Anten DVB T2 Là Gì? Cách Dò Kênh Truyền Hình Mặt Đất DVB

Chất lượng thu sóng của anten DVB T2 quyết định rất lớn tới số lượng kênh truyền hình số mặt đất thu được. Vì vậy, dù bạn đang sử dụng đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2, hay tivi có tích hợp DVB T2 thì việc mua đúng anten chuẩn thu sóng DVB T2 là rất quan trọng. Cùng mindovermetal tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của Anten DVB T2

Anten là linh phụ kiện điện tử, có năng lực bức xạ hoặc thu sóng điện từ từ khoảng trống bên ngoài, do vậy nó là thiết bị không hề thiếu của những mạng lưới hệ thống vô tuyến điện. Anten có nhiều loại tuy nhiên cấu trúc chung sẽ gồm giàn anten và dây tín hiệu anten. Gồm 2 nhóm chính là anten trong nhà và antem ngoài trời .Với truyền hình Analog cũ, chúng ta đã quá quen thuộc với việc phải điều chỉnh hướng anten sao cho các kênh sóng được rõ nét nhất. Chúng ta cũng không còn xa lạ gì với việc màn hình tivi bị nhiễu sóng và kêu xèo xèo mỗi khi trời mưa. Như vậy có thể thấy chất lượng sóng và chất lượng anten đã quyết định phần lớn tới chất lượng âm thanh, hình ảnh thu được.

anten-dvb-t2-la-gi-cach-do-kenh-truyen-hinh-mat-dat-dvb-6

Với truyền hình Analog cũ, chúng ta đã quá quen thuộc với việc phải điều chỉnh hướng anten sao cho các kênh sóng được rõ nét nhất. Chúng ta cũng không còn xa lạ gì với việc màn hình tivi bị nhiễu sóng và kêu xèo xèo mỗi khi trời mưa. Như vậy có thể thấy chất lượng sóng và chất lượng anten đã quyết định phần lớn tới chất lượng âm thanh, hình ảnh thu được.Truyền hình số mặt đất dùng được cho mọi loại tivi

Vậy là ở bất kỳ mạng lưới hệ thống vô tuyến điện nào, anten cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng, do vậy việc trang bị 1 thiết bị anten thu sóng đạt tiêu chuẩn là rất thiết yếu .

Hướng dẫn chọn Anten DVB T2 cho đầu thu truyền hình số mặt đất

Đối với các tivi đời cũ và tivi màn hình phẳng sản xuất trước năm 2014, bạn cần trang bị 1 bộ thiết bị đầy đủ gồm đầu thu DVB T2anten thu sóng DVB T2 để có thể tiến hành lắp truyền hình mặt đất.

Advertisement

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại Anten DVB T2 cho bạn lựa chọn gồm: anten ngoài trời, anten bảng để trong nhà hay anten khuếch đại sóng… Bạn có thể sử dụng bất cứ loại anten nào để kết hợp với đầu thu DVB T2, tuy nhiên cần phù hợp với vị trí địa lí và cường độ sóng tại vị trí lắp đặt.

Kết nối Anten dvb t2 và đầu thu dvb t2Nếu khu vực bạn sinh sống có sóng khỏe và không thay đổi, bạn chỉ cần mua thêm anten có giàn để ngoài trời. Sản phẩm có ưu điểm giá tiền rẻ, phong cách thiết kế nhỏ gọn và lắp ráp thuận tiện .

anten-dvb-t2-la-gi-cach-do-kenh-truyen-hinh-mat-dat-dvb-5

Nếu địa phương có sóng yếu (chưa có nhiều trạm phát sóng, vùng sâu vùng xa..) thì nên sử dụng anten có mạch khuếch đại để giúp tăng tối đa số lượng kênh thu được.

Advertisement

Với những hộ dân ở trung cư thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dòng anten bảng để trong nhà, anten có mạch khuếch đại để phối hợp với đầu thu DVB T2, thiết bị thường có phong cách thiết kế nhỏ gọn tạo thuận tiện cho quy trình lắp ráp .

Hướng dẫn chọn Anten DVB T2 cho tivi có tích hợp giải mã DVB T2

Theo đánh giá của người dùng, thì khả năng giải mã sóng của tivi được tích hợp giải mã DVB T2 không tốt bằng đầu thu DVB T2. Do vậy quý khách nên trang bị phụ kiện anten thu sóng có chất lượng cao. Lời khuyên dành cho quý khách đang sử dụng tivi tích hợp DVB T2 là nên lựa chọn anten có mạch khuếch đại sóng để tối đa nhất số lượng kênh thu được.

Báo giá các loại Anten DVB T2 đang được ưa chuộng nhất thị trường

Tivi có tích hợp giải thuật tín hiệu DVB T2

Thị trường anten DVB T2 được đánh giá là khá đa dạng về chủng loại và giá thành. Truyền hình mặt đất xin giới ý tới bạn một số loại anten đang được ưa chuộng nhất qua khảo sát ý kiến người dùng.

Những lưu ý khi lắp đặt Anten DVB T2

Sóng truyền hình số mặt đất được truyền theo đường thẳng nên sẽ bị hạn chế khi gặp vật cản như nhà cao tầng, cây cối, đồi núi…Do vậy khi lắp đặt anten ngoài trời quý khách lưu ý đặt anten ở vị trí cao và thoáng nhất có thể, và hướng anten về vị trí đặt trạm phát sóng.

anten-dvb-t2-la-gi-cach-do-kenh-truyen-hinh-mat-dat-dvb-8

Advertisement

Đối với những mẫu sản phẩm anten để trong nhà hay có mạch khuếch đại, hành khách hoàn toàn có thể để anten ngay cạnh tivi nếu thấy số lượng kênh thu được đã đạt nhu yếu ( khoảng chừng 70 kênh so với những khu vực có rất đầy đủ tín hiệu sóng mặt đất của VTV, VTC, SDTV, RTB, AVG ). Trường hợp số lượng kênh thu được ít thì hành khách nên đưa anten ra khỏi mái nhà để cải tổ số lượng kênh sóng ( hoàn toàn có thể đặt ngay ở ban công hoặc cột vào tuy nhiên hành lang cửa số tùy ý ), do mái nhà cũng chính là nguyên do cản trở việc thu sóng .Danh sách kênh truyền hình DVB T2

Số lượng kênh truyền hình số mặt đất thu được không chỉ phụ thuộc vào chất lượng anten mà còn phụ thuộc vào cường độ sóng tại vị trí lắp đặt, do vậy quý khách cần tùy cơ ứng biến để quyết định để anten ở trong nhà hoặc đưa ra ngoài cho phù hợp.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments