Usoclient.exe là gì? Làm gì khi máy tính xuất hiện Usoclient.exe!

Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm SốNghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số

Bạn đang đọc: Usoclient.exe là gì? Làm gì khi máy tính xuất hiện Usoclient.exe!

Advertisement

5
/
5
(
2
bầu chọn
)

Phần lớn người dùng khi khởi động Windows 10 nếu xuất hiện usoclient.exe đều sợ rằng máy tính của mình đang bị nhiễm độc phần mềm nào đó. Thực tế đây không phải là một phần mềm độc hại và bạn có thể vô hiệu hóa nó. Vậy Usoclient.exe là gì? Phải làm gì khi xuất hiện Usoclient.exe trên Win 10. Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn có câu trả lời qua bài viết về kiến thức này. 

Usoclient.exe là gì?

Usoclient.exe được viết tắt bởi cụm từ “Update Session Orchestrator” và là một thành phần của Windows Update. File usoclient.exe trên win 10 nằm trong thư mục System 32. Khi mở thư mục này, kích chuột phải chọn Properties, bạn sẽ thấy kích thước file chiếm đến 19.5 KB trong hệ điều hành Microsoft Windows. Mục đích của file này chỉ đơn giản là kiểm tra cập nhật tự động. 

Xem thêm: Cấp cứu huyết học và ung thư số 3 – BS Nguyễn Văn Thịnh

Advertisement

Usoclient.exe là gì
Usoclient. exe là gì ? Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể hiểu đây là một sự thay thế sửa chữa của Windows Update Agent trong Windows 10. Tương tự như tính năng được thay thế sửa chữa, trách nhiệm chính của usoclient.exe trên win 10 là chạy những tác vụ để thiết lập, quét hoặc liên tục update Windows .

Phải làm gì khi xuất hiện Usoclient.exe?

Thực tế, không có ứng dụng virus ô nhiễm nào được biết đến là hiển thị dưới dạng usoclient. USOclient là một tiến trình trọn vẹn hợp pháp. Tuy nhiên, ứng dụng độc hài đều hoàn toàn có thể tạo ra được những hành lang cửa số pop up Open nhanh gọn. Điều những bạn cần làm là xác lập xem hành lang cửa số pop-up có được tạo ra bởi usoclient.exe hay không ?
Cách kiểm tra hành lang cửa số pop-up có phải do usoclient tạo ra hay không những bạn sẽ mở trình quản trị tác vụ .

Thao tác: Sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+Esc hoặc nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ rồi chọn tùy chọn Task Manager.

Trong trình quản trị tác vụ, bạn xác lập vị trí “ usoclient.exe ” bằng cách cuộn qua list Processes. Sau khi xác lập được vị trí, nhấp chuột phải vào nó rồi chọn “ Open File Location ” .
Nếu vị trí tìm thấy là “ C : \ Windows \ System32 \ ”, thì máy tính của bạn bảo vệ bảo đảm an toàn. Và khi vị trí đó nằm trong bất kể một phần nào khác của máy tính, rất có năng lực máy tính bạn đang đương đầu với ứng dụng virus ô nhiễm. Lúc này bạn cần sử dụng một trình quét can đảm và mạnh mẽ .

Advertisement

Có nên tắt Usoclient.exe trên Windows 10?

Là một tiến trình trọn vẹn hợp pháp, việc xóa chương trình usoclient.exe không được khuyến khích. Bởi lẽ, thực tiễn bạn hoàn toàn có thể dễ kích hoạt những hành vi không mong ước vì nó là một tập tin mạng lưới hệ thống tiếp tục được sử dụng bởi Windows. Bạn sẽ nhận thấy hệ điều hành quản lý dễ bị lai tạo tập tin trong những lần khởi động tiếp theo .
Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn cách vô hiệu hóa usoclient.exe. Hoặc được cho phép Windows Troubleshooter sửa lỗi khi gây ra dấu nhắc CMD của UsoClient bám vào màn hình hiển thị vô thời hạn .

Hướng dẫn vô hiệu hóa Usoclient.exe

Để vô hiệu hóa usoclient.exe trên win 10 những bạn có thể thao tác theo những bước như sau :

  • Bước 1: Mở cửa sổ Run nhập vào đó “gpedit.msc”.

Vô hiệu hóa Usoclient.exe

  • Bước 2: Xuất hiện Local Group Policy Editor bạn sẽ điều hướng trong bảng điều khiển phía bên trái tới vị trí Computer Configuration chọn Administrative Templates chọn Windows Components chọn Windows Update.

Cách vô hiệu hóa Usoclient.exe

Trong bảng điều khiển bên phải, bạn nhấp đúp chuột vào và kích hoạt cài đặt “No auto restart with logged on users for scheduled automatic updates installations”.

Advertisement

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã cùng bạn đọc tìm hiểu Usoclient.exe là gì? Cách vô hiệu hóa usoclient.exe trên Win 10 nhanh chóng. Hy vọng rằng, bài viết về một tiến trình của Windows này sẽ giúp việc sử dụng máy tính của bạn thêm hiệu quả và yên tâm hơn. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments