Cách khắc phục tay ga bị nặng đơn giản và hiệu quả

Xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi không chỉ ở vỏ xe mà còn bám vào bên trong các chi tiết bên trong xe dẫn đến xe không còn hoạt động trơn tru như ban đầu. Vậy Cách khắc phục tay ga bị nặng như thế nào? Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Cách khắc phục tay ga bị nặng

Xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi không chỉ ở vỏ xe mà còn bám vào bên trong các chi tiết been trong xe dẫn đến xe không còn hoạt động trơn tru như ban đầu. Một trong những hậu quả không thể khôbg kể đến đó là xe bị kẹt tay ga. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo để khắc phục hiện tượng trên.

NGUYÊN NHÂN

Cùm quấn dây ga bị oxy hóa

Đầu tiên phải nhắc lại đó là xe để lâu ngày là một nguyên nhân. Lý do bởi tay ga bị rỉ sét làm cho hệ thống trục xoay dây ga bên trong tay nắm bị kẹt lại gây ra hiện tượng khó vặn lên ga và nhả ga, ngoài ra nó còn làm bó cứng lại tay nắm ga khiến người lái không thể nhả ga khi xe chạy tốc độ cao. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho chủ phương tiện cũng như người tham gia giao thông.

cach-khac-phuc-tay-ga-bi-nang-don-gian-va-hieu-qua-2-mindovermetal

– Xe đổ, va chạm giao thông cũng là một nguyên nhân phổ biến

– Một nguyên nhân nữa là do người sử dụng làm đổ xe, tay nắm ga va chạm mạnh xuống nền đường gây móp méo vòng nhựa lồng dây ga, hoặc khi tháo tay nắm ga ra thay thế tay nắm khác thực hiện không đúng quy trình, lắp lệch hoặc ép cục gù tay ga quá chặt…

Ngoài ra hiện tượng kẹt tay ga này còn do dây ga bị mòn, rỉ sét và đứt các sợi nhỏ bên trong đường dây khiến cho việc kéo ga rất nặng. Bởi vậy khi xe gặp hiện tượng này bạn cần bình tĩnh xử lý bằng cách tắt máy và tìm biện pháp khắc phục ngay.

SỬA CHỮA KHẮC PHỤC

– BƯỚC 1: Đầu tiên bạn cần tháo cục gù tay ra ra, dựng chân chống giữa xe lên, khởi động xe ga thử xem hiện tượng nặng tay ga và kẹt tay ga đã hết chưa? Nếu hết chứng tỏ cục gù bị ép quá chặt gây nghiêng kẹt tay ga.

– BƯỚC 2: Nếu như không phải do cục gù, bạn tiếp tục tháo phần tay nắm ra để kiểm tra xem bên trong hệ thống xoắn cùm quấn dây ga có bị kẹt không?

Kiểm tra cùm ga, xem nhựa lồng dây có móp không

Kẹt có thể do dây ga bị xoắn gập, bó chặt chèn ép, thiếu mỡ bôi trơn. Lúc này tùy vào tình hình để khắc phục sửa chữa.

Dây ga bị đứt trong rất nguy hiểm cần phải thay thế

cach-khac-phuc-tay-ga-bi-nang-don-gian-va-hieu-qua-1-mindovermetal

– BƯỚC 3 : Nếu như bước hai không gặp yếu tố gì thì hoàn toàn có thể dây ga bị rỉ sét, đứt sợi nhỏ khiến cho tay ga bị kẹt. Với lỗi này cần thay thế sửa chữa dây ga ngay lập tức vì nó cực kỳ nguy khốn cho người sử dụng. Ngoài ra, xe bị kẹt tay ga còn do kẹt dây ga, kẹt valve bướm …

Như vậy, bạn đã cùng mindovermetal tìm hiểu cách khắc phục tay ga bị nặng. Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc góp ý thêm cho bài viết này cũng như dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể mang đến dịch vụ tốt hơn cho bạn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments