Cách phân biệt các từ vựng tiếng Anh chủ đề công việc Work, Job, Career

Bạn học tiếng Anh đã lâu, thế bạn đã biết cách phân biệt các từ vựng tiếng Anh chủ đề công việc  Work, Job, Career chưa? Xem ngay bài viết này để có câu trả lời chính xác!

Ông bà ta có câu Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Tuy nhiên, việc học bất kể một ngoại ngữ nào cũng vô cùng gian truân vì đó không phải là tiếng mẹ đẻ. Đặc biệt là tiếng Anh, có lẽ rằng không ít lần ngôn từ này làm bạn đau đầu. Ví dụ như về từ vựng tiếng Anh chủ đề việc làm Work, Job, Career, chúng khác nhau như thế nào? mindovermetal mời bạn đọc điểm qua bài viết sau để có câu vấn đáp .

Mục lục nội dung

Work

Ý nghĩa

Work vừa là danh từ không đếm được đồng thời vừa là động từ, thường được dùng để chỉ những hành vi được thực thi để triển khai xong một tiềm năng. Work là 1 từ chỉ việc làm nói chung trong khi job thì đơn cử hơn. Nói cách khác, work là nơi mà bạn có job đơn cử. Đơn giản hơn bạn hoàn toàn có thể hiểu Job nằm trong Work

cach-phan-biet-cac-tu-vung-tieng-anh-chu-de-cong-viec-work-job-career-mindovermetal

Một số cụm từ đi với Work:

Work dùng như động từ :Work at / for ( a company ) : thao tác cho một công tyWork on ( project / task ) : đang làm dự án Bất Động Sản gì, trách nhiệm gìWork with ( people / objects ) : thao tác với aiWork over time : thao tác ngoài giờWork dùng như danh từ để chỉ toàn cảnh nơi thao tác :arrive at / get to work : đến sở làm / vào ca thao tácfinish / leave / get off work : rời sở làm / tan ca / kết thúc việc làmWork nói về việc làm chung chung ( Nguồn : hrmasia )

Job

Ý nghĩa

Job là danh từ đếm được dùng để chỉ hành vi hay việc làm triển khai một cách chính thức và đều đặn để nhận lương. Có 2 mô hình thao tác thông dụng : việc làm chính thức, toàn thời hạn ( full-time job ) hoặc việc làm bán thời hạn ( part-time job ) .

cach-phan-biet-cac-tu-vung-tieng-anh-chu-de-cong-viec-work-job-career-1-mindovermetal

Một số cụm từ thường sử dụng với Job:

Job được dùng để chỉ 1 vị trí, trách nhiệm .Apply for a job : xin việc .Get a job : được nhận vào thao tác .Offer someone a job : mời ai đó thao tác .Job đi kèm 1 số ít tính từ :A demanding job : việc làm nhiều thử tháchA fulfilling / rewarding job : một việc làm đáng để làm, mang lại cho bạn niềm vuiAn entry-level job : việc làm không yên cầu kinh nghiệm tay nghề, thường dành cho người mới vào nghềA dead-end job : việc làm không có thời cơ thăng quan tiến chứcA high-powered job : một việc làm nắm giữ vị trí quan trọngA lucrative job : việc làm kiếm được nhiều tiềnJob chỉ về một vị trí việc làm đơn cử ( Nguồn : Quote Fancy )

Career

Ý nghĩa

Career là danh từ đếm được chỉ một chuỗi cả quy trình thao tác, hoàn toàn có thể gồm có nhiều việc làm khác nhau qua những quá trình .

Một số cụm từ thường sử dụng với Career

Embark on a career : bắt đầu sự nghiệp

Pursue a career : theo đuổi sự nghiệp

Career prospects : thời cơ nghề nghiệp

Switch your career : đổi khác việc làm

Career takes off : sự nghiệp rộng mở

At the height / peak of your career : ở đỉnh điểm sự nghiệp

Ruin your career : hủy hoại sự nghiệp / sự nghiệp

Career in : sự nghiệp trong ngành / nghành nghề dịch vụ

Career as : thao tác như ___, việc làm là ___

Launch a / your career : mở màn sự nghiệp

Career chỉ về nhiều việc làm khác nhau!

cach-phan-biet-cac-tu-vung-tieng-anh-chu-de-cong-viec-work-job-career-2-mindovermetal

Bài tập áp dụng

Ôn lại bài học kinh nghiệm với bài tập điền từ sau đây .Andy got a holiday ___ at a factory in Bristol .He has just started out a ___ as a photographer .Tom has quite a ___ ahead of him .I know youve got a lot of ___ to do .I can’t access Facebook when I’m at ___ .The scandal ruined his ___ .We go to ___ by car .I went to the bar with some friends from ___ .Emma finally found a ___ in Tokyo .The 25 – year-old actress is now launching her ___ over here .\\

Đáp án:

1. job2. career3. career4. work5. work
6. career7. work8. work9. job10. career

mindovermetal mong rằng bài viết này sẽ giải tỏa nỗi đau đầu bấy lâu nay về 3 từ vựng tiếng Anh Work, Job, Career, giúp bạn thêm tự tin và tiếp xúc thêm phần chuyên nghiệp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments