Xử lý lỗi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng

Xử lý lỗi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng

Advertisement

Lỗi điện thoại thông minh Xiaomi không tải được ứng dụng đang làm phiền nhiều Mi fan. Khi thực trạng này xảy ra, bạn sẽ không hề thưởng thức nhiều tính năng trên máy như mong ước .

Trong thời gian trải nghiệm dế yêu, chắc chắn người dùng smartphone sẽ cần tải thêm một số ứng dụng về chiếc smartphone của mình. Vì vậy, nếu gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng. Bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu với nhiều tình huống bất tiện xảy ra. Thấy được những sự quan tâm của người dùng đối với tình trạng này. Chúng tôi đã nhanh chóng tìm hiểu và đưa ra những giải pháp tốt nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không lên màn hình

Để khắc phục sự cố này, bạn nên tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Khởi động lại Xiaomi

Trước khi khởi động lại chiếc smartphone Xiaomi của mình, bạn nên vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Nhấn khoảng 5 lần vào phiên bản MIUI để kích hoạt chế độ Nhà phát triển.

Advertisement

Sau đó, bạn vào lại Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây, bạn tắt bỏ tính năng Emulated sdcard optimization.

Khi đã thực thi xong những thao tác kể trên, bạn hãy khởi động lại Xiaomi – thủ pháp đơn thuần mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể thực thi.

Kiểm tra bộ nhớ, liên kết Internet và thời hạn trên máy

Để tải một ứng dụng về Xiaomi, chiếc điện thoại thông minh của bạn phải có đủ dung tích bộ nhớ trống cho ứng dụng này. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ khả dụng của máy và thực thi quét dọn bộ nhớ, nếu máy không còn đủ khoảng trống tàng trữ cho việc tải ứng dụng về.

Advertisement

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo kết nối Internet trên Xiaomi, dù là 3G/4G hay Wifi đều ổn định và thời gian trên máy đã được cài đặt chính xác. Tốt nhất, bạn nên bật chế độ cập nhật ngày giờ tự động trên chiếc smartphone của mình.

loi dien thoai xiaomi khong tai duoc ung dung

Xóa bộ nhớ cache của CH Play

Khi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng từ CH Play, bạn nên xóa bộ nhớ cache của ứng dụng này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => CH Play => Xóa bộ nhớ cache là xong. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn mục Xóa dữ liệu. Bạn nên thực hiện những thao tác tương tự với dịch vụ Google Play trên máy.

Trong trường hợp ngay cả thao tác “Xóa dữ liệu” cũng không đem lại tác dụng, bạn hãy thử thoát ra và đăng nhập lại tài khoản Google của mình trên máy.

Advertisement

Xóa bỏ ứng dụng VPN

Nhiều Mi fan tải và setup ứng dụng VPN trên smartphone để truy vấn những website bị hạn chế về mặt vị trí. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, những ứng dụng này lại chính là nguyên do khiến điện thoại thông minh không hề tải ứng dụng khác về. Vì vậy, nếu trên Xiaomi có ứng dụng VPN, bạn nên thử vô hiệu hoặc gỡ setup những ứng dụng này nhé.

xiaomi khong tai duoc ung dung

Đưa máy về chính sách thiết lập gốc

Trước khi đưa điện thoại Xiaomi về chế độ cài đặt gốc, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy. Sau đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu & Đặt lại => Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại.  Có thể sự cố sẽ được khắc phục ngay sau đó.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi không vào được Wifi

Trên đây là một vài gợi ý về cách gỡ rối cho lỗi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng. Nếu những giải pháp này không đem lại hiệu quả, bạn đừng quên đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ nhé. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments