Work out là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ Work out

Work out là một cụm động từ trong tiếng Anh, được hiểu là một hoạt động giải trí rèn luyện để cải tổ sức khỏe thể chất, đặc biệt quan trọng là giúp cho hình dáng khung hình con người trở nên đẹp hơn. Ý nghĩa và cách sử dụng từ Work out trong tiếng Anh như thế nào, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

1. Work out là gì ?

1.1. Work out là gì ?

Work out được định nghĩa trong từ điển là “ to exercise in order to improve the strength or appearance of your body toàn thân ”, hiểu là việc tập thể dục để cải tổ sức khỏe thể chất và tầm vóc khung hình. Ví dụ :

He works out in the gym every day. (Anh ấy luyện tập ở phòng gym mỗi ngày)

I try to work out twice a week to keep fit. ( Tôi nỗ lực rèn luyện hai lần một tuần để giữ dáng ). Một số ý nghĩa khác của từ Work out cũng liên tục được sử dụng như :

  • Thi hành, thực thi, thực hành thực tế
  • Sửa, xử lý
  • Đi tới đâu
  • Lập thành, tạo thành
  • Vạch ra tỉ mỉ
  • Tính toán, giao dịch thanh toán
  • Trình bày

Ví dụ : 1. Nothing was working out right as the plan. ( không có gì hoạt động giải trí theo đúng kế hoạch cả. ) 2. She can’t work it out in head “ 1890 x 95 = ? ” ( Cô ấy không hề tính nhẩm trong đầu phép tính “ 1890 x 95 ”. 3. I couldn’t work out the answer for this question ( Tôi không hề tìm ra câu vấn đáp cho câu hỏi này ).

Work out là gì

1.2. Một số cụm động từ khác

Ngoài cụm động từ “ work out ” ở trên, còn có 1 số ít cụm động từ với work khác cũng tiếp tục được sử dụng trong tiếng Anh như : 1. Work against the clock : làm gấp Ví dụ : The police are working against the lock to collect evidences. ( Cảnh sát đang thao tác mau lẹ để tìm ra chứng cứ )

2. Work around: tránh

Ví dụ : You should work around Jane because he is being a problem and he will have to leave next month. ( Bạn nên tránh Jane ra bởi anh ta đang là người rắc rối và sẽ phải buộc rời đi vào tháng tới ) 3. Work toward : đạt được tân tiến, vượt qua trở ngại Ví dụ : He worked toward scholarship this term. ( Anh ta thao tác chỉ để đạt được học bổng của kỳ này ) 4. Work off : đền bù lại Ví dụ : I had to work off some requirements before I graduated. ( Tôi phải hoàn thành xong 1 số ít nhu yếu của nhà trường trước khi tốt nghiệp ) 5. work on : bỏ ra thời hạn để thay thế sửa chữa hay làm việc làm gì Ví dụ : My father worked on the house ( Bố tôi đang sửa chữa thay thế căn nhà ) 6. work for : làm cho ai Ví dụ : We worked for Mr. John ( Chúng tôi thao tác cho ông John ) 7. Work away : liên tục việc làm Ví dụ : You should work away instead of interfering with her stories. ( bạn nên liên tục việc làm của mình thay vì xen vào chuyện của cô ấy ) 8. work down : tụt xuống, hạ xuống 9. work in : đưa vào 10. Work up : lên dần, tiến triển

2. Workout trong thể hình là gì ?

Work out là gì

1.1. Workout trong thể hình là gì ?

Workout trong thể hình được hiểu là kế hoạch rèn luyện hay còn gọi là giáo án thể hình. Trong giáo án thể hình workout sẽ có không thiếu thông tin về những bài tập, số lần rèn luyện, trình tự rèn luyện cũng như chính sách ẩm thực ăn uống, chính sách nghỉ ngơi sao cho tương thích. Một workout vừa đủ, chuyên nghiệp, đúng đắn sẽ giúp người rèn luyện nhanh gọn đạt được tiềm năng rèn luyện của mình. Do mục tiêu rèn luyện của mỗi người là khác nhau nên việc thiết kế xây dựng một workout rèn luyện riêng cho mình là rất thiết yếu.

1.2. Street workout là gì ?

Street Workout là thuật ngữ chỉ môn thể thao đường phố. Những môn thể thao này thường là sự kết hợp của các môn như thể dục mềm dẻo, điền kinh,…mục đích cũng để tăng cường sức khỏe và giữ vóc dáng. Street Workout hiện không chỉ là một hình thức luyện tập mà còn được xem là một phong cách sống mới của giới trẻ.

Street Workout được triển khai chỉ với những dụng cụ rất là đơn thuần như xà đơn, xà kép, .. thậm chí còn nhiều bài tập còn không cần sử dụng đến dụng cụ đi kèm. Người rèn luyện hoàn toàn có thể triển khai bài tập ở khắp mọi nơi, thường là ở trong khu vui chơi giải trí công viên mà không cần tốn ngân sách ĐK rèn luyện trong những phòng tập.

Qua bài viết trên đây của Vieclam123, hy vọng bạn đọc đã hiểu “Work out là gì” Như vậy mỗi khi nghe ai đó nhắc đến thuật ngữ này chắc hẳn là bạn đã biết được nội dung mà họ đang muốn nói tới rồi chứ.

>> Tham khảo thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments