Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb Composite Device Là Gì, Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb

Có nhiều nhân dẫn tới lỗi máy tính không nhận USB như do phần cứng, sai driver, máy tính bị nhiệm virus hay chính các thiết bị USb bị lỗi … với mỗi lỗi đều có những cách khắc phục hiệu quả giúp việc cắm chuột, bàn phím, tay cầm chơi game qua cổng USB được hoạt động trở lại bình thường.Bạn đang xem: Usb composite device là gì

Chú ý: Hiện tại nhiều Laptop sử dụng chip Skylake, tích hợp cổng USB 3.0, nếu cài Windows bình thường thì sẽ không nhận chuột, bàn phím khi cắm qua cổng USB. Để sửa lỗi này bạn nên thêm bộ USB 3.0 vào bộ cài Windows để sửa lỗi này nhé. Xem hướng dẫn tại đây “Thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows”

USB được xem là thiết bị không thể thiếu đối với dân IT, ngoài ra người dùng có thể kết nối USB đến đầu CD/DVD để phát những bài nhạc, xem phim, kết nối Tivi đến android USB để biến chiếc Tivi thông thường thành Smart Tivi,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều lỗi phát sinh khiến người dùng lúng túng. Nếu như ở bài trước ahtq.vn đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi Generic volume cannot be stopped right now trên USB thì ở bài viết này, ahtq.vn sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB.

Bạn đang xem: Usb composite device là gì

*

+ Cách 2: Trên màn hình Desktop, click chuột phải vào computer, chọn Manage. Sau đó chọn Device Manager

*

 Bước 2: Tại giao diện chính của Device Manager, tất cả các thiết bị USB gắn ngoài sẽ được thể hiện ở vùng (2).

*

Bước 3: Như hình trên các bạn cũng có thể thấy là Driver USB của tôi nhận đủ mà máy tính của tôi vẫn không nhận USB,. Tại bước này bạn Click chuột phải vào lần lượt từng thiết bị ở vùng 2 (USB Composite Device, USB Root Hub) Uninstall toàn bộ.

*

Bước 4: Chọn OK để xóa driver của thiết bị.

*
Bước 5 : Sau khi đã gỡ Driver USB xong, tôi triển khai update Driver cho máy tính bằng ứng dụng DriverEasy * DriverEasy là ứng dụng tìm kiếm và update Driver chuẩn cho máy tính, bên cạnh DriverEasy, bạn còn có nhiều ứng dụng tương hỗ tìm và update Driver khác như : Driver Genius Professional Edition hay Driver Booster 2. Tính năng khá có ích của DriverEasy là nó sẽ quét lại mạng lưới hệ thống phần cứng của bạn và thông tin tổng thể những Driver nào đã cũ hoặc còn thiếu và bạn có tùy chọn update hay bỏ lỡ .

=> Link tải DriverEasy cho Windows

Sau khi cài xong, bạn tiến hành cập nhật Driver cho máy tính của mình. Để hiểu chi tiết hơn mời bạn đọc bài viết cập nhật Driver bằng DriverEasy để phần mềm tự động tải và cài đặt driver còn thiếu cho máy tính của bạn.

Bước 6 : Sau khi update Driver của USB xong, bạn thực thi khởi động lại máy tính và cắm USB vào để mạng lưới hệ thống nhận

Trường hợp bạn dùng phần mềm Driver Genius hay Driver Booster 2 thay cho DriverEasy thì cách thực hiện tương tự, 2 phần mềm này cũng sẵn có tại ahtq.vn.vn, bạn có thể tải Driver Genius hoặc Driver Booster về máy tính của mình.

Trường hợp 3: Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Việc trên Windows mà bạn đang sử dụng không thiết lập ký hiệu cho thiết bị tàng trữ được liên kết sẽ khiến nó không hiển thị thư mục, thiết bị liên kết như mong ước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi máy tính không nhận USB theo cách sau .

Bước 1: Cũng tại Computer Management như trường hợp 2, nhưng tại đây bạn lựa chọn Disk Management thay vì lựa chọn Device Manager. Nếu như là do lỗi thiếu ký hiệu của USB, bạn sẽ thấy vùng Removable không xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào vùng thiết bị lưu trữ của bạn chọn Change Drive Letter and Paths… để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Xem thêm: Tạo Tài Khoản Vương Giả Vinh Diệu, Hướng Dẫn Đăng Ký Nick Qq Để Chơi Game Trung Quốc

Bước 3 : Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB sửa lỗi máy tính không nhận USBSau khi triển khai thiết lập xong, quay trở lại xem máy tính của bạn đã nhận USB chưa nhé .

Trường hợp 4: Máy tính bị nhiễm virus

Virus là nguyên do của rất nhiều yếu tố nghiêm trọng xảy ra trên máy tính, gồm có cả lỗi khiến máy tính không nhận USB của bạn. Vì vậy, để sửa lỗi máy tính không nhận USB thì hãy sử dụng những công cụ diệt virus can đảm và mạnh mẽ nhất lúc bấy giờ như Avast Free Antivirus, ESET Smart Security, Kaspersky Internet Security, … để quét và diệt virus nhằm mục đích vô hiệu nhưng tác nhân gây hại đến máy tính của bạn cũng như giúp máy tính hoàn toàn có thể liên kết USB một cách thông thường .

Trường hợp 5: Lỗi là do thiếu driver thiết bị

Bắt đầu kể từ Windows Vista, hệ quản lý và điều hành sẽ tải hàng nghìn driver mạng lưới hệ thống và driver đơn cử tại thời gian setup và bổ trợ những driver mới cho phần cứng được phát hiện định kỳ trải qua Windows Update .Vì vậy nếu những thiết bị USB, chuột, bàn phím mà bạn đang cắm vào cổng máy tính là của những nhà phân phối lớn như Logitech, hệ quản lý sẽ tải xuống driver thiết bị ngay lập tức hoặc bán tự động hóa .Nếu không, hoàn toàn có thể là thiết bị của bạn không nằm trong driver được tích hợp chung của Microsoft hoặc cơ sở tài liệu driver lớn hơn trên sever Windows Update. Tức là bạn sẽ phải tải xuống những driver thiết yếu từ trang chủ nhà sản xuất .Việc setup driver tương tự như như thiết lập những chương trình Windows khác. Nếu cách này không khả dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách khác dưới đây .

Trường hợp 6: Có thể USB Controller bị lỗi

USB controller là một phần của bo mạch chủ của máy tính ( hoặc nhiều lúc là một phần của vỏ máy tính liên kết với nó ) gồm có cổng USB và những thiết bị điện tử liên kết với máy tính. USB controller cũng nhu yếu driver, mặc dầu Windows cũng tự động hóa phát hiện và setup driver cho thành phần này .Có rất ít năng lực, nhưng USB controller hoàn toàn có thể bị lỗi driver và gây ra lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím qua cổng USB. Thử truy vấn trang chủ nhà sản xuất máy tính ( như Dell / HP / Lenovo, … hoặc những đơn vị sản xuất bo mạch chủ như GIGABYTE / MSI / ASUS nếu tự lắp ráp máy tính của mình ) để tìm và thiết lập driver USB controller và kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận USB, chuột, bàn phím còn hay không .

Trường hợp 7: Thiết bị USB có thể bị lỗi

Khả năng cuối cùng có thể là do thiết bị USB của bạn bị lỗi vật lý nào đó. Trường hợp này, thử sử dụng dây cáp USB khác hoặc chuyển sang cổng USB, hoặc thử kết nối thiết bị USB của bạn trên máy tính khác xem máy tính có nhận USB hay không.

Xem thêm: Lục Đạo Tiên Nhân Là Ai Sinh Ra Thế Giới Nhẫn Giả, Tiểu Sử Nhân Vật: Ōtsutsuki Hagoromo

Trong khuôn khổ bài viết ahtq.vn.vn đã hướng dẫn người dùng cách khắc phục một vài trường hợp khiến máy tính không nhận diện được USB khi cắm vào. Còn rất nhiều nguyên do khác khiến máy tính không nhận USB, tuy nhiên những trường hợp trên thì hầu hết mắc phải. Chúng tôi mong nhận được góp phần cách khắc phục khác của lỗi này .

https://mindovermetal.org/sua-loi-may-tinh-khong-nhan-usb-1523n.aspx Lỗi máy tính không nhận USB còn xảy ra khi bạn tiến hành cài Win 7 cho thiết bị của mình, nguyên nhân là do bộ cài Windows trong USB chưa có driver USB 3.0 nên máy tính, laptop không nhận, nếu bạn trường hợp này, tham khảo cách sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments