Hướng dẫn cách xem, tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Hướng dẫn cách xem và tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đơn giản, nhanh chóng nhất giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, cũng như giúp máy chạy mượt hơn, không lag, giật

Trong quy trình sử dụng iPhone, không ít người dùng vướng mắc không hiểu vì sao iPhone chạy chậm, hao pin nhanh, nhiều lúc lại bị lag, giật không chỉ khi xem phim, nghe nhạc, chơi game trực tuyến mà ngay cả khi load website nạp tiền trực tuyến, Mua card điện thoại thông minh Mobifone trực tuyến …
Khi gặp thực trạng này, nhiều người dùng không biết rằng một trong những nguyên do của sự cố này đó chính là do máy đang chạy quá nhiều ứng dụng ngầm không thiết yếu. Đây cũng chính là thủ phạm khiến điện thoại cảm ứng của bạn bị “ đơ ” và gặp nhiều sự cố khác .

Vậy làm sao để loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm đó? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xem ứng dụng nào đang chạy ngầm trên máy và hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone một cách nhanh chóng nhất.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone như thế nào?

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone như thế nào ?

Hướng dẫn các cách xem ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Để hoàn toàn có thể xem ứng dụng đang chạy trên iPhone bạn cần triển khai thao tác mở đa nhiệm trên máy. Việc làm này được cho phép người dùng biết được mình đang sử dụng những ứng dụng nào để tiện quy đổi qua lại cũng như dữ thế chủ động tắt bỏ những ứng dụng đó khi không cần sử dụng, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin iPhone .
Dưới đây là 2 cách để mở đa nhiệm trên iPhone mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng để xem xem có những ứng dụng đang chạy trên điện thoại thông minh của mình. Mời những bạn cùng theo dõi !

Cách 1: Sử dụng phím Home để mở đa nhiệm

Đây là cách xem app chạy ngầm trên iPhone thông dụng nhất mà người dùng biết tới. với cách ngày bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím trang chủ vật lý hay bật phím trang chủ ảo đều được. Cách triển khai như sau :
– Bước 1 : Nhấn liên tục 2 lần phím HOME ( vận dụng cho cả phím trang chủ ảo lẫn phím trang chủ vật lý ) .
– Bước 2 : Màn hình iPhone sẽ hiển thị những ứng dụng đang chạy trên máy
– Bước 3 : Nhấn vào nút HOME để quay trở lại màn hình hiển thị chính

Sử dụng phím Home để xem các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Sử dụng phím trang chủ để xem những ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Cách 2: Sử dụng thao tác tay

Ngoài việc sử dụng phím trang chủ để mở đa nhiệm trên iPhone, xem được những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại cảm ứng, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thao tác tay. Để mở những ứng dụng chạy ngầm, bạn đặt 4 ngón tay lên màn hình hiển thị và kéo nhẹ sang trái hoặc phải là được. Cách xem ứng dụng chạy ngầm này rất tiện nghi nhưng chỉ vận dụng trên những mẫu iPhone đời mới, có size màn hình hiển thị lớn sẽ tiện lợi hơn .

Với cách xem ứng dụng chạy ngầm trên đây, bạn sẽ biết được tại thời điểm kiểm tra, có bao nhiêu ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn, khiến cho smartphone của bạn bị hao pin, nóng máy khi chơi game, nghe nhạc, truy cập vào website nạp tiền, Mua card điện thoại Gmobile online… Bạn có thể kiểm tra để xem ứng dụng nào cần thiết thì giữ lại, còn ứng dụng nào không cần thì tắt đi để đỡ tốn pin.

Hướng dẫn cách tắt, off ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Như bài viết đã san sẻ, việc tắt những ứng dụng chạy ngầm là rất thiết yếu để cải tổ vận tốc xử lí, dung tích pin sử dụng và độ bền của máy. Tuy nhiên với mỗi bản update iOS khác nhau thì sẽ có những cách tắt / đóng ứng dụng khác nhau .

1. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đời cũ

Đối với những iPhone chạy hệ quản lý iOS cũ, để tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy, bạn chỉ cần triển khai theo những bước cụ thể trong hướng dẫn dưới đây :
– Bước 1 : Bấm nút home 2 lần, sau khi triển khai thao tác này, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị một dãy những ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn đã sử dụng
– Bước 2 : Nhấn giữ vào ứng dụng mà bạn muốn tắt cho tới khi dấu “ – “ Open bên trái những hình tượng .
– Bước 3 : Chạm vào những dấu – để tắt những ứng dụng mà bạn lựa chọn
– Bước 4 : Nhấn nút home để trở lại màn hình hiển thị chính là triển khai xong

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone giúp hạn chế hao pin

Tắt những ứng dụng chạy ngầm trên iPhone giúp hạn chế hao pin

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đời mới

Đối với những thiết bị iPhone chạy hệ điều hành quản lý iOS 9 trở lên, bạn hoàn toàn có thể tắt những ứng dụng chạy ngầm trên máy bằng cách như sau :
– Bước 1 : Từ màn hình hiển thị chính của thiết bị, bạn truy vấn vào mục Cài đặt
– Bước 2 : Chọn Cài đặt chung rồi chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền

– Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, bạn chọn tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nền hiện có trên thiết bị là được

Xem thêm: Viber

Chỉ với 3 bước đơn thuần trên đây, bạn đã hoàn toàn có thể tắt những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị iOS của mình một cách rất nhanh gọn, tiết kiệm chi phí thời hạn sức lực lao động, đồng thời giúp hạn chế thực trạng hao pin, nóng máy, hay lag, giật trên iPhone khá hiệu suất cao .
Trên đây là thông tin chi tiết cụ thể một số ít cách xem ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, cùng với cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy điện thoại thông minh iPhone mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng khi không muốn những ứng dụng chạy ngầm không thiết yếu làm suy hao dung tích pin của máy, giúp tăng tuổi thọ cho pin và độ bền cho máy. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải và chơi game DDTank Garena trên điện thoại Android, iOS

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments