.3. Đánh giá của chuyên viên

Đánh giá của chuyên gia Đánh giá của chuyên gia Đánh giá của chuyên viên là một chiêu thức chung khác của Usability testing. Như tên cho thấy, chiêu thức này dựa vào việc đưa những chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề trong nghành này ( hoàn toàn có thể từ những công ty chuyên Usability testing ) để nhìn nhận năng lực sử dụng của loại sản phẩm. Một nhìn nhận heuristic hoặc truy thuế kiểm toán năng lực sử dụng là một nhìn nhận về giao diện của một hoặc nhiều chuyên viên về yếu tố con người. Người nhìn nhận thống kê giám sát năng lực sử dụng, hiệu suất cao và hiệu suất cao của giao diện dựa trên những nguyên tắc năng lực sử dụng, ví dụ điển hình như 10 chiêu thức phỏng đoán năng lực sử dụng khởi đầu được xác lập bởi Jakob Nielsen vào năm 1994. Các heuristic năng lực sử dụng của Nielsen, đã liên tục tăng trưởng để cung ứng với nghiên cứu và điều tra người dùng và những thiết bị mới, gồm có :

 • Hiển thị trạng thái mạng lưới hệ thống

 • Trận đấu giữa mạng lưới hệ thống và quốc tế thực

 • Kiểm soát người dùng và tự do

 • Tính đồng nhất và tiêu chuẩn

 • Phòng ngừa lỗi

 • Công nhận hơn là nhớ lại

 • Tính linh động và hiệu suất cao sử dụng

 • Thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ và tối giản

 • Giúp người dùng nhận ra, chẩn đoán và phục sinh từ những lỗi

 • Trợ giúp và tài liệu

Việc làm nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế website

Advertisement

2.4. Đánh giá chuyên viên tự động hóa

Tương tự như đánh giá của chuyên gia, đánh giá chuyên gia tự động cung cấp thử nghiệm khả năng sử dụng nhưng thông qua việc sử dụng các chương trình đưa ra các quy tắc để thiết kế tốt và chẩn đoán. Mặc dù đánh giá tự động có thể không cung cấp nhiều chi tiết và thông tin chi tiết như đánh giá từ mọi người, chúng có thể được hoàn thành nhanh chóng và nhất quán hơn. Ý tưởng tạo người dùng thay thế để thử nghiệm khả năng sử dụng là một hướng đi đầy tham vọng cho cộng đồng ngành robot và trí tuệ nhân tạo.

2.5. Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B Thử nghiệm A / B Trong tăng trưởng và tiếp thị web, thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm phân tách là một cách tiếp cận thử nghiệm so với phong cách thiết kế web ( đặc biệt quan trọng là phong cách thiết kế thưởng thức người dùng ), nhằm mục đích xác lập những biến hóa so với những website làm tăng hoặc tối đa hóa hiệu quả chăm sóc ( ví dụ : tỷ suất nhấp qua cho một banner quảng cáo ). Đúng như tên gọi, hai phiên bản ( A và B ) được so sánh, giống hệt nhau ngoại trừ một biến thể hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến hành vi của người dùng. Phiên bản A hoàn toàn có thể là phiên bản hiện đang được sử dụng, trong khi phiên bản B được sửa đổi ở một số ít góc nhìn. Ví dụ, trên một website thương mại điện tử, kênh mua hàng thường là một ứng viên tốt cho thử nghiệm A / B, vì ngay cả những cải tổ biên trong tỷ suất giảm hoàn toàn có thể biểu lộ mức tăng đáng kể trong doanh thu. Những nâng cấp cải tiến đáng kể hoàn toàn có thể được nhìn thấy trải qua những yếu tố thử nghiệm như sao chép văn bản, bố cục tổng quan, hình ảnh và sắc tố. Thử nghiệm đa biến hoặc thử nghiệm xô tựa như như thử nghiệm A / B nhưng thử nghiệm nhiều hơn hai phiên bản cùng một lúc. Việc làm cộng tác viên phong cách thiết kế website

3. Số lượng đối tượng người tiêu dùng thử nghiệm

Đầu những năm 1990, Jakob Nielsen, vào thời gian đó, một nhà nghiên cứu tại Sun microsystems, đã thông dụng khái niệm sử dụng nhiều thử nghiệm năng lực sử dụng nhỏ, nổi bật chỉ với năm đối tượng người dùng thử nghiệm trong mỗi tiến trình của quy trình tăng trưởng. Lập luận của ông là, một khi nhận thấy rằng hai hoặc ba người trọn vẹn bồn chồn bởi trang chủ, thì có rất ít bằng cách xem nhiều người phải chịu đựng trải qua cùng một phong cách thiết kế thiếu sót. ” Xây dựng những bài Usability testing là một sự tiêu tốn lãng phí tài nguyên. Kết quả tốt nhất đến từ việc kiểm tra không quá năm người dùng và chạy nhiều thử nghiệm nhỏ nhất mà bạn hoàn toàn có thể chi trả. ” Số lượng đối tượng thử nghiệm Số lượng đối tượng thử nghiệm Yêu cầu ” Năm người dùng là đủ ” sau đó được diễn đạt bằng quy mô toán học, trong đó nêu rõ tỷ suất những yếu tố chưa được mày mò. Trong đó p là Tỷ Lệ của một đối tượng người dùng xác lập một yếu tố đơn cử và n số lượng đối tượng người tiêu dùng ( hoặc phiên kiểm tra ). Mô hình này hiển thị dưới dạng biểu đồ tiệm cận so với số lượng những yếu tố thực sự hiện có ( xem hình bên dưới ). Trong nghiên cứu và điều tra sau này, công bố của Nielsen đã háo hức được hỏi với cả bằng chứng thực nghiệm và những quy mô toán học tiên tiến và phát triển hơn. Hai thử thách chính so với chứng minh và khẳng định này là :

Advertisement
 • Do năng lực sử dụng có tương quan đến nhóm người dùng đơn cử, nên size mẫu nhỏ như vậy không có năng lực đại diện thay mặt cho tổng dân số, vì thế tài liệu từ một mẫu nhỏ như vậy có nhiều năng lực phản ánh nhóm mẫu hơn dân số mà họ hoàn toàn có thể đại diện thay mặt

 • Không phải mọi yếu tố về năng lực sử dụng đều dễ phát hiện như nhau. Các yếu tố khó khăn vất vả xảy ra để giảm tốc quy trình toàn diện và tổng thể. Trong những trường hợp này, tiến trình của quy trình sẽ nông hơn nhiều so với Dự kiến của công thức Nielsen / Landauer .

Điều đáng quan tâm là Nielsen không ủng hộ việc dừng lại sau một thử nghiệm duy nhất với năm người dùng ; Quan điểm của ông là thử nghiệm với năm người dùng, khắc phục những sự cố họ phát hiện ra và sau đó thử nghiệm website sửa đổi với năm người dùng khác nhau là cách sử dụng tài nguyên hạn chế tốt hơn so với chạy thử nghiệm năng lực sử dụng duy nhất với 10 người dùng. Trong thực tiễn, những bài kiểm tra được chạy một hoặc hai lần mỗi tuần trong hàng loạt chu kỳ luân hồi tăng trưởng, sử dụng ba đến năm đối tượng người tiêu dùng thử nghiệm mỗi vòng và với hiệu quả được gửi trong vòng 24 giờ cho những nhà phong cách thiết kế. Do đó, số lượng người dùng thực sự được thử nghiệm trong suốt dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể thuận tiện đạt tới 50 đến 100 người. Ở quá trình đầu, khi người dùng rất hoàn toàn có thể gặp phải ngay lập tức những yếu tố khiến họ dừng bước, hầu hết bất kể ai có trí mưu trí thông thường đều hoàn toàn có thể được sử dụng làm đối tượng người dùng thử nghiệm. Trong tiến trình hai, những người thử nghiệm sẽ tuyển dụng những đối tượng người dùng thử nghiệm trên một khoanh vùng phạm vi rộng những năng lực. Ví dụ, trong một điều tra và nghiên cứu, người dùng có kinh nghiệm tay nghề cho thấy không có yếu tố gì khi sử dụng bất kể phong cách thiết kế nào, từ người tiên phong đến người sau cuối, trong khi người dùng ngây thơ và người dùng tự xác lập cả hai đều thất bại liên tục. Sau này, khi phong cách thiết kế mềm mịn và mượt mà, người dùng nên được tuyển dụng từ dân số tiềm năng. Khi giải pháp được vận dụng cho một số lượng người đủ trong suốt dự án Bất Động Sản, những phản đối nêu trên sẽ được xử lý : Kích thước mẫu không còn nhỏ và những yếu tố về năng lực sử dụng chỉ phát sinh với người dùng không liên tục. Giá trị của chiêu thức nằm ở chỗ những yếu tố phong cách thiết kế đơn cử, một khi gặp phải, sẽ không khi nào gặp lại vì chúng bị vô hiệu ngay lập tức, trong khi những phần Open thành công xuất sắc được kiểm tra lặp đi lặp lại. Mặc dù đúng là những yếu tố khởi đầu trong phong cách thiết kế chỉ hoàn toàn có thể được kiểm tra bởi năm người dùng, khi giải pháp được vận dụng đúng cách, những phần của phong cách thiết kế hoạt động giải trí trong thử nghiệm bắt đầu đó sẽ được kiểm tra bởi 50 đến 100 người. Hiệu quả nhờ Usability testing Hiệu quả nhờ Usability testing Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về Usability testing là gì ? Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thưởng thức hiệu suất cao nhờ Usability testing với website timviec365.vn chưa ? Hãy truy vấn ngay website timviec365.vn để tìm một việc làm cho mình hoặc tìm cho doanh nghiệp mình những ứng viên sáng giá nhất ! Cần tìm việc làm

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments