Winscp là gì? Hướng dẫn sử dụng Winscp đơn giản và hiệu quả

WinSCP là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng hệ điều hành Windows. Để quản lý và hoạt động trên hệ điều hành này một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt và cách sử dụng WinSCP đơn giản và hiệu quả ở bài viết dưới đây ngay nhé!

Winscp là gì?

WinSCP (Windows Secure Copy) là một tiện ích SFTP, FTP client miễn phí sử dụng mã nguồn mở dành cho hệ điều hành Windows. Tiện ích này giúp người dùng truyền tải file một cách an toàn giữa máy tính ở xa với máy tính của bạn. Theo đó, WinSCP cũng cung cấp các chức năng quản lý file vô cùng hữu ích. Hỗ trợ chương trình SSH để bảo mật và phương thức SCP tốt nhất cho người dùng.

Chức năng chính của WinSCP đó là truyền tải tài liệu giữa 2 máy tính bảo vệ bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin trải qua giao thức FTP, SFTP, WebDAV, …

Giao diện của tiện ích này được chia thành 2 phần, phần thứ nhất bên trái là cấu trúc file và thư mục trên máy tính của bạn. Còn phần thứ hai nằm phía bên phải chính là máy tính từ xa giúp bạn dễ dàng copy các file giữa các hệ thống.

Nếu máy tính của bạn tự động hóa gửi tài liệu hay những nhu yếu với số lượng lớn vào một website hoặc gửi thư rác đến một địa chỉ email đơn cử, làm cho website, dịch vụ trực tuyến trở nên quá tải. Thì đây chính là hình thức của DDos. Vậy tiến công ddos là gì bạn đã biết chưa ?

Với giao diện dễ nhìn của WinSCP cho mọi đối tượng người tiêu dùng người dùng, họ đều hoàn toàn có thể thích ứng được với mạng lưới hệ thống. Bằng hàng loạt sự nỗ lực của mình, giờ đây WinSCP đã chứng minh và khẳng định được vị thế của mình trên khắp quốc tế .

Chiêm ngưỡng giao diện của tiện ích WinSCP

Chiêm ngưỡng giao diện của tiện ích WinSCPWin SCP sinh ra vào cuối năm 2000 và được phong cách thiết kế bởi Kateřina Šrámková. Phiên bản tiên phong của tiện ích này là WinSCP 1.0 chỉ tương hỗ trên giao thức SSH-1. Cho tới tháng 10/2001 phiên bản WinSCP 2.0 beta tương hỗ giao thức SSD-2 sinh ra với khóa xác nhận công khai minh bạch, bổ trợ chỉnh sửa giao diện cùng 1 số ít tính năng khác. Không dừng lại ở đó, WinSCP liên tục tăng trưởng con đường của mình bằng phiên bản 2.2 non-beta được ra đời tháng 1/2003 .Tháng 6/2003 phiên bản WinSCP 3.0 chính thức được công bố tương hỗ thêm giao thức SFTP, tuy nhiên đến tháng 6/2007 WinSCP 4.0 mới công bố tương hỗ giao thức cũ FTP để cung ứng hàng loạt nhu yếu của người dùng thời gian bấy giờ .Trải qua từng quy trình tiến độ tăng trưởng, Win SCP đã liên tục làm mới bản thân bằng cách tích hợp thêm nhiều ngôn từ khác nhau trên khắp quốc tế nhằm mục đích đưa người dùng tới gần hơn với giao diện và thuận tiện sử dụng. Bên cạnh đó, giao thức WebDAV cũng là giao thức ở đầu cuối mà WinSCP được đưa vào tương hỗ phiên bản 5.6 được phát hành tháng 7/2014 nhằm mục đích ship hàng tối đa mục tiêu của người dùng .

cach su dung WinSCP mới nhất

Những tính năng nổi trội của phiên bản WinSCP mới nhất

Ưu điểm khi sử dụng WinSCP

Sở dĩ tiện ích WinSCP được nhiều người tin cậy lựa chọn đến vậy là vì chúng chiếm hữu nhiều ưu điểm nổi trội sau đây :

 • Thiết kế giao diện đồ họa dễ sử dụng với 2 kiểu phổ biến đó là Explorer và Command.
 • WinSCP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.
 • Dễ dàng hơn trong việc tích hợp với hệ điều hành Windows bằng cách kéo và thả file, URL và shortcut icon.
 • Hỗ trợ thiết lập giao thức U3.
 • Hỗ trợ SFTP và SCP thông qua chương trình SSH-1 và SSH-2 cũng như 1 số giao thức FTP cũ.
 • Tích hợp thêm chức năng bổ sung chỉnh sửa các file text cơ bản nhất.
 • Người dùng có thể tương tác với nhiều file cùng một thời điểm.
 • Hỗ trợ mật khẩu SSH giúp cho việc tương tác với người dùng vượt qua bàn phím thực và ảo. Cùng với cơ chế xác thực bảo mật public key và Kerberos.
 • Tích hợp với hệ thống xác thực PuTTY – Pageant cùng với SSH.
 • WinSCP hoạt động theo kiểu ứng dụng Portable. Theo đó, người dùng có thể copy vào thiết bị di động và đem sử dụng trên cùng một máy tính bất kỳ có cài đặt hệ điều hành Windows.

Cách cài Winscp nhanh chóng, hiệu quả

Như những bạn đã biết WinSCP là ứng dụng FTP cho hệ quản lý Windows. Chúng không chỉ tương hỗ những loại giao thức SFTP và FTPES bảo đảm an toàn thậm chí còn còn có cả FTP không được mã hóa. Nếu như WinSCP hoàn toàn có thể sử dụng quyền truy vấn SFTP cPanel chính cùng với những thông tin tài khoản FTPES riêng không liên quan gì đến nhau được tạo bên trong phần ” FTP Accounts ” của cPanel .

Cài đặt và su dung winscp nhu the nao hiệu quả

Cài đặt và sử dụng Winscp như thế nào hiệu suất cao ?Nếu như bạn đang tạo một thông tin tài khoản riêng cho một tên miền duy nhất thì sever tên cần được đặt để hoàn toàn có thể trỏ tên miền của bạn tới hosting trong khoảng chừng thời hạn tối thiểu là 24 giờ. Bằng cách tìm và tải phiên bản mới nhất của tiện tích WinSCP, sau đó giải nén chúng ra để sử dụng .

Với các giao thức khác nhau sẽ có các cách cài Winscp riêng biệt, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt Winscp của các nhà cung cấp uy tín để thao tác thiết lập tiện ích này một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé! Cụ thể như:

SFTP connection

 • Sử dụng giao thức tệp SFTP
 • Tên máy chủ: Server chứa hosting của bạn
 • Số cổng Port: 21098
 • Tên người dùng: Tên của người dùng Cpanel
 • Mật khẩu: Password Cpanel của bạn

FTP connection

 • Giao thức tệp FTP
 • Khả năng mã hóa FTP: TLS rõ ràng
 • Tên máy chủ chứa hosting của người dùng
 • Số cổng: 21
 • Tên và mật khẩu là tên và password của người dùng tài khoản FTP.

Lưu ý rằng mật khẩu không có bất kể khoảng chừng trắng nào ở đầu hoặc cuối câu khi bạn nhập nó. Điều này tiếp tục xảy ra khi người dùng sao chép nó trực tiếp từ email thiết lập sang. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm tra nó bằng cách sao chép và dán chúng vào bất kể trình soạn thảo văn bản nào để xem nó có Open không .

Transferring files

Sau khi liên kết thành công xuất sắc thì list thư mục sẽ được mở ra. Ứng dụng FTP client lúc này sẽ tương hỗ kéo, thả cùng với những công dụng giao diện đồ họa khác. Nếu như muốn chuyển những tệp lớn chỉ có cách bạn liên kết mạng Internet của mình sao cho thật không thay đổi .

Là một phong cách thiết kế dựa vào nguyên tắc tầng cấp, quy mô OSI lý giải một cách trừu tượng kỹ thuật liên kết tiếp thị quảng cáo giữa những máy vi tính và phong cách thiết kế giao thức mạng giữa chúng .

Còn nếu như máy khách FTP của bạn không liên kết được sau khi điền thông tin xác nhận đúng chuẩn. Bạn chỉ cần trong thời điểm tạm thời vô hiệu ứng dụng chống virus / tường lừa bởi những việc làm này hoàn toàn có thể ngăn liên kết thành công xuất sắc .

Hướng dẫn sử dụng WinSCP đơn giản

Sau khi đã hoàn thành việc cài Winscp, người dùng thường đặt câu hỏi cách sử dụng Winscp như thế nào là hiệu quả. Vậy hãy để BKHost giúp bạn nhé.

Các bước sử dụng Winscp đúng cách, hiệu quả

Các bước sử dụng Winscp đúng cách, hiệu suất cao

Cách kết nối với tài khoản của bạn với WinSCP

Để hoàn toàn có thể chạy chương trình WinSCP, bạn cần làm theo những bước thiết lập liên kết đến Server như sau :

Bước 1: Lựa chọn Stored sessions và cick vào nút New ở lần làm đầu tiên.

Bước 2: Khai báo toàn bộ thông tin kết nối tới FTP Server bao gồm: địa chỉ host, tài khoản, mật khẩu, kiểu mã hóa thông tin,….

 • Chọn FTP ở file Protocol
 • Lựa chọn chế độ mã hóa “TLS Explicit encryption”.
 • Nhập địa chỉ host: ftp.agu.edu.vn.
 • Tài khoản user: Điền tên account (UserId) của bạn
 • Điền mật khẩu

Bước 3: Nhấn vào nút Save để lưu lại kết nối cho những lần sử dụng sau, xác nhận thông tin đầy đủ sau đó bấm chọn OK.

Bước 4: Click vào Login. Yêu cầu xác nhận mật khẩu kết nối bằng cách nhập pass và chọn OK.

Bước 5: Nhấn “Yes” khi được hệ thống yêu cầu xác nhận chứng chỉ số

Sau khi quy trình liên kết thành công xuất sắc, bạn sẽ thấy giao diện gồm có 2 vùng tài liệu trên máy cục bộ và trên máy server. Để tải lên hoặc down xuống tài liệu bạn chỉ cần nhấn kéo và thả ( Drag và Drop ) những file giữa 2 vùng tài liệu trên là hoàn toàn có thể quy đổi thông tin từ máy cục bộ và FTP Server một cách thuận tiện, chính vì vậy bạn cần tìm một địa chỉ cho thuê server uy tín, chất lượng. Đặc biệt, nếu muốn san sẻ tài liệu cho những người dùng khác, bạn hãy upload những tài liệu này vào thư mục là ổn .

Hy vọng với những thông tin về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng WinSCP, các bạn sẽ hiểu được phần nào WinSCP là gì và biết cách dùng nó đảm bảo các hoạt động trên hệ điều hành Windows được tiến hành một cách hiệu quả và trơn tru. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về tiện ích này, đội ngũ BKHost cam kết sẽ giải đáp một cách tận tình và chu đáo nhất cho các bạn!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments