Bố cục của báo và tạp chí. Làm thế nào để tạo nên một tờ báo?

Số phần và tiêu đề, nói bằng ngôn từ chuyên nghiệp, là thành phần của số – đây là nền tảng làm nền tảng cho sự tăng trưởng của truyền thống công ty và bảo vệ công bố sự công nhận trong quần chúng. Bố cục của báo và tạp chí là một phần không hề thiếu trong quy trình sản xuất. Bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tối ưu hóa một trang cụ thể và cho phong cách thiết kế chung của số, nghĩa là, cho sự phối hợp có thẩm quyền của các yếu tố văn bản và đồ họa, để dễ nhận ra về phông chữ, để dễ điều hướng… Cùng mindovermetal tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của thành phần bền vững

Một bản phát hành có mạng lưới hệ thống vào lưu thông sớm hay muộn dẫn đến thực tiễn là một tờ báo hoặc tạp chí có thành phần độc lạ của riêng mình. Từ số đến số, toàn bộ các dải quan trọng, các phần cơ bản và tiêu đề chủ đề đều giữ một giao diện và cấu trúc nhất định. Điều này không phải là ngẫu nhiên : một loại sản phẩm được tạo ra trên một mẫu thuận tiện được người đọc cảm nhận hơn, và sau đó nó tăng trưởng một quy mô kỳ vọng nhất định cho đối tượng người tiêu dùng tiềm năng .

bo-cuc-cua-bao-va-tap-chi-lam-the-nao-de-tao-nen-mot-to-bao-1

Tuy nhiên, việc bố trí các tờ báo theo các tiêu chuẩn được thiết lập trước không bao hàm sự bất khả xâm phạm của các đề án. Trái lại, các tác phẩm có thể dễ dàng chuyển đổi là một dấu hiệu của việc thực hiện định tính các ý tưởng sáng tạo.

Nói cách khác, sự thiên vị về phong thái và định dạng của tờ báo / tạp chí không nên nhờ vào vào sự kiểm soát và điều chỉnh và kiểm soát và điều chỉnh điểm. Nếu biên tập viên quản lý và điều hành rơi vào thực trạng sững sờ mỗi khi vài giờ trước khi đưa số vào in, cần phải phong cách thiết kế lại các làn riêng không liên quan gì đến nhau hoặc các trang chẵn, thì bố cục tổng quan cơ bản không tự biện minh và phải biến hóa .

Sự khác biệt cơ bản giữa bố trí và bố trí là gì?

Chuẩn bị thành phần và bố cục tổng quan của một tờ báo là hai quy trình tương quan đến nhau với các thuật toán hành vi tựa như nhau. Tuy nhiên, các tác vụ cạnh tranh đối đầu với các nhà phong cách thiết kế và phong cách thiết kế sắp xếp không hề được gọi là cùng loại – sự độc lạ nằm trong mặt phẳng tăng trưởng chủ đề ( tối ưu hóa ) của các tài liệu đã được chỉnh sửa. Hướng ưu tiên của bố cục tổng quan là sự kiến thiết xây dựng chi tiết cụ thể của cấu trúc nội dung : chuỗi các làn đường, thông số kỹ thuật của các ấn phẩm, năng lực nhúng nhúng của hình ảnh, và tựa như. Mục tiêu của bố cục tổng quan có thẩm quyền là làm cho bố cục tổng quan của tài liệu trên các trang không chỉ không gây khó khăn vất vả cho người đọc, mà còn tập trung chuyên sâu sự quan tâm của anh ta vào các thông điệp thông tin quan trọng nhất .

bo-cuc-cua-bao-va-tap-chi-lam-the-nao-de-tao-nen-mot-to-bao-8

Các vật tư đã trải qua sắp xếp có cốt lõi chủ đề chung. Tuy nhiên, so với việc hình thành 1 số ít phiên bản vừa đủ, điều này là không đủ. Một loại đường hoàn thành xong là bố cục tổng quan, tổ chức triển khai nội dung và sắp xếp các yếu tố riêng không liên quan gì đến nhau ( ấn phẩm ) thành một tổng thể thống nhất .

Bố cục của tờ báo: định mức và pháp luật

Điểm tham chiếu chính cho sự lựa chọn cấu trúc bố cục tổng quan nổi bật là nội dung của số. Tất cả các kỹ thuật và tùy chọn phong cách thiết kế kỹ thuật ở các mức độ khác nhau được quyết định hành động bởi nội dung. Thuật ngữ trên giấy cho trang trước, phản ánh thực chất của những điều đã nói ở trên cũng như hoàn toàn có thể : chúng được quản lý và vận hành khi chúng muốn nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của bài viết ( nghĩa là, tải thông tin của một ghi chú như vậy đóng vai trò của một stprint chọc cho hàng loạt số ) .

Tuy nhiên, cần hiểu rằng cái gọi là chuẩn mực chung của bố cục tổng quan là khá có điều kiện kèm theo. Đối tượng tiềm năng cho mỗi phiên bản là riêng, đơn cử. Do đó, nếu toàn bộ các tờ báo quay về một người, fan hâm mộ nhu yếu sẽ không hề tìm thấy loại sản phẩm mà họ chăm sóc, điều này chắc như đinh sẽ dẫn đến giảm doanh thu, với hậu quả tiếp theo .

bo-cuc-cua-bao-va-tap-chi-lam-the-nao-de-tao-nen-mot-to-bao-9

Và điều quan trọng nhất : tính đặc trưng của bố cục tổng quan phần đông được xác lập trước bởi lịch sử vẻ vang báo chí truyền thông định kỳ, các quy trình tiến độ tăng trưởng của nó, truyền thống lịch sử của đội ngũ thao tác, sở trường thích nghi vương quốc và các yếu tố khác không tương quan trực tiếp đến quy trình công nghệ tiên tiến .

Định dạng A3: tạo mẫu máy tính

Bộ mã hóa là một chuyên viên hoạt động giải trí với văn bản làm sẵn và đồ họa đã được chọn. Trách nhiệm nghề nghiệp của ông gồm có đăng tài liệu dựa trên các mẫu được phê duyệt. Vào buổi bình minh của sự tăng trưởng typographic của người Đức, việc làm của một nhân viên cấp dưới cốt lõi rất khó khăn vất vả và thời hạn để triển khai các trách nhiệm là rất lớn. Tạo mẫu máy tính văn minh là một điều khác …
Các định dạng typographic được sử dụng thời nay có nguồn gốc từ DIN A0. Phổ biến nhất trong in ấn là A5, A4 và A3 .

Bố cục tiêu chuẩn của định dạng báo A3 được triển khai bằng trình hướng dẫn mẫu ( vỏ ứng dụng hoàn toàn có thể khác nhau, nhưng bộ tiện ích công dụng hoàn toàn có thể so sánh được ). Trong số những lợi thế tuyệt đối của tạo mẫu máy tính là sự sẵn có của việc kiểm soát và điều chỉnh nội dung số ở bất kể quy trình tiến độ sẵn sàng chuẩn bị nào, cũng như giảm thiểu số lượng lỗi .

Tổng quan về phần mềm: PageMaker và QuarkXPress

Chuẩn bị số trước trên PC ngụ ý cài đặt một sản phẩm phần mềm nhất định. Ban đầu, các đề xuất xứng đáng với sự chú ý của các nhà thiết kế bố trí chuyên nghiệp là rất ít. Trên thực tế, chỉ có hai người trong số họ – PageMaker từ công ty nổi tiếng thế giới Adobe (tái sinh của tập hợp cùng tên từ Aldus) và một tương tự chức năng được gọi là QuarkXPress từ tổ chức khiêm tốn Quark Ink.

Trong một thời hạn dài, các nhà tăng trưởng của cả hai chương trình đã tuân theo cái được gọi là một chân trong một chân, do đó, bố cục tổng quan máy tính của các tờ báo, có nghĩa là hiệu quả sau cuối của nó, trong thực tiễn không phụ thuộc vào vào tập lệnh thực thi. Việc phát hành các bản update đã phá vỡ sự cân đối được thiết lập, nhưng không xác lập được người chỉ huy. Vì vậy, QuarkXPress đã trình diễn kiến ​ ​ trúc khác thường của các mô đun phụ trợ ( phần lan rộng ra ), nhưng không hề thoát khỏi sự vụng về trong nghành nghề dịch vụ chỉnh sửa bảng. Và PageMaker đã đấu thầu phổ cập, nhưng đã mất một số ít vị trí trong bảng xếp hạng về công dụng ( đặc biệt quan trọng là các hiệu ứng đặc biệt quan trọng mà kho vũ khí phải chịu ) .

Để giúp các nhà thiết kế: làm quen với Adobe InDesign

Adobe sẽ không chơi trong nghành nghề dịch vụ tạo ra các loại sản phẩm cho phong cách thiết kế ứng dụng. Sự Open của một gói mới về cơ bản chỉ là yếu tố thời hạn …

Ứng dụng InDesign là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nghiêm trọng hơn nhiều so với QuarkXPress so với PageMaker đã lỗi thời. Chính xác hơn, câu hỏi về sự ganh đua không còn giá trị nữa – toàn bộ đều nhờ vào vào việc có bao nhiêu người dùng tiện ích đánh cắp game show từ Quark .

Vậy, cách sắp xếp của một tờ báo trong InDesign khác với các ngữ cảnh được miêu tả trước kia như thế nào ?
Nó mê hoặc một giao diện người dùng đồ họa được phong cách thiết kế lại trọn vẹn, đó là hình ảnh được mài sắc cho một người dùng thông thường. Ở đây, để gây không dễ chịu cho các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, thậm chí còn còn có tùy chọn kích hoạt các phím nóng, được sử dụng theo mặc định trong các chương trình tựa như – các nhà phong cách thiết kế sắp xếp thao tác trên Quark không phải kiến thiết xây dựng lại ! Nổi bật và tính năng. Về yếu tố này, InDesign là một sự tích hợp khả thi cho phép bạn xử lý các trách nhiệm giải quyết và xử lý phức tạp bằng cách chỉ cần nhấn 5 – 6 tổng hợp phím. Và ở đầu cuối, bố cục tổng quan trong InDesign được chứng tỏ theo quan điểm về sự tăng trưởng tự nhiên của các ấn phẩm in : các bản update được phát hành cho gói đơn giản hóa càng nhiều càng tốt, giảm thời hạn sẵn sàng chuẩn bị xuất bản, phân phối các tùy chọn cho các mẫu và bố cục tổng quan sẵn sàng chuẩn bị tùy thuộc vào nhận dạng mẫu mã của số …

Bố cục chữ viết của báo: ba quy tắc tối quan trọng

Bố cục văn minh có một máy tính dựa trên. Nhưng điều này không có nghĩa là các chương trình tự động hóa phân phối toàn bộ các nhu yếu tương quan đến bố cục tổng quan đúng chuẩn. Vẫn còn nhiều nhờ vào vào các chuyên viên bậc thầy

Vì vậy, bố cục tổng quan cổ xưa của tờ báo trông như thế nào?

Một ví dụ về thuật toán hành vi hợp lệ như sau:

  • Khi chuẩn bị vấn đề để in, các trang nên được thống nhất. Nếu cấu trúc điển hình bị vi phạm (sự lộn xộn của các tiêu đề và các phần tử dải khác nhau hoặc không tuân thủ thiết kế phông chữ, mất cân bằng đồ họa, v.v.), thì thành phần của tài liệu thu thập được chọn không chính xác.
  • Bố cục của bảng đầu ra (tiêu đề) không bao gồm việc sử dụng các tiêu đề và chân trang, mã và chữ ký; Chi tiết phát hành đầy đủ được cung cấp trong trang trước.
  • Theo kết quả của bố cục, các dòng của văn bản chính nằm trên trang nhất của tờ báo nhất thiết phải trùng với các dòng ở mặt sau (ngay cả khi tập lệnh của kiểu chữ có thể thay đổi được thực hiện và nội dung cơ bản của ấn phẩm đã được pha loãng với các tài liệu quan trọng thứ cấp: chú thích, bình luận, làm rõ, v.v. .).

Bố cục của tạp chí: một số sắc thái

Bố cục của tờ báo có phần khác với các nhu yếu được chuyển đến các chuyên viên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đệ trình để in các loại sản phẩm tạp chí .

Các ấn phẩm nhiều trang thường gồm có các cột có định dạng khác nhau, trong khi số lượng hình minh họa trong đó được đo bằng hàng chục. Khó khăn hơn nhiều để bảo vệ sự tương ứng giữa các dòng của mặt Face và lệch giá củ cải trong các điều kiện kèm theo như vậy. Do đó, các loại tạp chí, theo pháp luật, hoạt động giải trí với các bổ sung chức năng ( ứng dụng ) cho các gói ứng dụng chính và các số được sắp xếp được xuất bản lưu hành trên thiết bị in hạng sang .

Các kiểu sắp chữ: những điều cơ bản của phân loại

Nhiều nỗ lực đã được triển khai để tạo ra một phân loại thống nhất các loại bố cục tổng quan. Tuy nhiên, hầu hết tổng thể đều không thành công xuất sắc, vì họ bỏ lỡ hình học của vị trí của vật tư hoàn thành xong trên dải .

Vì nguyên do này, người ta đã quyết định hành động tách các loại bố cục tổng quan báo không phải theo kiểu, mà trên cơ sở ba nhóm tính năng : thứ nhất, các nhóm được xác lập bởi thông số kỹ thuật của văn bản và đồ họa, hướng cho thứ hai ( dọc / ngang ), thứ ba – mức độ đối xứng trên dải .
Trong các tờ báo, bất kể chủ đề là gì, một bố cục tổng quan thanh đơn thuần được sử dụng liên tục nhất ( thông tin được phân phối trong các hình chữ nhật có cấu trúc ngang – Thanh thanh Đây ). Trường hợp ít thường dùng đến bố cục tổng quan ” bị hỏng ” – khi các cột có gờ được hình thành bởi các hình chữ nhật có chiều cao đổi khác .

Loại bố cục và đối tượng mục tiêu. Có một kết nối?

Nó được biết đến trong giới chuyên nghiệp rằng bố cục tổng quan của các tờ báo không chỉ là tìm kiếm các hình thức tối ưu cho nội dung. Các tác phẩm ở đầu cuối thứ nhất phải cung ứng nhu yếu của người theo dõi tiềm năng. Nếu bạn nhìn vào các ấn phẩm hướng đến giới trẻ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các ví dụ về phong cách thiết kế sinh động và sôi động, được thực thi trải qua việc sử dụng bố cục tổng quan ” bị hỏng “. Đề án khối chiếm lợi thế trên các tờ báo, fan hâm mộ trong đó đa phần là những người ở độ tuổi trưởng thành. Nhưng các ấn phẩm thông tin thuần túy khác nhau ở dạng trình diễn tài liệu bắt đầu ( thường phức tạp ) : một tập hợp các cột có hình dạng khác nhau, cộng với một phông chữ động

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments