Xposed là gì? Có lợi ích và gây hại gì cho điện thoại hay không?

Đối với những người nghiên cứu về dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android chắc hẳn không còn xa lạ với từ khóa Xposed. Tuy nhiên, những người dùng điện thoại thuộc hệ điều hành khác lại không biết rõ về công cụ này. Vậy Xposed là gì? Công cụ này có ưu và nhược điểm gì cho điện thoại hay không? Hãy cùng Hnammobile tìm hiểu chi tiết về công cụ này qua bài viết dưới đây.

Xposed là gì

Xposed còn có tên gọi đầy đủ là Xposed framework, do người có biệt danh Rovo89 xây dựng và sáng lập. Đây chính là bộ khung phần mềm có trên thành phần hệ thống thuộc hệ điều hành Android. Nhờ có công cụ này, chúng ta có thể thực hiện cài đặt các app một cách đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Các bạn không cần thiết lập Xposed trải qua file, flash hay chỉnh sửa dòng mã. Thay vào đó, chỉ cần qua APK với những thao tác vô cùng thuận tiện và đơn thuần mà ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được .

<span id='xposed-la-gi'></span>Xposed là gì” src=”https://trainghiemso.vn/wp-content/uploads/2017/10/xposed-framework-2-featured.jpg”/> </p><div class=

Xposed còn có tên gọi không thiếu là Xposed framework

Phương thức hoạt động của Xposed là gì?

Rovo89 cho biết Xposed chỉ được hoạt động giải trí trên hệ điều hành quản lý Android bằng cách tải một tệp tin nào đó của JAR trước khi vào địa chỉ system / bin / app_process để thiết lập lại. Nó chỉ hoạt động giải trí khi khởi chạy Android nên sẽ không hoạt động giải trí trên bất kể hệ quản lý và điều hành nào khác. Khi Android hoạt động giải trí, mọi tiến trình trong lớp tài liệu hay còn gọi là class và process sẽ được can thiệp trực tiếp vào file Jar đó. Các tập tin được thiết lập hoàn hảo nên hoàn toàn có thể hoạt động giải trí với vận tốc cao nhất hoàn toàn có thể .
Đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, tùy theo nhu yếu sử dụng mà họ hoàn toàn có thể đổi khác ứng dụng với những tiến trình như mong ước bằng cách can thiệp trực tiếp vào mod. Tất cả những giá trị hay tham số đều hoàn toàn có thể biến hóa được, giúp cho Xposed hoạt động giải trí mạnh hơn. Trong khi đó, những tập tin resource cũng được thay thế sửa chữa hay thêm khá thuận tiện tại app .
Ví dụ : bạn không cần setup hay thay thế sửa chữa giao diện mới vẫn hoàn toàn có thể biến hóa icon, giao diện hay tải ảnh trên instagram nếu biết đến Xposed là gì .

Những lợi ích mà Xposed mang lại

Khi biết Xposed là gì, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều quyền lợi từ công cụ này. Có thể kể đến như :

 • Tất cả những bản ROM từ đơn thuần đến phức đều hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách thuận tiện như : ROM stock, deodexed hay odxed .
 • Nhờ có Xposed, sẽ không có gì là ràng buộc giữa ROM và mod. Vì vậy, việc hoạt động giải trí của thiết bị sẽ thuận tiện và đơn thuần hơn nhờ vào vào từng nhu yếu, phương pháp hoạt động giải trí của mỗi lập trình viên .
 • Nhờ có Xposed, người dùng hoàn toàn có thể thực thi những thao tác vô cùng vi diệu mà ngay cả đơn vị sản xuất cũng chưa chắc đã có .
 • Tại cùng một thời gian nhất định, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập nhiều bản mod những loại tùy theo nhu yếu .
 • Chỉ cần đóng gói sau khi chỉnh sửa mà không cần decompile hay chỉnh sửa file APK mà vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường .
 • Có một điều khá thuận tiện cho người sử dụng đó là không cần phải up lại máy mà vẫn hoàn toàn có thể bật mod nhanh gọn .
 • Người dùng hoàn toàn có thể tự do tải về Xposed mà không mất bất kể một khoản phí nào .
 • Mọi người hoàn toàn có thể tải Xposed với nhiều bản mod mà không sợ tốn dung tích vì trong đó nó đã có 1 kho riêng để tàng trữ .

Nếu bạn đã biết Xposed là gì thì sẽ hiểu được những quyền lợi cực kỳ quan trọng mà nó mang lại .

Xem thêm: Lineage os là gì? Cài đặt Lineage os cần lưu ý những gì?

Xposed Installer

Người dùng hoàn toàn có thể tự do tải về Xposed mà không mất bất kể một khoản phí nào

Xposed có gây hại cho máy hay không?

Có nhiều người còn do dự về việc Xposed có ảnh hưởng tác động đến những ứng dụng khác của máy hay không bởi nó can thiệp khá sâu tại mạng lưới hệ thống máy. Họ còn lo lắng về tính không thay đổi của thiết bị đó khi thiết lập chương trình này .
Tuy nhiên, chương trình này chỉ hoạt động giải trí trên hệ quản lý và điều hành thích hợp khi người dùng bật nút module. Đối với những thiết bị không thích hợp thì dù bạn có làm cách nào đi nữa thì chương trình cũng sẽ không hoạt động giải trí nên mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm .

Xem thêm: Slow motion là gì? Cách sử dụng Slow motion như thế nào?

Cách cài đặt Xposed về máy

Để hoàn toàn có thể setup được Xposed cho thiết bị của mình, những bạn cần triển khai theo những bước như sau :
Bước 1 : Để hạn chế đến mức tối đa những rủi ro tiềm ẩn mất tài liệu sẵn có nên trước khi thực thi thiết lập, những bạn hãy Backup Rom trước .
Bước 2 : Tải về file Xposed installer rồi mở file đó .
Bước 3 : Chọn Install / Update trong Framework .
Bước 4 : Tắt máy rồi khởi động lại là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mở màn sử dụng chương trình này .
Những quan tâm khi triển khai thiết lập Xposed

 • Sau khi đã tải về hoàn tất chương trình mà bạn thấy hiện lên màu đỏ ở phần Framework thì bạn cần kiểm tra lại cả tiến trình vì nó vẫn chưa thực thi được. Chỉ khi Open màu xanh ở Framework mọi người mới hoàn toàn có thể triển khai những thao tác tiếp theo được .
 • Chúng ta cần cài thêm Module vào màn hình hiển thị sau khi setup Xposed Framework .
 • Để đảm bảo hệ thống vẫn được giữ nguyên vẹn khi tắt máy, các bạn nên cài đặt thông qua recovery. Ngay cả ở những phiên bản cũ cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng và trình duyệt của máy.

Xposed framework Installer

Cần cài thêm Module vào màn hình hiển thị sau khi setup Xposed Framework

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về Xposed là gì và những lợi ích quan trong khi sử dụng chương trình này. Nếu các bạn còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến Hnammobile để được tư vấn giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments