Quảng cáo truyền miệng (Word of mouth) là gì? Vì sao nó lại quan trọng?

Khi khởi đầu điều tra và nghiên cứu những tài liệu về quảng cáo trong Marketing, ắt hẳn những bạn cũng phát hiện khái niệm quảng cáo truyền miệng ( Word of mouth ), cũng như tầm tác động ảnh hưởng quan trọng của nó so với hoạt động giải trí Marketing của doanh nghiệp. Chính do đó, hãy cùng hocmarketing.org khám phá những nội dung xoay quanh hình thức quảng cáo này nhé .

Khái niệm ” Quảng cáo truyền miệng ” ( Word of mouth )

Quảng cáo truyền miệng ( Word of mouth ) là gì ? – FAQ

Quảng cáo truyền miệng (Word of Mouth) là gì?

Bạn đang đọc: Quảng cáo truyền miệng (Word of mouth) là gì? Vì sao nó lại quan trọng?

Quảng cáo truyền miệng (Word of mouth) là hình thức quảng cáo mà trong đó, một khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp giới thiệu và kể lại quá trình trải nghiệm của mình về sản phẩm/dịch vụ ấy cho những khách hàng tiềm năng khác.

Những người mua sau khi được ra mắt và sử dụng loại sản phẩm / dịch vụ hoàn toàn có thể sẽ liên tục trình làng cho một hay nhiều người mua tiềm năng khác, và nếu liên tục lặp lại thì được gọi là hiệu ứng viral .

Sức mạnh của quảng cáo truyền miệng

Quảng cáo truyền miệng có vai trò và tác động ảnh hưởng như thế nào so với hoạt động giải trí Marketing của doanh nghiệp ? – FAQ

Quảng cáo truyền miệng mang lại tỷ suất quy đổi người mua rất cao bởi bản thân người truyền tải thông điệp chính là vật chứng sống cho sự thưởng thức về mẫu sản phẩm / dịch vụ đó. Ngoài ra, tâm ý ” nếu người khác dùng được thì mình cũng dùng được ” cũng là yếu tố góp thêm phần nâng cao hiệu suất cao của hình thức quảng cáo này .
Khi hoạt động giải trí quảng cáo truyền miệng ” tự nhiên ” càng diễn ra nhiều đồng nghĩa tương quan với việc tên thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng được người mua an toàn và đáng tin cậy và lựa chọn. Bên cạnh đó, hoạt động giải trí quảng cáo truyền miệng ” tự nhiên ” cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được ngân sách vào những chiến dịch quảng cáo thuộc hình thức khác .

Các hình thức quảng cáo truyền miệng phổ cập

Có bao nhiêu hình thức quảng cáo truyền miệng ? Những hình thức đó là gì ? – FAQ

Theo cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, trong bài viết này, hocmarketing sẽ phân quảng cáo truyền miệng thành 2 loại hình chính là: quảng cáo truyền miệng offlinequảng cáo truyền miệng online.

Quảng cáo truyền miệng offline bao gồm các thông điệp được truyền tải trực tiếp qua lời nói khi giao tiếp, thư từ, các bài viết tự sự trên các tờ báo, tạp chí…

Trong khi đó, quảng cáo truyền miệng online tồn tại dưới dạng các thông điệp được truyền tải thông qua các phương tiện trực tuyến, như tin nhắn, email, gọi điện, các nội dung chia sẻ trên website, mạng xã hội (viral)….

Phương pháp thôi thúc hoạt động giải trí quảng cáo truyền miệng

Làm thế nào để doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động quảng cáo truyền miệng?

Cơ chế hoạt động giải trí của quảng cáo truyền miệng chính là khi một người mua có một thưởng thức tốt về loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp sẽ trình làng cho một hay nhiều người mua tiềm năng khác. Chính cho nên vì thế, mang đến thưởng thức tốt, và thật tốt cho người mua chính là giải pháp duy nhất để thôi thúc hoạt động giải trí quảng cáo truyền miệng .
Bất kỳ một nỗ lực nào của doanh nghiệp nhằm mục đích can thiệp chính sách trên, bằng cách nguỵ tạo vật chứng, thuê người trình diễn thông điệp không đúng thực sự … sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn đánh mất niềm tin của người mua vào tên thương hiệu mà doanh nghiệp đang gầy dựng .
Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thôi thúc quy trình lan toả thông điệp trải qua những hoạt động giải trí như phỏng vấn, tổ chức triển khai sự kiện …

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments