Windows 7 Service Pack 1 Là Gì, Gói Dịch Vụ, Cảm Nhận Windows 7 Sp1: Những Điểm Cộng Ấn Tượng

Làm thế nào cài đặt / gỡ bỏ, lấy lại dung lượng chiếm dụng khi cài đặt gói cập nhật Service Pack 1 (SP1) trên Windows 7 / Windows Server 2008 R2. Câu trả lời nằm trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Windows 7 service pack 1 là gì

1. Tải và cài đặt Service Pack 1 cho Windows 7:

Microsoft đưa ra nhiều hình thức để người dùng lựa chọn bản cập nhật vá lỗi SP1 cho Windows 7 và Windows Server 2008 R2. (Bài viết thực hiện trên Windows 7)

Không gian đĩa nhu yếu khi setup SP1 trên Windows 7 :- Phương pháp Windows Update : 750 MB với 32 – bit và 1050 MB với 64 – bit- Phương pháp thiết lập trực tiếp từ file tải về hoặc từ DVD : 4100 MB với 32 – bit và 7400 MB với 64 – bit

Cách 1: Tải trực tiếp từ Microsoft Download Center

Truy cập vào trang http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=199583, lựa chọn phiên bản phù hợp (32-bit và 64-bit) với máy bạn đang sử dụng > Continue. Hoặc tải trực tiếp từ các link sau:

– Bản update SP1 cho Windows 7 32 – bit : http://goo.gl/UH2g ( dung tích 537,8 MB )- Bản update SP1 cho Windows 7 64 – bit : http://goo.gl/AXOj ( dung tích 903,2 MB )- Bản update SP1 cho Windows 7 32 – bit và 64 – bit (. iso ) : http://goo.gl/20D4j ( dung tích 1,9 GB )Một khi tập tin được tải về, nhấp đúp vào nó ( *. exe ) để setup. Thực hiện theo những bước trên màn hình hiển thị cho đến khi hoàn tất setup bản update SP1 trên máy tính Windows 7. Bạn hoàn toàn có thể phải khởi động lại máy để hoàn tất việc setup .*Với tập tin tải về là ISO ( bản update chung cho cả 32 – bit và 64 – bit ), bạn dùng những chương trình ghi đĩa như Ashampoo Bruning Studio, Nero, Ultra ISO, … đánh ra đĩa DVD và setup .

Cách 2: Thông qua Windows Update

Bản Service Pack 1 cho Windows 7 RTM và Windows Server 2008 R2 giờ đây đã hoàn toàn có thể tải về từ Microsoft Download Center. Nếu bạn không muốn tự tải những file SP1 dung tích lớn và thiết lập nó, bạn hoàn toàn có thể update SP1 trải qua dịch vụ Windows Update .Cập nhật cho Windows 7 SP1 trải qua Windows Update khá đơn thuần. Chỉ cần làm theo những bước dưới đây :*

– Gõ Windows Update trong hộp tìm kiếm của menu Start và nhấn Enter. Trong cửa sổ Windows Update, nhấp vào nút Check for updates hoặc liên kết ở bảng bên trái để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất cho Windows 7 từ Microsoft. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, danh sách các bản cập nhật sẽ hiển thị bên trong khung Install updates for your computer, trong đó tại mục Important updates are available là những bản cập nhật quan trọng cần cài đặt, nhấn chuột lên liên kết này.

*

– Trong giao diện hiện ra, chọn mục có tên Service Pack for Microsoft Windows (KB976932) trong danh sách và nhấn vào nút OK. Và, cuối cùng nhấn nút Install Updates để bắt đầu cài đặt Service Pack 1.

*

– Kết thúc, bạn cho máy tính khởi động lại để hoàn tất thủ tục cài đặt SP1. Lưu ý rằng bạn cần phải gỡ bỏ cài đặt phiên bản Windows 7 SP1 Release Candidate trước khi cài đặt SP1 RTM.

2. Lấy lại dung lượng bị chiếm dụng cho ổ đĩa khi cài đặt SP1:

Trong quy trình setup setup SP1 cho Windows 7, mạng lưới hệ thống sẽ tạo bản sao lưu những thành phần thiết yếu để phục sinh khi quy trình setup có xảy ra lỗi. Nếu việc setup thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể lấy lại dung tích những thành phần chiếm hữu ấy trên mạng lưới hệ thống bằng cách sau :

– Nhập Disk Cleanup vào hộp tìm kiếm trên menu Start > nhấn Enter. Trong giao diện xuất hiện, bạn nhấn vào nút Clean up system files > Yes.

*

– Bạn sẽ tìm thấy mục Service Pack Backup Files trong danh sách, đánh dấu chọn vào nó và sau đó kích nút OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi 2 Người Trong Game Bắn Gà 4, : Ultimate Omelette

*– Bạn chỉ việc chờ đón khi quy trình quét dọn hoàn tất rồi ra kiểm tra dung tích ổ đĩa để biết tác dụng .

3. Gỡ bỏ Service Pack 1 ra khỏi Windows 7:

Nếu bạn nhận thấy rằng một thiết bị phần cứng hoặc một chương trình setup có yếu tố sau khi setup bản vá SP1, hoặc đơn thuần chỉ muốn vô hiệu bản SP1 ra khỏi Windows 7, chỉ cần làm theo những cách hướng dẫn dưới đây .

Cách 1: Sử dụng Programs and Features

– Mở Control Panel và nhấn vào Programs > Uninstall a program. Bây giờ nhấn vào liên kết View installed updates được đưa ra trong thanh bên trái.

*

– Bản cập nhật của SP1 có tên Service Pack for Microsoft Windows (KB976932) bạn tìm trong danh sách đưa ra và nhấn vào nút Uninstall trên thanh công cụ để gỡ bỏ. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào gói cập nhật và chọn tùy chọn Uninstall.

*

– Một hộp thoại hiện ra, nhấn vào nút Yes để xác nhận gỡ bỏ. Sau khi gỡ bỏ hoàn tất, bạn cho máy khởi động lại là xong.

Cách 2: Sử dụng Command Prompt

– Nhắp chuột vào nút Start > All Programs > Accessories. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run As Administrator. Bạn cũng có thể mở Command Prompt trong chế độ Administrator bằng cách gõ cmd trong hộp Search và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

*

– Tại dấu nhắc lệnh bạn gõ lệnh wusa.exe /uninstall /kb:976932 và nhấn Enter. Nó sẽ yêu cầu xác nhận, bạn nhấn vào nút Yes.

Cách 3: Sử dụng System Restore

– Nhấp vào nút Start. Trong ô tìm kiếm, gõ System Restore, trong danh sách kết quả, nhấp vào biểu tượng System Restore > nhấn Enter. (Trước khi bạn sử dụng System Restore, bạn cần đảm bảo chương trình vẫn còn đang trạng thái kích hoạt)

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

*

– Khi giao diện sử dụng System Restore xuất hiện trên màn hình, bạn chọn ô Choose a different restore point bên dưới để hiển thị tất cả các điểm phục hồi > Next. Các điểm khôi phục sẽ được dán nhãn Install: Windows Update hoặc Install: Windows 7 Service Pack 1.

Xem thêm: Những Cầu Thủ Tăng Chỉ Số Ss15 Sau Bản Big Update Fifa Online 3

*

– Chọn thời điểm mà bạn chắc chắn rằng máy tính của mình hoạt động hiệu quả > Next, và sau cùng nhấn nút Finish. Máy tính sẽ khởi động lại và thực hiện quá trình khôi phục.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments