Cách xóa tiện ích mở rộng Chrome theo cách thủ công

Tiện ích lan rộng ra hoàn toàn có thể được thiết lập theo nhiều cách trong trình duyệt web Chrome. Hình thức thông dụng nhất là setup hoạt động giải trí của người dùng, thường là bằng cách thiết lập tiện ích lan rộng ra trực tiếp từ Cửa hàng Chrome trực tuyến .Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên Windows cũng hoàn toàn có thể thiết lập những tiện ích lan rộng ra của Chrome, thường khiến người dùng không biết rằng điều này đang xảy ra. Các thanh công cụ như Thanh công cụ Hỏi rơi vào hạng mục đó .Hình thức thứ ba là những tiện ích lan rộng ra tự thêm vào Chrome theo cách không hề xóa khỏi trình duyệt .

Tiện ích mở rộng thường được liệt kê ở đây – nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng – nhưng biểu tượng thùng rác thường được hiển thị bởi trình quản lý tiện ích mở rộng không được hiển thị bên cạnh nó.

Hầu hết những phần lan rộng ra này là ô nhiễm về thực chất, hoặc tối thiểu là xâm phạm quyền riêng tư. Hướng dẫn sau đây hướng dẫn bạn qua những bước bạn cần triển khai để xóa những tiện ích lan rộng ra đó khỏi Chrome .

Bước 1: Kiểm tra

Bước đầu tiên là kiểm tra tình hình hiện tại. Mở trình quản lý tiện ích mở rộng của Google Chrome bằng cách tải chrome: // extend / và xem tất cả các tiện ích mở rộng hiện đang được cài đặt.

Nếu bạn thấy một tiện ích lan rộng ra ở đây mà bạn muốn xóa và nó có hình tượng thùng rác bên cạnh, hãy thử sử dụng nó để xóa nó. Nếu điều đó không hoạt động giải trí hoặc nếu không có hình tượng thùng rác ở vị trí tiên phong, bạn sẽ cần phải xóa nó bằng tay .

Bước 2: Chuẩn bị

Trong khi trên trang trình quản trị tiện ích lan rộng ra, hãy chọn hộp Chế độ nhà tăng trưởng ở trên cùng. Điều này sẽ hiển thị từng ID tiện ích lan rộng ra như được tô sáng trên ảnh chụp màn hình hiển thị ở trên .Chúng tôi sử dụng ID để xác lập tiện ích lan rộng ra sau này khi chúng tôi xóa thủ công bằng tay khỏi mạng lưới hệ thống .Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn viết tên – hoặc nhớ nó – vì nó cũng hoàn toàn có thể có ích .Đóng Google Chrome sau đó .

Bước 3: Gỡ cài đặt phần mềm

Mở trình gỡ thiết lập chương trình Windows hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Revo Uninstaller để sửa chữa thay thế. Chương trình này không tính tiền và dọn sạch mọi thức ăn thừa sau quy trình gỡ setup, điều mà công cụ Windows không làm được .

Nếu bạn tìm thấy chương trình được liệt kê ở đây, trong trường hợp này là Thanh công cụ Hỏi, bạn có thể gỡ cài đặt chương trình từ đây. Để làm như vậy trong Revo Uninstaller chọn chương trình và nhấp vào nút gỡ cài đặt sau đó.

Chương trình hướng dẫn bạn qua những bước gỡ setup. Cuối cùng, chương trình và phần lan rộng ra của nó nên được gỡ bỏ khỏi mạng lưới hệ thống .Trong khi điều đó đôi lúc hoạt động giải trí, nó sẽ không luôn luôn. Bước sang bước tiếp theo .

Bước 4: Windows Registry

Để mở Windows Registry, hãy sử dụng Windows-R để hiển thị hộp chạy, nhập regedit và nhấn enter .Sử dụng cấu trúc thư mục ở bên trái để xem những khóa sau có sống sót không :

  • HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Chính sách \ Google \ Chrome \ ExtensionInstallForcelist
  • HKEY_CURRENT_USER \ SOFTWARE \ Chính sách \ Google \ Chrome \ ExtensionInstallForcelist

Nếu bạn không tìm thấy mục ở đó, tốt, thực thi bước tiếp theo. Nếu bạn tìm thấy nó ở đây, hãy kiểm tra xem bạn có tìm thấy ID tiện ích lan rộng ra mà bạn muốn xóa ở đây không .Nếu bạn làm như vậy, nhấp chuột phải vào phím và chọn Xóa từ menu ngữ cảnh mở ra .

Bước 5: Các tập tin

Các tiện ích lan rộng ra cũng được lưu vào thư mục Google Chrome và bạn cũng nên xóa chúng khỏi thư mục đó để bảo vệ nó được xóa trọn vẹn trên mạng lưới hệ thống của bạn .Đường dẫn phụ thuộc vào vào hệ điều hành quản lý và thông số kỹ thuật Chrome mà bạn sử dụng. Nói chung, bạn tìm thấy những tiện ích lan rộng ra trên đường dẫn sau :

  • Windows XP : C: \ Tài liệu và Cài đặt \ tên người dùng \ Cài đặt cục bộ \ Dữ liệu ứng dụng \ Google \ Chrome \ Dữ liệu người dùng \ Mặc định
  • Windows Vista và mới hơn : C: \ Users \ username \ AppData \ Local \ Google \ Chrome \ User Data \ Default
  • Linux : /home/username/.config/google-chrom/Default/
  • Mac : / Người dùng / tên người dùng / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / Google / Chrome / Mặc định /

Lưu ý : thay thế tên người dùng bằng tên của người dùng đã đăng nhập. Bạn cũng có thể cần thay thế Mặc định bằng tên của một hồ sơ khác, ví dụ: Hồ sơ 2. Tiện ích mở rộng được liệt kê trong thư mục Tiện ích mở rộng. Cũng xin lưu ý rằng tùy thuộc vào phiên bản Chrome nào bạn chạy, bạn cũng có thể cần thay thế thư mục Chrome, ví dụ như Chrome SxS nếu bạn chạy Chrome Canary.

Các thư mục có cùng tên với ID tiện ích lan rộng ra giúp nhận dạng thuận tiện. Chỉ cần chọn thư mục bạn muốn xóa và nhấn phím Xoá trên bàn phím của bạn sau đó .

Đồng bộ hóa Google Chrome

Đồng bộ hóa là một tính năng trình duyệt tiện lợi, vì nó bảo vệ rằng bạn hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu quan trọng như dấu trang hoặc mật khẩu trên tổng thể những thiết bị được liên kết .Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể cản trở bạn nếu bạn muốn xóa tiện ích lan rộng ra vĩnh viễn. Lý do là vì mặc dầu hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ bỏ nó khỏi một thiết bị, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể Open trở lại nếu bạn không xóa nó trên toàn bộ những thiết bị khác .Khuyến nghị của tôi là lần lượt xóa nó trên toàn bộ những thiết bị mà không mở trình duyệt Chrome trên những thiết bị là phần lan rộng ra đã bị xóa cho đến khi tổng thể những thiết bị được giải quyết và xử lý .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments