Để xoá hoàn toàn ứng dụng trên thiết bị iOS, hãy thực hiện 3 bước này

Việc xóa ứng dụng trên thiết bị iOS có thể thực hiện đơn giản bằng cách chạm giữ icon. Thế nhưng, để xóa hoàn toàn ứng dụng đó trên thiết bị của bạn và gỡ hẳn nó ra khỏi bộ nhớ iCloud, bạn hãy thực hiện 3 bước như bài viết dưới đây.

Điểm mặt 5 ứng dụng đáng quan tâm dành cho người dùng Apple gần đây

3 bước xóa hoàn toàn ứng dụng trên thiết bị iOS

Có trường hợp bạn sử dụng iPhone và iPad song song, nếu bạn xoá một ứng dụng trên iPhone nhưng trên iPad vẫn còn và mặc định ứng dụng đó vẫn chạy trên iCloud và liên tục chiếm dung tích .

Thường chúng ta xoá ứng dụng trên thiết bị iOS rất đơn giản, chỉ việc chạm giữ icon là có thể xoá được. Tuy nhiên bạn cần làm thêm một công đoạn nữa để xoá hẳn ứng dụng, đồng thời cũng gỡ ứng dụng đó ra khỏi bộ nhớ iCloud, tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị của bạn:

Bạn đang đọc: Để xoá hoàn toàn ứng dụng trên thiết bị iOS, hãy thực hiện 3 bước này

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings) – chọn Apple ID –  iCloud – Manage Storage.

ung-dung-tren-thi-bi-ios-1

Bước 2: Bạn chọn vào mục lưu trữ (Backups) – sau đó chọn thiết bị iOS mà bạn cần quản lí.

ung-dung-tren-thi-bi-ios-2

Bước 3: Lúc này nó sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng nằm trong dung lượng iCloud trên thiết bị iOS mà bạn chọn, gạt nút tắt ứng đụng đi và chọn Tắt và xoá ứng dụng (Turn Off & Delete).

ung-dung-tren-thi-bi-ios-3

Thế là xong, bạn sẽ không lo rằng ứng dụng đó sẽ chiếm bộ nhớ iCloud nữa cũng như trong tương lai có backup máy sẽ không còn gặp.

Khôi phục lại ứng dụng trả phí đã xóa

Nếu bạn xoá ứng đụng đã trả phí và muốn Phục hồi lại vì “ hối hận ” thì cứ vào App Store và tải về lại, ứng dụng sẽ không bắt bạn trả phí cho lần tiếp theo vì nó dựa vào iCloud. App Store cũng đã quan tâm cho người dùng những ứng dụng phải trả phí nằm trong pháp luật ( Paid once ) tức chỉ trả phí 1 lần, mặc dầu bạn có xoá nó đi thì trong tương lai tải về lại vẫn được. Trừ khi nhà tăng trưởng ứng dụng đó tăng cấp và có nhiều thay đổi .
Tập thể dục đúng chuẩn và hiệu suất cao với ứng dụng Kaia trên App Store

Trên đây là hướng dẫn của ShopDunk giúp bạn xóa hoàn toàn ứng dụng trên thiết bị iOS của mình chỉ với 3 bước đơn giản. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người cũng biết nhé!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments