Cách làm đàn t’rưng đồ chơi cho bé cực kỳ đơn giản tại nhà

Chiếc đàn gỗ đáng yêu và độc lạ có 8 thanh kim loại kích cỡ khác nhau, 8 màu khác nhau giúp cho con học màu, kích thích thính giác, sự đúng mực khi con gõ các phím đàn. Thanh đàn được làm bằng kim loại tổng hợp có âm thanh rõ ràng giai điệu du dương. Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu cách làm đàn t’rưng đồ chơi tại nhà nào!

Đàn t’rưng đồ chơi có công dụng gì cho sự tăng trưởng của bé ?

Tác động tốt tới sự nhận thức của bé

Âm nhạc có tính năng giúp trẻ tăng trưởng nhận thức về giai điệu, kích thích thính giác và năng lực phân biệt âm thanh. Âm nhạc có tính năng giúp trẻ tăng trưởng sự hoạt động và tâm ý trải qua sự phát minh sáng tạo. Phản ứng cũng như tương tác của trẻ với âm nhạc. Khi trẻ nghe hoặc tạo ra nhạc, trẻ hoàn toàn có thể tập nhận ra được vận tốc của nhịp điệu, các âm cao thấp. Điều này hoàn toàn có thể giúp kích thích tư duy để trẻ nhanh biết nói và rất có lợi cho sự tăng trưởng IQ của trẻ. Nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy việc học hỏi các nhạc cụ đơn thuần sẽ có công dụng làm tăng những kiến thức và kỹ năng học hỏi khác của trẻ .

cach-lam-dan-trung-do-choi-cho-be-cuc-ky-don-gian-tai-nha-mindovermetal

Món đồ chơi là cây đàn T-Rưng với 8 phím đàn bằng gỗ được sơn 8 màu tươi đẹp khác nhau và một que gõ nhỏ xinh giúp tạo nên âm thanh vui tai khi bé gõ đàn. Mỗi thanh gỗ khi được gõ bằng que gỗ sẽ tạo ra âm thanh khác nhau. Và hoàn toàn có thể tích hợp để tạo ra giai điệu nhạc vui tai, nhẹ nhàng .

Giúp bé tăng trưởng năng lực âm nhạc

Chính vì thế, món đồ chơi âm nhạc đơn thuần là đàn T-Rưng sẽ giúp cho trẻ tăng trưởng giác quan của đôi tai, năng lực nhận ra nhịp điệu và cảm hứng hưng phấn khi nghe theo nhịp điệu, từ đó hoàn toàn có thể trau dồi năng lực về ngôn từ của trẻ. Cha mẹ sẽ quá bất ngờ khi thấy trẻ trở thành một nghệ sĩ thực thụ khi biết phối hợp mắt, tai và tay cầm thanh gõ gõ lên các phím đàn để tạo ra âm thanh, giai điệu vui tai. Ngoài ra, món đồ chơi âm nhạc này cũng hoàn toàn có thể dạy trẻ kỹ năng và kiến thức tự kiềm chế. Thông qua việc rèn luyện và thiết kế xây dựng năng lực nhận ra xúc cảm của bản thân. Từ đó bé biết tự tin và tự bộc lộ năng lượng của mình .

Để góp vốn đầu tư lâu dài hơn cho con yêu tăng trưởng tổng lực từ IQ đến EQ thật sớm, Picnictoy tư vấn cho cha mẹ nên cho bé yêu chơi món đồ chơi này ngay từ nhỏ. Món đồ chơi dễ thương và đáng yêu cũng sẽ là món quà rất tương thích để khuyến mãi ngay các bé con bạn hữu, đồng nghiệp nhân ngày thôi nôi, sinh nhật, Giáng Sinh hoặc Tết Thiếu Nhi, Trung Thu .

Cách làm đàn t’rưng đồ chơi tại nhà cho bé vô cùng thuận tiện

Dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng :

Chuẩn bị 12 thanh gỗ hình tròn có độ dài giảm dần theo ý muốn.
Hai cái dùi để đánh đàn
Hai sợi dây chắc chắn (Có thể sử dụng dây cước lớn)
Một bộ khung để đỡ thanh đàn

Cách làm đàn t’rưng đồ chơi như sau :

Với hai chiếc dùi bạn lấy hai cục gỗ hình cầu, sau đó đục lỗ nhỏ và cho hai thanh gỗ đã được mài sẵn vào.
Tiếp đến là làm thanh gỗ:
Lần lượt đục trên mỗi thanh gỗ hai lỗ nhỏ. Sau đó sâu lần lượt các thanh gỗ theo thứ tự từ dài đến ngắn. Cuối cùng buộc mỗi đầu dây hai nút to để cố định các thanh gỗ.

cach-lam-dan-trung-do-choi-cho-be-cuc-ky-don-gian-tai-nha-1-mindovermetal

Bộ khung để đỡ cách thanh đàn thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 4 miêng gỗ tạo thành hình chữ nhật. Nhưng hai đầu thì cao hơn so với hai thanh bên cạnh. Tiếp đến đục ở mỗi đầu hai lỗ nhỏ để sỏ dây và cố định dây lại
Quan ttọng nhất là các dụng cụ phải được mài nhẵn trước khi lắp. Và nếu thích thì bạn có thể tô diểm thêm bằng màu sắc tùy thích. Chúc bạn sẽ thành công.
Video hướng dẫn lắp cụ thể: Xem ngay
Và nếu bạn muốn một đồ chơi hiện đại, đẹp mắt thì có thể tham khảo sản phẩm của Tofid store

Đàn t’rưng điện tử có gì đặc biệt quan trọng ?

Đàn t’rưng điện tử Chiếc đàn gỗ đáng yêu và độc lạ có 8 thanh kim loại kích cỡ khác nhau. 8 màu khác nhau giúp cho con học màu, kích thích thính giác, sự đúng mực khi con gõ các phím đàn. Thanh đàn được làm bằng kim loại tổng hợp có âm thanh rõ ràng giai điệu du dương. Khi bé gõ vào từng phím đàn tương ứng với các thanh kim loại đầy sắc tố ứng với âm điệu theo thứ tự Đồ Rê Mi Fa Sol La Si Đô

cach-lam-dan-trung-do-choi-cho-be-cuc-ky-don-gian-tai-nha-2-mindovermetal

Không những thế, đàn còn được tích hợp phía dưới làn đàn piano đồ chơi. Mỗi lần bấm sẽ phát ra âm thanh tương tự như khi gõ vào các thanh đàn phí trên. Thật tuyệt phhari không nào ? Vừa hoàn toàn có thể đánh đàn t’rưng vừa hoàn toàn có thể đánh piao

Đàn được thiết kế với hình dáng đơn giản dễ thương, trang trí nhẹ nhàng góc cạnh bo tròn. Mặt gỗ được xử lý trơn láng mịn màng, các cạnh mài tròn an toàn. Không những thế, đàn còn được làm bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên thân thiện môi trường. Màu phủ bằng sơn gốc nước rất an toàn cho sức khỏe. Đàn được sản xuất tại Việt Nam và đạt tiêu chuẩn quốc gia QCVN3-2009/BKHCN do Quacert chứng nhận nên rất an toàn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments