So sánh các phiên bản Windows 10: Windows 10 Home và Pro


FPTShop – vào ngày 07/03/2017
11 Bình luận

Mặc dù hệ quản lý và điều hành Windows 10 là một mẫu sản phẩm mới nhất, không thay đổi và quyến rũ, nhưng đi kèm theo đó vẫn theo truyền thống lịch sử của Microsoft – Chia rất nhiều phiên bản. Để hoàn toàn có thể so sánh những phiên bản Windows 10, FPT Shop xin giúp bạn tổng hợp những điều cơ bản nhất, giúp bạn hoàn toàn có thể chọn hệ quản lý và điều hành tương thích nhất với máy tính của mình .Nếu chỉ tính trên PC, tất cả chúng ta sẽ có tổng số bảy hệ quản lý và điều hành, còn trên di động, sẽ có hai phiên bản. Các bản PC sẽ gồm có :

Windows 10 Pro – Windows 10 Singgle Language – Windows 10 Home – Windows 10 Home Single Language – Windows 10 Enterprise – Window s10 Education – Windows 10 IoT Core.

Bạn đang đọc: So sánh các phiên bản Windows 10: Windows 10 Home và Pro

Xem thêm : Hướng dẫn tăng cấp Windows 10 32 bit lên 64 bit

So sánh điểm giống của Windows 10 Home và Pro

Cả hai đều có trợ lí ảo Cortana, có thanh Star Menu và Live Titles, Tablet Mode, trình duyệt Microsoft Edge … Nhìn chung, những ứng dụng tích hợp để ship hàng người dùng trên mạng lưới hệ thống đều như nhau .

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn hợp lí?

Những điểm khác biệt giữa 2 phiên bản

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn hợp lí?

Giá bán của Windows 10 Pro lúc bấy giờ đang là khoảng chừng 6 triệu đồng, trong khi đó Windows 10 Home chỉ có 3,5 triệu đồng – Từ đó nếu nghiên cứu và phân tích sâu vào mạng lưới hệ thống, tất cả chúng ta sẽ thấy những khiếm khuyết về bảo mật thông tin của Windows 10 Home so với Windows 10 Pro .

Tham khảo: Cách update Windows 7 lên Windows 10 bản quyền

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn hợp lí?

Phiên bản Windows 10 Home trọn vẹn không có công dụng Windows Infomation Protection ( chính sách bảo vệ thông tin người dùng ) và là Bitlocker ( công dụng mã hóa hàng loạt hệ điều hành quản lý và ổ đĩa, tránh rò rỉ thông tin ) .

Chức năng và đối tượng sử dụng của hai phiên bản

Windows 10 Home : là phiên bản thấp nhất, dành cho người dùng cá thể. Tích hợp những tính năng điển hình nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, mạng lưới hệ thống nhận diện Windows Hello …Windows 10 Pro : Dành cho người dùng cá thể, nhưng có những tính năng hạng sang hơn. Hỗ trợ IT quản trị những thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ tài liệu nhạy cảm …. Ngoài ra còn được cho phép người dùng truy vấn vào Windows update for Business .

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn hợp lí?

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Popsicle Trong Tiếng Việt

Nếu Kết luận từ những thông tin nói trên, Windows 10 Pro sẽ thích hợp nhất so với người dùng ở nghành IT, đồng thời nhiều tính năng hơn so với Windows 10 Home. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn có thông số kỹ thuật thấp, chỉ để ship hàng những nhu yếu cơ bản nhất trong mái ấm gia đình, Windows 10 sẽ là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn. Hy vọng phần so sánh những phiên bản Windows 10 này sẽ giúp ích cho bạn .Tham khảo : Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe trên Windows 10

DLQ

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments