Cách bó hoa bằng bánh kẹo cực độc đáo để dành tặng ngày 20/11

Một món quà “ngọt ngào” đúng nghĩa dành Tặng cho thầy cô nhân dịp nghỉ lễ 20/11 sắp đến, đó là những bó hoa được làm từ kẹo vô cùng độc lạ mà lại còn để được lâu. Cùng phân mục Mẹo vào nhà bếp của mindovermetal để học ngay tuyệt kỹ cách bó hoa bằng bánh kẹo đầy ” xịn xò ” này ngay nhé !

Nguyên liệu và dụng cụ

Về nguyên vật liệu, bạn nên chọn mua các loại bánh kẹo dạng que hoặc thanh sẽ dễ gói hơn ( khoảng chừng từ 4 – 5 bịch ). Mua thêm khoảng chừng 2 – 3 cành hoa baby trắng để tạo điểm nhấn cho bó hoa.

cach-bo-hoa-bang-banh-keo-cuc-doc-dao-de-danh-tang-ngay-20-11-mindovermetal

Cuối cùng là giấy gói hoa ( tùy ý ) và dây ruy băng hoặc dây thừng để trang trí .Kế đến là phần dụng cụ gồm có cây nẹp gỗ, băng dính, kéo, súng bắn keo, giấy bìa cứng là hoàn toàn có thể bắt tay vô để triển khai xong bó hoa rồi đấy .

Các bước chuẩn bị trước khi bó

Đầu tiên bạn phải định dạng bó hoa trước để khi gói sẽ thuận tiện và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn. Bạn xếp các thanh kẹo theo dạng hình tháp lên giấy bìa cứng .

Kế đến, bạn sẽ dùng súng bắn keo dán cố định và thắt chặt từng thanh kẹo vào trong các thanh nẹp gỗ. Sau đó xếp chúng chồng lên nhau ( khoảng chừng từ 3 – 4 chồng ) rồi dán cố định và thắt chặt lại, cắt gọn giấy bìa cứng theo hình tam giác giống với bó kẹo. Như vậy là tất cả chúng ta đã xong phần nền rồi đấy .

cach-bo-hoa-bang-banh-keo-cuc-doc-dao-de-danh-tang-ngay-20-11-1-mindovermetal

Giờ thì chỉ cần dùng dây thừng quấn xung quanh chỗ cây nẹp gỗ để che lại phần keo cho thẩm mỹ và nghệ thuật. Ngoài ra, để bó hoa thêm thích mắt, thì sau khi triển khai xong xong lớp nền kẹo, bạn dán cố định và thắt chặt các cành hoa baby trắng vào phía trước nhé .

Còn phần giấy gói bạn cắt đôi giấy gói theo chỗ nếp của tờ giấy. Sau đó liên tục cắt đôi giấy gói thành 2 hình chữ nhật bằng nhau. Cứ làm lần lượt như vậy đến khi hết giấy gói, xếp các tờ giấy này hoàn toàn có thể nằm xen kẽ với nhau với sắc tố tương phản để tạo hiệu ứng đẹp mắt .

Cách bó hoa bằng kẹo

Để bó hoa lại bằng kẹo, bạn gấp từng tờ giấy gói vào bên trong khoảng chừng tầm 2.5 cm, gấp hơi xéo và tránh miết phần giấy vì như vậy sẽ mất đi độ phồng của giấy gói .

Cứ mỗi một tờ giấy bạn sẽ gấp phần nếp bên trái và phần nếp bên phải vào trong ( như hình dưới đây ) rồi dùng băng keo dán cố định và thắt chặt chỗ nếp ở giữa lại .Cuối cùng bạn đặt lần lượt từng tờ giấy này lên xung quanh bó hoa, mỗi một lớp giấy bạn dùng băng dính dán cố định và thắt chặt lại. Cứ dán lần lượt như vậy đến khi ôm trọn hết bó hoa nhé .

cach-bo-hoa-bang-banh-keo-cuc-doc-dao-de-danh-tang-ngay-20-11-2-mindovermetal

Bạn bọc thành 2 lớp với 2 kiểu giấy và sắc tố khác nhau để bó hoa thêm đẹp mắt, chú ý quan tâm lớp giấy bên trong sẽ xếp thấp hơn lớp giấy bên ngoài một chút ít. Sau đó cố định và thắt chặt tổng thể lại bằng keo dính, cột dây ruy băng nữa là hoàn thành xong bó hoa rồi đấy .

Trên đây là bó hoa bằng bánh kẹo cực độc lạ làm quà tặng Tặng Kèm ngày 20/11 vừa dễ, vừa đẹp. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc và có một ngày lễ ý nghĩa cùng thầy cô nhé! Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments