Cách Xóa Ứng Dụng Hệ Thống Android Không Cần Root, Xóa File Hệ Thống Android Không Cần Root

Khi mua về những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android, người dùng sẽ thấy những ứng dụng mặc định của hệ thống như: Máy tính, Bộ sưu tập, Danh bạ,… Bên cạnh đó, những ứng dụng mặc định của bên thứ 3 cũng được cài sẵn trên máy. Điều này gây ra những tình trạng giảm sút hiệu năng trên những chiếc smartphone Android. Hôm nay, https://mindovermetal.org sẽ hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Xóa ứng dụng hệ thống android không cần root

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Chắc chắn khi sử dụng Android càng về sau này, bạn sẽ nhận ra chiếc điện thoại của mình đang dần trở nên chậm hơn và không cho một hiệu năng ổn định như lúc ban đầu nữa. Lúc này, người dùng nên nghĩ đến việc xóa bớt các ứng dụng mặc định của bên thứ để có thể tái thiết lại thiết bị di động một cách mới mẻ. Để có thể xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy. Bạn có thể dùng một chiếc PC và một ứng dụng điện thoại được gọi là Debloater.

Đầu tiên, bạn cần mở máy tính và tải về ứng dụng Debloater tại link sau đây: http://rootjunkysdl.com/files/?dir=Gates/DeBloater

Bước 1: Bạn bật cho phép tùy chọn Android Debugging được hoạt động.

*Bật tùy chọn Android Debugging

Bước 2: Bạn cắm Cable để nối trực tiếp thiết bị Android đến máy tính. Sau đó, mở phần mềm Debloater vừa tải về trên máy tính và chọn nút Read Device Packages để phần mềm có thể dò tìm những file ứng dụng trên điện thoại một cách dễ dàng.

*Chọn Read Device Packages

Bước 3: Sau khi chọn Read Device Packages, hệ thống sẽ hiển thị một loạt các ứng dụng trên thiết bị Android của bạn ra màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp 2 lần vào ứng dụng mà mình muốn xóa sau đó chọn Apply.

*Chọn ứng dụng muốn xóa và nhấn Apply

Chỉ với một chiếc PC và một phần mềm có sẵn trên các trang mạng internet, bạn đã có thể dễ dàng xóa ứng dụng mặc định trên Android mà không cần root thiết bị Android của mình.

Xem thêm:

Để biết thêm chi tiết về hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root, bạn có thể tham khảo đường dẫn sau đây:

Giới thiệu hệ điều hành Android

Android là một hệ quản lý mã nguồn mở được phong cách thiết kế dành cho những thiết bị di động cảm ứng. Những chiếc điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý và điều hành Android thường thì mà bạn hoàn toàn có thể thấy từ những tên thương hiệu như : Samsung, Oppo, Xiaomi, LG, … Do chiếm hữu một mã nguồn mở nên những chiếc điện thoại cảm ứng Android có độ tùy biến khá cao và được sử dụng một cách linh động. Tuy nhiên, cũng vì nguyên do này mà những mã nguồn ô nhiễm hoàn toàn có thể thuận tiện xâm nhập được nếu không sử dụng một cách cẩn trọng .*Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Ban đầu, Android là một công ty phát triển phần mềm Android và dưới sự hỗ trợ tài chính của Google. Tuy nhiên, sau này Android đã được Google mua lại và ra mắt đầu tiên vào năm 2007 với chiếc điện thoại đầu tiên được sử dụng hệ điều hành Android là HTC. Với một ứng dụng hệ điều hành có mã nguồn mở và không có quá nhiều ràng buộc. Các lập trình viên, các nhà mạng cũng như những nhà phát triển có thể tùy biến Android một cách tự do và phân bố nó cho các dòng sản phẩm của mình.

Xem thêm: Top 7 ứng dụng tải video trên Youtube cho điện thoại Android

Không chỉ vậy, hệ điều hành quản lý Android còn cung ứng cho người sử dụng một ứng dụng để tải về những tựa game nổi tiếng mang tên Ch Play dựa trên nền tảng của Google Play. Đây là ứng dụng để người chơi hoàn toàn có thể tải về và sử dựng ứng dụng được tăng trưởng trên đó. Thậm chí, hoàn toàn có thể nói rằng, Ch Play là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi và được sử dụng rất nhiều bởi người dùng Android, cạnh tranh đối đầu trực tiếp với App Store của hệ điều hành quản lý iOS .

Ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành Android

Hệ quản lý và điều hành Android được rất nhiều người tin dùng và xuất hiện ở đa phần những dòng điện thoại thông minh thời nay. Tuy vậy, do là một hệ điều hành quản lý mã nguồn mở nên ứng dụng vẫn có ưu điểm cùng như điểm yếu kém của riêng nó .

Ưu điểm của hệ điều hành Android

Khả năng tùy biến cao, linh hoạt trong cách sử dụng cũng như phát triển.Đa dạng sản phẩm, do không có quá nhiều yêu cầu trong giấy phép. Hệ điều hành Android xuất hiện ở trên rất nhiều thiết bị di động.Kho ứng dụng Ch Play cực kỳ tiện ích.Giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng.Đa nhiệm tốt và chạy được nhiều phần mềm cùng một lúc. Bạn có thể để ý, những thiết bị Android thường sở hữu số RAM cao như 4GB, 6GB hoặc 8GB.*

Nhược điểm của hệ điều hành Android

Do là một hệ điều hành mở nên thiết bị sử dụng Android rất dễ bị virus hoặc các mã độc xâm hại.Chất lượng phần mềm của nhiều ứng dụng vẫn chưa được kiểm soát một cách chặt chẽ.Cập nhật không được liên tục và đồng bộ trên nhiều thiết bị.Hiệu năng giảm sút đáng kể sau một khoảng thời gian sử dụng do hệ điều hành không tối ưu được các ứng.
Chuyên mục: Khả năng tùy biến cao, linh động trong cách sử dụng cũng như tăng trưởng. Đa dạng loại sản phẩm, do không có quá nhiều nhu yếu trong giấy phép. Hệ quản lý và điều hành Android Open ở trên rất nhiều thiết bị di động. Kho ứng dụng Ch Play cực kỳ tiện ích. Giao diện thân thiện, đơn thuần và dễ sử dụng. Đa nhiệm tốt và chạy được nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn hoàn toàn có thể chú ý, những thiết bị Android thường sở hữu số RAM cao như 4GB, 6GB hoặc 8GB. Giao diện đẹp tươi được tùy biến trên AndroidDo là một hệ quản lý và điều hành mở nên thiết bị sử dụng Android rất dễ bị virus hoặc những mã độc xâm hại. Chất lượng ứng dụng của nhiều ứng dụng vẫn chưa được trấn áp một cách ngặt nghèo. Cập nhật không được liên tục và đồng nhất trên nhiều thiết bị. Hiệu năng giảm sút đáng kể sau một khoảng chừng thời hạn sử dụng do hệ quản lý và điều hành không tối ưu được những ứng. Chuyên mục : Thế giới trò chơi

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments