Workaholics Và Sự Thật Bất Ngờ Về Sức Khỏe Của Họ

Những nhà chỉ huy trong quy trình quản trị của mình, có nhận ra những nhân viên cấp dưới “ đặc biệt quan trọng ” khi đều dành thời hạn cho việc làm nhiều hơn mức thiết yếu ? Và khi không có trong văn phòng, việc làm có phải là mối chăm sóc duy nhất của họ ? Nếu một nhà chỉ huy nhận thấy được điều đó, rất hoàn toàn có thể những nhân viên cấp dưới này là workaholics, và điều này không phải là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng quá bất ngờ thay, những điều tra và nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng – workaholics lại tốt cho sức khỏe thể chất của họ .

Vậy Workaholics là ai?

Định nghĩa về workaholics đã Open từ nhiều năm trước đây, hầu hết dựa vào động cơ, tư duy, cảm hứng và hành vi của những người nghiện việc làm để xác lập được đúng mực những ham muốn của họ trong việc làm. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc làm việc quá sức :

  • Động cơ : Những workaholics thường rất khác với những đồng nghiệp trong công ty. Họ chỉ đơn thuần là cảm thấy thực sự kết nối với việc làm của mình đang làm. Đôi khi workaholics được định nghĩa là họ không thích việc làm của mình – mà là họ bắt buộc phải làm dưới sức ép của cấp trên hoặc của những người đồng trang lứa. Hay nói cách khác, họ thao tác vì họ cảm thấy họ nên làm và họ phải làm .
  • Nhận thức: Những workaholics luôn suy nghĩ về công việc kể cả khi họ không làm việc, và họ cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát tâm trí của mình không nghĩ đến công việc

    Bạn đang đọc: Workaholics Và Sự Thật Bất Ngờ Về Sức Khỏe Của Họ

  • Cảm xúc : Những workaholics có những cảm hứng xấu đi như lo ngại và tội lỗi khi họ không thao tác
  • Hành vi : Những workaholics có khuynh hướng làm nhiều những mong đợi của tổ chức triển khai so với họ

Những dạng người tham công tiếc việc đa phần xuất phát từ nhiều tác nhân khác nhau : Nhu cầu bên trong, yếu tố ảnh hưởng tác động bên ngoài, tính cách của bản thân và những thứ khác .

Điều gì khiến một người trở thành workaholics?

Một lời lý giải hài hòa và hợp lý và khả thi nhất về nguồn gốc của workaholics là xuất phát từ cảm xúc muốn thỏa mãn nhu cầu một nhu yếu tâm ý cá thể bất kể của họ, như nhu yếu cạnh tranh đối đầu với đồng nghiệp. Những Workaholics hoàn toàn có thể sẽ góp sức nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn để thao tác, xem đó như là nỗ lực để họ cảm thấy đủ tự tin khi cạnh tranh đối đầu trực tiếp với những người đồng nghiệp của mình, đặc biệt quan trọng khi họ cảm thấy họ chưa đủ giỏi trên nghành nghề dịch vụ họ đang tham gia. Ngoài ra, còn có những nguyên do sâu thẳm khác khiến một người trở thành Workaholics. Có thể đó là cách duy nhất để họ cảm thấy được giải tỏa khỏi những cảm hứng xấu đi và những áp lực đè nén bên ngoài khác. Một số giả thuyết khác đều chấp thuận đồng ý rằng có sự tác động ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên bên ngoài đến tâm lý của một workaholic, ví dụ điển hình như thao tác ở những ngành yên cầu nhu yếu sự tập trung chuyên sâu cao độ như bác sĩ hoặc luật sư .

Thời gian làm việc liên tục là một trong những tác nhân chính khiến họ trở thành workaholics

Vậy trào lưu Workaholism có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Có nhiều ý kiến và giả thuyết bày tỏ quan ngại rằng việc dành nhiều thời gian trong văn phòng có thể tạo ra stress và khiến những workaholics tăng nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe. Tuy nhiên, dựa theo một nghiên cứu mới đây, chuyện này không đơn giản như vậy.

Nhóm tác giả của bài nghiên cứu và điều tra trên đã tổng hợp và theo dõi báo cáo giải trình sức khỏe thể chất của khoảng chừng 763 nhân viên cấp dưới trong một công ty tư vấn vương quốc và kiểm tra số giờ mà họ đã thao tác trong tuần. Sau đó, những nhân viên cấp dưới này sẽ được khảo sát thái độ của họ về việc làm, khuynh hướng trở thành một workaholic và những phàn nàn về sức khỏe thể chất của bản thân. Bên cạnh đó, nhóm tác giả cũng triển khai 1 số ít bài kiểm tra khách quan để xem những triệu chứng trao đổi chất, một trong những tín hiệu gây ra bệnh tim cũng như là xem xét về di truyền của những nhân viên cấp dưới này .
Sau khi điều tra và nghiên cứu, nhóm tác giả nhận thấy những người tham gia dành nhiều thời hạn thao tác nhiều hơn một chút ít so với những đồng nghiệp không có những phàn nàn về thực trạng sức khỏe thể chất của họ. Những người thao tác trên 42 tiếng một tuần cũng không có những yếu tố sức khỏe thể chất kể trên. Tuy nhiên, có một nhóm người workaholics được báo cáo giải trình rằng có những rối loạn trong sức khỏe thể chất như huyết áp và lượng cholesterol trong máu cao chức tỏ thao tác trong nhiều giờ không phải là nguyên do chính gây ra những yếu tố sức khỏe thể chất trong nhóm người này. Vậy điểm chung của nhóm người này là gì ? Họ bắt buộc phải thao tác dù họ không thích chúng và cảm thấy không có được sự kết nối nhất định trong việc làm .
trái lại, những workaholics được báo cáo giải trình rằng cảm thấy yêu quý việc làm có khuynh hướng sức khỏe thể chất tốt hơn kỳ vọng của nhóm điều tra và nghiên cứu. Nhóm tác giả giả thuyết rằng mặc dầu những workaholics cảm thấy gắn bó với việc làm hoàn toàn có thể sẽ gặp những yếu tố về sức khỏe thể chất trong thời gian ngắn, tuy nhiên trong dài hạn, họ đã làm quen và vượt qua, thậm chí còn là chịu được áp lực đè nén cao hơn những người khác. Ví dụ, một workaholic yêu quý việc làm sau khi nhận thấy một số ít cơn đau đầu sẽ mở màn nghỉ ngơi hoặc tìm đến bác sĩ ngay lập tức. trái lại, những workaholics không thương mến việc làm, sẽ cảm thấy lo ngại và tội lỗi nếu như họ nghỉ phép để đi khám bệnh, từ đó những rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn về sức khỏe thể chất ngày càng tăng chính do họ không được điều trị đúng cách .

Những workaholics có biểu hiện sức khỏe tốt hơn nếu họ cảm thấy thích được làm việc

Doanh nghiệp nên làm gì?

Nhóm tác giả gợi ý cho các doanh nghiệp nên huấn luyện cho những nhà quản lý của mình can thiệp kịp thời khi họ thấy cấp dưới của mình cảm thấy không hạnh phúc với công việc mà mình đang làm. Một nghiên cứu trước đây cho thấy những nhân viên sẽ cảm thấy gắn kết hơn với công việc nếu như họ nhận được góp ý và cảm thấy có những mối quan hệ gần gũi hơn đối với đồng nghiệp hoặc cấp trên, từ đó tự tin đối đầu với các tác vụ thách thức hơn. 

Khi nhu yếu về việc làm tăng cao và số lượng giới hạn giữa văn phòng và nhà ở không còn trong thời đại mà mọi người liên lạc với nhau chỉ bằng một tin nhắn, những ảnh hưởng tác động sức khỏe thể chất của những người tham công tiếc việc là mối chăm sóc hơn cả. Nhưng nếu trang bị đủ kiến thức và kỹ năng, doanh nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể cắt giảm được yếu tố này, từ đó hoàn toàn có thể giảm bớt tỷ suất vắng mặt, nghỉ việc và ngân sách sức khỏe thể chất cho nhân viên cấp dưới .
Theo Academy of Management

PRIMUS – TOP MANAGEMENT JOBS ONLY

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments