3 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VISA J1

Các bạn học sinh, sinh viên chuyên săn học bổng Mỹ hoặc những bạn có mong muốn đến Mỹ để học tập và định cư thì chắc chắn không còn xa lạ gì với các dạng visa F, M hay J. Vậy thì visa J1 là gì, nó có khác gì với các loại visa du học khác? Hãy cùng Toàn Cầu Visa tìm hiểu ngay bài viết bên dưới.

Visa J1 cũng là loại visa du học khá phổ biến

3 điều mà cần phải biết về visa J1

Visa J1 là gì?

Một trong những điều kiện kèm theo thường gặp khi bạn thành công xuất sắc trong việc xin những học bổng Mỹ của những tổ chức triển khai nhà nước, quốc tế là bạn phải cam kết trở về nước thao tác sau khi triển khai xong khóa học. Ví dụ như học bổng Fullbright, VEF hay bộ giáo dục 322 .
Khi bạn đồng ý những loại học bổng này có nghĩa là bạn đã gật đầu điều kiện kèm theo phải về Nước Ta thao tác 2 năm, hay thậm chí còn nhiều hơn .

Đó chính là điểm khác biệt của visa J1 so với các loại visa du học khác. Vì vậy khi du học bằng con đường săn học bổng và có visa J1 thì sau khi học xong bạn phải ở Việt Nam trong vòng 2 năm trước khi apply những visa định cư khác.

Visa J1 buộc bạn phải về Việt Nam làm việc 2 năm

Những yêu cầu đối với người có visa J1

Do visa J1 dành cho những cá thể tham gia vào những chương trình trao đổi, giao lưu hoặc huấn luyện và đào tạo. Chương trình được phát hành để thôi thúc thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu văn hóa truyền thống. Nên những ai theo diện visa này cũng cần tuân thủ những nhu yếu riêng .

 • Các ứng viên phải tham gia vào chương trình được quản lý bởi một tổ chức tài trợ đã chỉ định. Các nhà tài trợ được chỉ định bao gồm các tổ chức như trường đại học, doanh nghiệp tư nhân, hoặc cơ quan chính phủ có quản lý các chương trình trao đổi cá nhân J-1.
 • Mỗi chương trình này đều có các tiêu chí cụ thể của riêng nó mà bắt buộc các ứng viên phải thỏa mãn.
 • Tất cả các ứng viên xin visa J-1 phải thành thạo tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu của chương trình mà họ đăng ký.
 • Các ứng viên cũng phải có đầy đủ bảo hiểm y tế. Và phải nộp đủ phí tham gia chương trình. Những phí này bao gồm phí do chương trình tài trợ cá nhân yêu cầu, phí của Bộ An Ninh Nội Địa, phí xử lý, cũng như là phí bảo hiểm visa.

Visa J1 có những yêu cầu riêng

Các thủ tục cần thiết xin cấp visa J-1

 • Hộ chiếu
 • Thư mời (bản tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt) của trường đối tác
 • Quyết định cử đi công tác
 • Đơn DS-2019
 • Ảnh hộ chiếu 5×5
 • Đơn DS-160 online
 • Lịch hẹn trên mạng
 • Nộp phí SEVIS online
 • Nộp lệ phí phỏng vấn visa

Xem thêm: Du lịch Mỹ thăm thân nhân

Để có được visa J1 bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ
Trên đây là 3 điều mà bạn cần biết về visa diện J1. Ngoài ra để hoàn toàn có thể nhanh gọn đặt chân đến Mỹ thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ và phỏng vấn cho thật tốt. Để hoàn toàn có thể triển khai xong tốt những thủ tục này thì Toàn Cầu Visa chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn .

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về phỏng vấn đi Mỹ, định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay! Để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments