Chuỗi cung ứng ngành Xây dựng và Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng

(HOUSELINK) – Tăng trưởng ngành Xây dựng chững lại cộng hưởng tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp ngành Xây dựng càng cho thấy “thế yếu” so với các ngành khác trong thích ứng thay đổi cùng thị trường. Khi cơ hội kinh doanh thu hẹp, áp lực cạnh tranh tăng lên, làm cách nào để đảm bảo lợi nhuận cũng như tạo lợi thế cạnh tranh bền vững. Quản trị chuỗi cung ứng ngành Xây dựng trong thời điểm này trở thành bài toán thiết yếu cần giải quyết. 

Quản trị chuỗi đáp ứng là một khái niệm được hình thành trong ngành sản xuất để quản trị và trấn áp những dòng vật chất, kinh tế tài chính, thông tin trong quy trình sản xuất và đưa mẫu sản phẩm tới người mua sau cuối một cách hiệu suất cao. Ngành Xây dựng đã vận dụng giải pháp vận dụng chuỗi đáp ứng từ cuối những năm 1990. Đặc thù độc lạ của ngành Xây dựng, việc ứng dụng quản trị chuỗi đáp ứng chậm rãi và gặp nhiều khó khăn vất vả .

Chuỗi cung ứng ngành Xây dựng và Quản trị chuỗi cung ứng 

Chuỗi cung ứng ngành Xây dựng là mạng lưới các các tổ chức tham gia vào dòng vận dòng vật liệu, máy móc thiết bị xây dựng, dòng nguồn lực con người, dòng tài chính và dòng thông tin để tạo ra sản phẩm xây dựng tại địa điểm và theo yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư. 

Bạn đang đọc: Chuỗi cung ứng ngành Xây dựng và Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Xây dựng bị xé lẻ và phân tán bởi một tập hợp những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những nhà đáp ứng vật tư – thiết bị lớn và nhiều thành phần đơn vị chức năng tương hỗ khác nhau. Chuỗi đáp ứng ngành Xây dựng phức tạp bởi mối quan hệ trong thời gian ngắn và có đặc thù xích míc bởi khuynh hướng của những quy trình cạnh tranh đối đầu trong đấu thầu. Chủ dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng lựa chọn nhà thầu chính thường dựa trên mức giá thầu thấp. Những hành vi cạnh tranh đối đầu nhau như thế này đã gây ra sự không thuận tiện trong hàng loạt chuỗi và dẫn đến mối quan hệ không kết nối và tối ưu của những thành viên chuỗi đáp ứng thiết kế xây dựng .

Quản trị chuỗi cung ứng (QTCCU) trong xây dựng tập trung vào những chiến lược quản trị tinh gọn, cung ứng đúng lúc, đánh giá nhà cung cấp, lựa chọn nhà thầu phụ, quản trị mối quan hệ với nhà thầu phụ và nhà cung cấp, chia sẻ thông tin và quản trị chất lượng dự án với mục tiêu làm tăng giá trị, tối đa hóa lợi nhuận thông qua sự hiệu quả toàn chuỗi và thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng.  

Trong một dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng, chuỗi đáp ứng hoàn toàn có thể đơn thuần được nhìn nhận với chủ góp vốn đầu tư / người mua ở vị trí tiên phong theo sau bởi những nhà phong cách thiết kế, nhà thầu, những nhà thầu chuyên trách / thầu phụ, những nhà cung ứng … hình thành nên những lớp khác nhau của chuỗi đáp ứng kiến thiết xây dựng. Nhu cầu hoàn toàn có thể được nhìn nhận như một dòng chảy trong chuỗi dưới hình thức thông tin với những dòng sản phẩm & hàng hóa và nguyên vật liệu lưu thông trong chuỗi đáp ứng. Để quản trị chuỗi đáp ứng thành công xuất sắc, mỗi doanh nghiệp ở vị trí bất kỳ trong chuỗi cần nắm được dòng chảy thông tin và thao tác hợp tác hiệu suất cao với nhau .
Tuy nhiên, nhiều rào cản trong việc thực thi quản trị chuỗi đáp ứng một cách hiệu suất cao như quy mô quản trị kiến thiết xây dựng truyền thống lịch sử với niềm tin chủ nghĩa cá thể và đối nghịch nhau trong ngành ; sự tham gia của nhiều thành viên trong quy trình kiến thiết xây dựng, tiến trình phong cách thiết kế và kiến thiết thiết kế xây dựng thường tách rời nhau ; thiếu niềm tin hợp tác hai bên cùng có lợi ( win – win ) ; thiếu sự cam kết và tương hỗ của những nhà quản trị trong thực thi link chuỗi đáp ứng, thiếu sự an toàn và đáng tin cậy và san sẻ thông tin giữa những đối tác chiến lược trong chuỗi đáp ứng thiết kế xây dựng, thiếu sự tương hỗ về công nghệ thông tin trong thiết kế xây dựng .

Đâu là lời giải cho bài toán hiệu quả quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp Xây dựng?

Giải pháp quản trị chuỗi đáp ứng cho doanh nghiệp Xây dựng Nước Ta

Năng suất dậm chân tại chỗ; Mức độ số hóa thấp; Khả năng sinh lời thấp là một số điển hình, chưa kể tính đặc thù của ngành, hệ sinh thái phân mảnh và tỷ lệ lao động giản đơn trực tiếp tại công trường cao. Một loạt các sức ép đòi hỏi các doanh nghiệp trong ngành phải không ngừng đổi mới sáng tạo.

Xem thêm: TOP 11 phần mềm bảo vệ USB khỏi virus miễn phí, tốt nhất

Đáp ứng nhu yếu ngày càng tăng hiệu suất và cải tổ năng lực cạnh tranh đối đầu, doanh nghiệp Xây dựng phải không ngừng thay đổi phát minh sáng tạo, đổi khác tư duy. Trong xu thế số hóa và tái lập trạng thái cân đối của chuỗi đáp ứng hướng đến sự thích nghi, ngành thiết kế xây dựng cần tạo một hội đồng uy tín và minh bạch để thôi thúc hiệu suất cao chuỗi đáp ứng .
Hoạt động chuỗi đáp ứng tại Nước Ta được nâng cao hiệu suất cao chỉ khi có sự phối hợp đồng bộ từ những thành phần tham gia vào chuỗi từ cơ quan quản trị nhà nước có vai trò khuynh hướng, tổ chức triển khai đến những doanh nghiệp dẫn dắt thị trường ; những nhà thầu phụ, nhà sản xuất, nhà phân phối và nguyên vật liệu ; và những đơn vị chức năng có vai trò điều phối, tương hỗ, liên kết có hiệu suất cao từ những hiệp hội ngành nghề, những công ty tư vấn dịch vụ, những đơn vị chức năng đáp ứng nền tảng công nghệ tiên tiến, công cụ ứng dụng công nghệ thông tin, …

Với giải pháp của HOUSELINK:

HOUSELINK kiến thiết xây dựng một hội đồng ngành Xây dựng tổng lực tại Nước Ta, trải rộng mạng lưới thành viên từ toàn bộ những thành phần tham gia trong chuỗi đáp ứng. Cộng đồng liên kết ngặt nghèo với nhau qua những hoạt động giải trí thực thi, hội thảo chiến lược chuyên đề, những sự kiện networking được tổ chức triển khai định kỳ dành cho những thành viên .
Tận dụng sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hội đồng tổng thể những doanh nghiệp trong chuỗi được liên kết và thao tác cùng nhau trên một Nền tảng Đấu thầu trực tuyến và tin tức thị trường. Chuỗi đáp ứng ngành Xây dựng được biểu lộ rất đầy đủ trong một mạng lưới hội đồng, cùng trao đổi thông tin chung và cộng tác để hình thành một sàn thanh toán giao dịch ( nhìn nhận, xếp hạng, trao đổi ) giữa chủ góp vốn đầu tư, những nhà thầu và nhà đáp ứng trong ngành Xây dựng .
Tại nền tảng, không riêng gì danh bạ những những công ty tham gia chuỗi đáp ứng ngành Xây dựng tại Nước Ta cùng shop số về mẫu sản phẩm, vật tư Xây dựng, HOUSELINK tích hợp mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu, tàng trữ và update tài liệu về ngành và quy đổi tài liệu thành những thông tin có ý nghĩa và hữu dụng cho nghiên cứu và phân tích kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư .

Kết nối các đối tác trong chuỗi cung ứng làm việc hiệu quả, cùng có lợi và cam kết cùng tiến bộ là nền tảng tạo ra những giá trị lớn hơn cho khách hàng và ngành xây dựng. HOUSELINK cung cấp giải pháp toàn diện chuyên biệt đến từng thành phần trong chuỗi cung ứng ngành Xây dựng: Chủ đầu tư (For Project Owner), Nhà thầu (For Contractor), Nhà cung cấp (For Supplier), các chuyên gia trong ngành Xây dựng – đơn vị tư vấn, kiến trúc sư, và những doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ xây dựng khác.

Các doanh nghiệp kiến thiết xây dựng Nước Ta chắc như đinh phải thích ứng với quy trình quy đổi số để tối ưu chuỗi đáp ứng. Trước những thử thách như vậy, càng thiết yếu phải có tầm nhìn, sự kinh khủng từ phía những doanh nghiệp tiên phong, cùng với đơn vị chức năng đối tác chiến lược tư vấn kế hoạch đáng đáng tin cậy sát cánh cùng doanh nghiệp trên hành trình dài thay đổi .
Hiện nay, hội đồng HOUSELINK đang chiếm hữu hơn 2000 thành viên là những doanh nghiệp uy tín trong ngành Xây dựng. Trong số đó, HOUSELINK tự hào là đối tác chiến lược tương hỗ nhiều doanh nghiệp như Hòa Bình, Central, ATAD, CJSC, Newtecons, Fecon, Phan Vũ, Thành Nam, Simens, Posco, Bluescope, Haskell, TSB, Honeywell, AZB, NSN, Hawee, IPC, ABB, ACC, Schneider Electric, Maeda, Yoosung, Flowcrete, BMB, PEB. Horng Yo, Tradeco, AVC, CPT, Kirby, Sigma, …
Tìm hiểu thêm về nền tảng HOUSELINK tại đây .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments