Cách Xóa Ứng Dụng Mặc Định Trên Android Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn đang tìm hiểu cách xóa ứng dụng mặc định trên Android. Bạn nghĩ rằng mình sẽ cần cài lại máy thì mới có thể thực hiện được công việc này. Đừng lo, chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn “đánh bay” những ứng dụng mặc định không cần thiết.

Bạn đang xem: Cách xóa ứng dụng mặc định trên android

Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có thể thao tác thuận tiện hơn nhé .

1. Thế nào là ứng dụng mặc định trên điện thoại

Ứng dụng mặc định là ứng dụng có sẵn trên điện thoại cảm ứng, được cho phép bạn sử dụng nó để giải quyết và xử lý một mảng việc làm đơn cử nào đó. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh hệ quản lý Android, bạn được gửi một link, nhấn vào và không có bộ mở mặc định. Lúc này điện thoại cảm ứng của bạn sẽ hỏi về trình duyệt mà bạn muốn mở vì điện thoại thông minh đang cài nhiều hơn 1 trình duyệt .

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn chỉ có 1 trình duyệt, tức là nó là trình duyệt mặc định, đường liên kết sẽ mở ra mà không cần hỏi bạn có cho phép hay không. Bạn sẽ thấy rằng, có nhiều hoạt động của máy thực hiện theo cách này. Chính sự xuất hiện của những ứng dụng mặc định khiến cho bạn không cần chọn nhiều lần khi sử dụng.

 2. Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại HĐH Android

Hiện có 2 cách để xóa ứng dụng mặc định trên HĐH Android đó là gỡ setup và vô hiệu chúng .Gỡ cài đặt là xóa vĩnh viễn ứng dụng khỏi điện thoại của bạn, khiến cho chúng không có cơ hội làm phiền bạn được nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc trong trường hợp này vì biết đâu ứng dụng này có liên quan đến hệ thống thì điện thoại của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được.Vô hiệu hóa ứng dụng là khiến cho ứng dụng không còn xuất hiện trên màn hình chính, không còn chạy ngầm hay chiếm bộ nhớ của RAM nữa. Tuy nhiên đến khi sử dụng bạn vẫn có thể kéo chúng ra. Đây là cách làm khá an toàn nếu bạn không muốn sử dụng những ứng dụng mặc định mà vẫn không làm ảnh hưởng đến hệ thống tổng của máy. Gỡ setup là xóa vĩnh viễn ứng dụng khỏi điện thoại cảm ứng của bạn, khiến cho chúng không có thời cơ làm phiền bạn được nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét trong trường hợp này vì biết đâu ứng dụng này có tương quan đến mạng lưới hệ thống thì điện thoại cảm ứng của bạn sẽ không hề hoạt động giải trí thông thường được. Vô hiệu hóa ứng dụng là khiến cho ứng dụng không còn Open trên màn hình hiển thị chính, không còn chạy ngầm hay chiếm bộ nhớ của RAM nữa. Tuy nhiên đến khi sử dụng bạn vẫn hoàn toàn có thể kéo chúng ra. Đây là cách làm khá bảo đảm an toàn nếu bạn không muốn sử dụng những ứng dụng mặc định mà vẫn không làm tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống tổng của máy .Một lời khuyên cho các bạn đó là chỉ nên xóa ứng dụng mặc định từ bên thứ 3 như Facebook, Youtube, Chrome … Còn những ứng dụng mà đơn vị sản xuất đưa ra bạn không nên xóa vì nó sẽ gây ra thực trạng xung đột bên trong ứng dụng dẫn đến việc hư hỏng máy. Khi đó việc thay thế sửa chữa sẽ rất tốn kém và phiền phức .Dưới đây chúng tôi sẽ tương hỗ các bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại thông minh Android không cần root .

2.1. Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung

Bước 1: Bạn vào phần Cài Đặt > Ứng dụng. Tại đây bạn hãy xác định được cho mình những App nào mà bạn đang cần dùng, bạn tiến hành tắt đi sẽ làm cho máy trở nên nhẹ nhàng và sử dụng mượt mà, tiết kiệm pin và dung lượng. 

*

Bước 2: Tìm ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn muốn tắt và nhấn vào ứng dụng đó (ở đây tôi sẽ tắt Facebook). Ở cuối màn hình, nhấn vào Tắt.

Đọc phần lưu ý và nhấn vào Tắt ứng dụng.

Xem thêm: Nobita Và Những Hiệp Sĩ Không Gian, Phim Doraemon: (2015) Hd Vietsub

*

Bạn cần chú ý rằng, khi tắt đi một ứng dụng không mong muốn thì bạn đã ngăn ứng dụng đó cập nhật hay thông tin về điện thoại của bạn. Có thể nó cũng sẽ tác động xấu đến những ứng dụng khác.

Đối với những ứng dụng có trong mục Ứng dụng. Khi muốn tắt bạn hãy triển khai bằng cáchTìm ứng dụng Samsung mà bạn muốn tắt trong ngăn kéo ứng dụng của mình.Nhấn xuống ứng dụng để hiển thị menu tác vụ nhanh.Nhấn vào Tắt.Đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm và nhấn vào Tắt.*

2.2. Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại OPPO

Tìm ứng dụng Samsung mà bạn muốn tắt trong ngăn kéo ứng dụng của mình. Nhấn xuống ứng dụng để hiển thị menu tác vụ nhanh. Nhấn vào Tắt. Đọc công bố khước từ nghĩa vụ và trách nhiệm và nhấn vào Tắt .Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android 2.3 được vận dụng trên điện thoại cảm ứng OPPO FIND 5. Hãy thực thi theo những cách dưới đây .

Cách 1:

Đi tới Cài đặt và chọn Ứng dụng mặc định. Bạn sẽ có thể xem danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã đặt làm mặc định. Điều duy nhất bạn phải làm là nhấp vào “xóa” và nó sẽ xóa cài đặt không mong muốn. 

*

Cách 2: Vào Ứng dụng > Chọn ứng dụng mặc định cần xóa > Thông tin ứng dụng > Clean Defaults

*

2.3. Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Xiaomi, Huawei

Đi tới Cài đặt và chọn Trình quản lý ứng dụng. Tìm ứng dụng (chúng phải được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái) và nhấp vào nó. Cuộn xuống để tìm “Xóa mặc định“. Khi bạn nhấp vào nó, ứng dụng mặc định sẽ bị xóa.

Xem thêm: Thời Trang Lolita Nghĩa Là Gì : Kiến Thức A, Phong Cách Lolita

Đây là cách làm khá giống với điện thoại OPPO

Giờ thì bạn đã biết cách xóa ứng dụng mặc định trên Android rồi đúng không ? Hãy triển khai và cho chúng tôi biết tác dụng nhé .

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

xóa ứng dụng mặc định trên oppocách xóa ứng dụng mặc định trên oppocách xóa ứng dụng mặc định trên samsungxóa ứng dụng mặc định trên xiaomicác ứng dụng hệ thống android có thể xóakhông xóa được ứng dụng trên android
xóa ứng dụng mặc định trên oppocách xóa ứng dụng mặc định trên oppocách xóa ứng dụng mặc định trên samsungxóa ứng dụng mặc định trên xiaomicác ứng dụng mạng lưới hệ thống android hoàn toàn có thể xóakhông xóa được ứng dụng trên android

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments