Van Tiết Lưu Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Van Tiết Lưu Là Gì

Trong suốt quy trình làm nghề, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về van tiết lưu, đặc biệt quan trọng là về van tiết lưu khí nén. Chính thế cho nên, để cho mọi người có cái nhìn rõ hơn về thiết bị này, chúng tôi đã triển khai làm rõ van tiết lưu trong bài viết dưới đây .Bạn đang xem : Van tiết lưu tiếng anh là gì

Van tiết lưu là gì? Các loại van tiết lưu

Hẳn nhiều người đã không còn quá lạ lẫm với thuật ngữ van tiết lưu. Đây là một thiết bị không hề thiếu trong những ngành công nghiệp. Van tiết lưu có tên tiếng anh là Throttle, chính là một loại van thủy lực có tính năng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một mạng lưới hệ thống thủy lực hoặc một bộ phận mạng lưới hệ thống thủy lực, nhờ đó sẽ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ cơ cấu tổ chức chấp hành : động cơ thủy lực .*

Có nhiều loại van tiết lưu khác nhau

Bạn đang đọc: Van Tiết Lưu Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Van Tiết Lưu Là Gì

Hiện nay, có 3 loại van tiết lưu thông dụng đó chính là :

Van tiết lưu đơn giản, van tiết lưu tay, ống tiết lưu

Đây là loại van tiết lưu có tiết diện nhỏ chỉ từ 0,4 đến 5 mm, chiều dài cũng chỉ từ 0,4 đến 8 mm. Loại van này được cấu trúc xoắn lại để giảm diện tích quy hoạnh van hết mức hoàn toàn có thể. Chính vì thế thường được sử dụng thông dụng trong những mạng lưới hệ thống máy móc nhỏ có quy mô mái ấm gia đình như tủ lạnh, điều hòa, …Những loại van này có độ bền chắc cao do được cấu trúc từ những nguyên vật liệu tốt như đồng, hợp kim đồng, … và còn được bọc lớp bảo vệ .*

Van tiết lưu điện tử

Van tiết lưu tayĐây là loại van hoạt động giải trí dựa vào một hay nhiều tín hiệu đo được trong mạng lưới hệ thống lạnh tại một hay nhiều vị trí. Từ tín hiệu đó, van hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng thể tích của môi chất đi qua van. Loại van tiết lưu điện tử này được sử dụng trong những mạng lưới hệ thống làm lạnh có quy mô lớn và mới .

Van tiết lưu nhiệt

Cũng gần giống với van tiết lưu điện tử, van tiết lưu nhiệt hoàn toàn có thể biến hóa lưu lượng thể tích đi qua van dựa vào sự đổi khác nhiệt độ tại điểm đo .

Loại van này được sử dụng phổ biến tại trong các hệ thống làm lạnh dân dụng hoặc công nghiệp với quy mô vừa và nhỏ.

Trong van tiết lưu nhiệt tất cả chúng ta lại hoàn toàn có thể chia ra làm hai loại đó là van tiết lưu nhiệt cân đối trong và van tiết lưu nhiệt cân đối ngoài .Xem thêm : Tết 2018 Là Con Gì ? Thuộc Mệnh Gì ? Tổng Quan Cuộc Đời Chi TiếtVan tiết lưu cân bằng trong phù hợp cho các dàn bay hơi có tổn thất áp suất nhỏ.Van tiết lưu cân bằng ngoài thì chuyên dụng cho các dàn bay hơi có tổn thất áp suất lớn.

Van tiết lưu khí nén là gì?

Van tiết lưu cân đối trong tương thích cho những dàn bay hơi có tổn thất áp suất nhỏ. Van tiết lưu cân đối ngoài thì chuyên được dùng cho những dàn bay hơi có tổn thất áp suất lớn .

Trong máy nén khí, van tiết lưu có vai trò vô cùng quan trọng. Tại đây, van tiết lưu có chức năng làm giảm tốc độ của mạch khí nén, từ đó cho tốc độ bộ truyền động chậm hơn.

Van tiết lưu khí nén sẽ kiểm soát và điều chỉnh luồng không khí đi theo một hướng nhất định, được cho phép dòng khí chảy tự do hoàn toàn có thể chảy theo hướng ngược lại .*

Van tiết lưu khí nén của máy nén khí

Đối với máy nén khí nói chung, van tiết lưu khí nén lại được chia thành 3 loại riêng không liên quan gì đến nhau .Van tiết lưu có tiết diện không thay đổi được: Loại van này cho khả năng lưu lượng dòng khí qua khe hở của van là cố định không thay đổi được.Van tiết lưu khí nén có tiết diện thay đổi được: Với loại van này, lưu lượng khí nén đi qua van có thể điều chỉnh được.Van tiết lưu có tiết diện không biến hóa được : Loại van này cho năng lực lưu lượng dòng khí qua khe hở của van là cố định và thắt chặt không đổi khác được. Van tiết lưu khí nén có tiết diện đổi khác được : Với loại van này, lưu lượng khí nén đi qua van hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được .Trên đây là đôi nét khái quát về van tiết lưu nói chung cũng như van tiết lưu khí nén nói riêng. Hiện nay có rất nhiều những những loại van tiết lưu với nhiều mẫu mã, mẫu mã, size khác nhau. Chính vì thế, người dùng cần có sự lựa chọn sao cho tương thích nhất với máy nén khí .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments