Cách phân biệt nhau bám mặt trước nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3

Những thông tin về nhau bám mặt trước nhóm 1, 2, 3 … sẽ khiến mẹ kinh ngạc đó. Cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

1. Nhau thai được hình thành như thế nào?

Nhau thai được hiinfh thành ngay sua khi trứng thụ tinh thành côngNgay từ khi trứng được thụ tinh, nhau thai cũng đã được hình thành. Lúc này, những tế bào chia làm 2 nhóm : 1 nhóm trở thành em bé, 1 nhóm trở thành nhau thai. Và chỉ sau vài ngày, nhau thai sẽ bám vào lớp nội mạc tử cung và thực thi công dụng truyền dinh dưỡng, oxy từ máu mẹ vào bào thai. Nhờ vậy, bào thai sẽ duy trì được sự sống suốt 9 tháng thai kỳ .

2. Nhau thai trước nhóm 1, 2, 3 là gì?

Bạn đang đọc: Cách phân biệt nhau bám mặt trước nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3

Nhau thai bám mặt trước nghĩa là nhau thai ở vị trí phía trước thành tử cung khi siêu âm. Đây là vị trí nhau thai thông thường và không ảnh hưởng tác động tới sự tăng trưởng của thai nhi. Nhau thai trước thường tăng trưởng tại nơi trứng đã được thụ tinh và bám vào tử cung .Trong đó :- Nhau thai trước nhóm 1 nghĩa là bám ở đáy tử cung .

– Nhau thai trước nhóm 2 nghĩa là bám ở bờ dưới nhau qua nửa dưới thân tử cung.

Xem thêm: Neocortex là gì

– Nhau thai nhóm 3 nghĩa là nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo. Thông thường, thai trên 20 tuần tuổi mới xác lập được nhau thai bám trước nhóm 3 .Nhìn chung, khi bị nhau thai bám mặt trước nhóm 1, 2, 3 mẹ cần phải đi khám bác sĩ để biết xem nhau thai có ảnh hưởng tác động gì tới sức khỏe thể chất của thai nhi hay không .

3. Các dấu hiệu nhau thai bất thường

Các dấu hiệu nhau thai bất thường

– Nhau thai bám thấp: Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể do người mẹ bị dị dạng tử cung hoặc có tiển sử nạo, hút thai. Nhau thai bám thấp có nguy cơ cản trở đường đi của thai khi mẹ chuyển dạ, nó sẽ khiến thai phụ bị mất máu, thậm chí gây tử vong. Ngoài ra, mẹ có nguy cơ sinh non, sảy thai.

– Nhau cài răng lược là bánh nhau ăn vào tử cung. Bánh rau ăn sâu vào tử cung nên không hề bong được sau khi sinh rình rập đe dọa tính mạng con người của thai phụ và thai nhi. Bà bầu cũng có rủi ro tiềm ẩn sinh non, chảy máu tam cá nguyệt thứ 3, xuất huyết khi tách nhau thai, tổn thương tử cung và những cơ quan trong quy trình bóc nhau thai .- Nhau tiền đạo : Đây là biến chứng của thai kỳ. Nhau nằm ngay ở cổ tử cung, án ngữ lối ra của thai nhi. Bà bầu sẽ có rủi ro tiềm ẩn chảy máu 3 tháng cuối thai kỳ, đẻ khó, tác động ảnh hưởng tới cả mẹ và con. Riêng so với thai nhi, khi bị rau tiền đạo sẽ thiếu máu. Nếu thực trạng trầm trọng, thai nhi chưa tăng trưởng trưởng thành, bác sĩ sẽ sớm cho kết thúc thai kỳ để cứu mẹ .

Yeutre.vn (Tổng hợp)

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments