Thuật Witchcraft Là Gì ? Phù Thủy Có Thật Không

Witchcraft là một tín ngưỡng thực hành pháp thuật dân gian cổ xưa được truyền miệng trong hội đồng. Witchcraft được xem như là loại hình pháp thuật được sử dụng bởi những tầng lớp nông dân, nó độc lạ với những loại pháp thuật được sử dụng bởi những vua chúa pháp sư quyền cao chức trọng trong một hội đồng và tổ chức triển khai lễ hiến sinh .

Thuật Witchcraft Là Gì?

thuật witchcraft là gìĐi sâu vào Witchcraft ta sẽ có 2 phức thể chính là Modern Witchcraft và Ancient Witchcraft .
Modern Witchcraft theo góc nhìn tôn giáo thì thường được gọi là Wicca, nghĩa là người thực hành thực tế có thờ Bổn Tôn theo Animism, và những cái “ crafts ” trong Witchcraft được định nghĩa như là “ spells ” .

Advertisement

Còn đối với Ancient Witchcraft thì nó chỉ đơn giản chỉ là một dạng thực hành pháp thuật và được liệt vào danh sách Folklore. Con người ta không cần thờ phượng thần linh để có thể thực hành Witchcraft.

Công cụ trong Modern Witchcraft được vay mượn bởi mạng lưới hệ thống pháp thuật của Hội Bình Minh Ánh Kim gồm 4 pháp cụ cơ bản đại diện thay mặt cho 4 yếu tố thiêng liêng theo thuật giả kim gồm Wand, Cup, Pentacle và Sword. Còn so với Ancient Witchcraft thì con người ta hoàn toàn có thể sử dụng bất kể thứ gì để thực hành thực tế Witchcraft, thường là bùn đất, que củi, sỏi đá …

GÓC BÀN LUẬN

Đông – Tây hay một vùng đất dù “ văn minh ” hay “ chưa văn minh ” đều có Tâm Linh riêng của họ. Ở Nước Ta cũng có phong tục thờ những Thần như Thần Sông, Thần Núi, Thần Lửa, Thần Rừng … Trong dân giang vẫn còn lưu truyền những mẹo trị bệnh, linh phương cầu an, giải nạn …
Mình thấy những bài cúng sao, văn khấn cũng có cùng sắc tố .

Advertisement

PHÙ THỦY

Không có một trường học chính thức nào dạy ma thuật, phép phù thủy hoặc cách sử dụng thần chú, vì thế những phù thủy tập sự và người “ ngoại đạo ” thường khó biết được đâu là thật, đâu là giả. Trở thành phù thủy là một hành trình dài dài mang tính cá thể với sự điều tra và nghiên cứu, tìm tòi, với tính kiên trì và học hỏi không ngừng ( nói một cách trang nghiêm, nhiều phù thủy chỉ có 20 % là phép thuật, còn lại 80 % là sự quan sát ). Tùy vào ý thích của mỗi người, có nhiều phe phái tư duy và những truyền thống cuội nguồn khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể thấy mê hoặc hoặc thích hợp hơn với mình. Một số phe phái phép thuật thông dụng gồm có :

Wicca và thuật phù thủy “ xanh ” lưu hành phổ cập ở Mỹ và thường xoay quanh thuyết Gaia, những câu thần chú dựa vào vạn vật thiên nhiên, và thiền định. Những phù thủy Wicca tiên phong là những môn đồ của Gerald Gardner, một học giả người Anh điều tra và nghiên cứu về phép thuật trong thế kỷ 20, tác giả của những tư tưởng và tác phẩm được phổ cập vào những năm 1950 và 1960. Nếu bạn có hứng thú với những quả cầu pha lê, sử dụng những loại thảo mộc, những nghi lễ và những loại tinh dầu thì phong thái này là tương thích với bạn .

Advertisement

Tân ngoại giáo và tôn giáo của những tu sĩ Xen-tơ cổ xưa, hoặc những phép thuật khác lưu truyền từ đời trước thường chú trọng lịch sử dân tộc và truyền thống lịch sử, đặc biệt quan trọng là thực hành thực tế theo những mùa và theo đúng trình tự hành lễ. Nếu bạn muốn quay quay trở lại với nguồn phép thuật “ truyền thống cuội nguồn ”, những phe phái này sẽ tương thích với bạn .

Các thuật phù thủy địa phương và bí truyền như Santeria, Stregheria, Fari, Pharmakos và các phép thuật dựa trên các nền văn hóa khác cũng khá phổ biến, tùy vào vùng bạn sinh sống và nền văn hóa truyền thống của bạn. Nếu có sự kết nối mạnh mẽ với một nơi nào đó, bạn hãy tìm hiểu về các phép thuật ở địa phương nơi bạn đang sống.

Nhớ rằng có một số ít tôn giáo / tập quán mang tính khép kín. Một nền văn hóa truyền thống hoặc tôn giáo được xem là “ khép kín ” khi bạn buộc phải sinh ra trong hội đồng hoặc được thụ giáo một cách chính thức mới hoàn toàn có thể trở thành một phần của đức tin đó và được quyền tham gia những nghi lễ tâm linh của họ. Những ví dụ tiêu biểu vượt trội cho những tôn giáo kiểu này là Ấn Độ giáo và nhiều tôn giáo phong phú khác của những thổ dân châu Mỹ. Tôn giáo Wicca dưới hình thức truyền thống lịch sử cũng được xem là khép kín do đặc thù huyền bí và sự thiết yếu phải có nghi lễ thụ giáo chính thức gia nhập tổ chức triển khai của những phù thủy. ( Trái lại, Neo-Wicca là một nhánh khác cởi mở hơn nhiều, họ đảm nhiệm những phù thủy riêng không liên quan gì đến nhau, không yên cầu nghi lễ thụ giáo chính thức mà chỉ cần tuân theo những nguyên tắc và cách thực hành thực tế của những phù thủy Wicca ). Cách tốt nhất để phân biệt một nền văn hóa truyền thống khép kín là hỏi một người thuộc cộng đồng văn hóa đó. Nhìn chung, cũng như nhiều mặt khác trong đời sống, tốt nhất là bạn nên xin phép trước khi tiếp đón một điều nào đó huyền bí hoặc không quen thuộc với mình

Thuật phù thủy cổ xưa không tương quan đến bất kỳ tôn giáo, triết lý hoặc mạng lưới hệ thống đức tin nào. Tất cả mọi người thuộc mọi tôn giáo ( hoặc không theo tôn giáo nào ) đều hoàn toàn có thể thực hành thực tế thuật phù thủy cổ xưa .

Phép thuật là dành cho mọi người. Không ai bị không cho thực hành thực tế phép thuật. Có một số ít người thích đóng vai trò của người gác cổng, nhưng sự thực là những người khác không hề có tác động ảnh hưởng đến niềm tin và con đường của bạn, bất kể họ có nói gì chăng nữa. Có những phù thủy theo thuyết vô thần, phù thủy Thiên Chúa giáo, phù thủy Do Thái giáo, phù thủy Lucifer, phù thủy Wicca, phù thủy theo thuyết bất khả tri. Người duy nhất hoàn toàn có thể quyết định hành động phe phái nào thích hợp nhất với bạn là chính bạn .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments