Chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng OTT là xu hướng thời đại.

Khi nói đến chăm nom người mua qua kênh thoại, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến giải pháp tổng đài Contact Center truyền thống lịch sử với những tính năng gọi thoại qua mạng viễn thông, thông qua mạng lưới hệ thống analog hoặc IP. Nhưng lúc bấy giờ, với sự tăng trưởng không ngừng của những ứng dụng di động, những ứng dụng OTT sinh ra nhanh đến chóng mặt và dần trở thành một trong những kênh liên lạc được sử dụng thông dụng nhất. Việc chớp lấy xu thế và setup một kênh chăm nom người mua thông qua những ứng dụng OTT là điều thiết yếu .

ott la gi

Nội dung bài viết:

1. OTT là gì ?2. Hệ thống OTT quản lý và vận hành .3. Tại sao nói OTT là xu thế ?4. Chăm sóc người mua với OTT .

OTT là gì ?

OTT (Over-The-Top communications) là thuật ngữ để nói đến các giải pháp truyền thông trên nền tảng Internet. Nó thường được phát triển độc lập để thực hiện các tính năng liên lạc hoặc có thể được ứng dụng tích hợp trong các App mạng xã hội. Người dùng và doanh nghiệp sử dụng các ứng dịch OTT để giải trí, liên lạc, chia sẻ thông tin,..

Những nội dung OTT được phân phối phổ cập .

  • Video: Được thống kê là nội dung được truyền thông rộng rãi nhất. Các nền tảng nổi tiếng như Netflix, Youtube,..

  • Âm thanh: Các ứng dụng nghe radio như: Soundcloud, Podcast, Spotify,..

  • Nhắn tin: Giải pháp được người dùng sử dụng nhiều hơn tin nhắn SMS truyền thống gấp 14 lần trong năm 2019. Như các ứng dụng chat của Zalo, Facebook (Messenger), Skype,…

  • VOIP Nền tảng gọi thoại hoặc video call như Skype, Webchat, Zalo,..Nền tảng gọi thoại hoặc video call như Skype, Webchat, Zalo, ..

ott icon

OTT được phân phối thế nào?

Nhờ vào sự phổ cập của Internet, OTT được phân phối thuận tiện với những thiết bị điện tử mưu trí, Bạn chỉ cần có liên kết internet và thiết bị phần cứng thích hợp :

  • Thiết bị di động: Điện thoại thông minh, máy tính bảng.

  • PC: Tương thích với hầu hết các hệ điều hành trên máy tính cá nhân, laptop.

  • Smart Tivi: Các dòng tivi thông minh thường được trang bị sẵn các ứng dụng OTT (Như youtube), hoặc bạn có thể cài thêm.

  • Các thiết bị kỹ thuật số khác: Apple TV, Máy chơi game Playstation,..

Hệ thống OTT

Cách mà những ứng dụng OTT hoạt động giải trí, xem hình dưới đây :

 

OTT system

Tại sao nói OTT là xu hướng?

Để vấn đáp thắc mắc này, hãy cùng xét đến những quyền lợi thiết thực là OTT mang lại .

Các ứng dụng và dịch vụ OTT hiện nay được sử dụng rộng rãi trong xã hội, trong đó có cả khách hàng của doanh nghiệp. Người sử dụng OTT có thể tiết kiệm phí SMS, phí gọi thoại (Đặc biệt là phí gọi quốc tế) và tận dụng các chức năng tiên tiến như Video Call, Conference Call mà chỉ cần trả phí cước Internet. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể tận dụng các ứng dụng OTT để tạo thành một kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả với chi phí thấp hơn so với việc CSKH qua mạng di động truyền thống.

Dành cho bạn: Các kênh dịch vụ khách hàng được người mua sắm Online yêu thích.

Người dùng ngày càng có khuynh hướng sử dụng Internet nhiều hơn, họ mong ước tìm được một phương pháp liên lạc và giải đáp thông tin thuận tiện, nhanh gọn và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhất. OTT giải quyết định yếu tố này, cho nên vì thế việc phân phối được nhu yếu của người dùng sẽ luôn là ưu tiên số 1 của nhiều doanh nghiệp trong việc tiến hành kênh chăm nom người mua thông qua những ứng dụng Over-The-Top .

Chăm sóc người mua qua OTT có lợi gì cho doanh nghiệp ?

Tiếp cận người mua thuận tiện và đa kênh hơn .

Việc người dùng sử dụng OTT ngày càng nhiều cũng kéo theo nhu yếu sử dụng những ứng dụng này để liên hệ với doanh nghiệp cũng ngày càng tăng cao. Người dùng sẽ liên hệ với TT dịch vụ người mua nhiều hơn nhờ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách gọi .

Nâng cao thưởng thức người mua .

Việc những ứng dụng gọi thoại, video call ngày càng được tích hợp nhiều trong những App vui chơi, và đặc biệt quan trọng là App shopping ( TMĐT ), càng làm tăng năng lực liên hệ của người mua trong quy trình tham gia mua loại sản phẩm / dịch vụ. Đồng thời doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải đáp / tư vấn song song khi người mua vẫn đang trong hành trình dài shopping .Video call là một ưu điểm nổi trội không hề bỏ lỡ, trong nhiều trường hợp đặc trưng. Việc chăm nom người mua thông qua Video call sẽ có hiệu suất cao cao hơn nhiều so với những hình thức khác, khi Agent hoàn toàn có thể miêu tả cảm hứng khuôn mặt và ngôn từ khung hình tốt hơn .

Dành cho bạn: Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tiết kiệm ngân sách .

OTT giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho cả người dùng và doanh nghiệp khi liên hệ. Là một ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với những phương pháp chăm nom người mua khác .

OTT là cơ hội để tiếp xúc rộng rải và phát triển thuận tiện cho các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh và đa dạng các điểm chạm với khách hàng, đặc biệt trong thời kỳ cực thịnh của Internet. Cuộc đua chăm sóc khách hàng qua các ứng dụng OTT tại Việt Nam chỉ đang mới chớm nở. Bạn có muốn nắm bắt những lợi ích to lớn mà nó mang lại? Trò chuyện với chúng tôi về mong muốn của doanh nghiệp bạn và cùng xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng thông qua các ứng dụng OTT ngay hôm nay!

Bellsystem24-HoaSao

Đơn vị cung cấp giải pháp CSKH thông minh hàng đầu Việt Nam.

đăng ký tư vấn

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments