Cách sử dụng liên từ WHEN, AS SOON AS, WHILE, JUST AS VÀ UNTIL

Chúng ta hôm nay sẽ cùng nhau học cách sử dụng liên từ WHEN, AS SOON AS, WHILE, JUST AS VÀ UNTIL nhé! Đây là những liên từ xuất hiện với tần suất “chóng mặt” trong các dạng bài ở cả phần Reading và Listening của đề thi TOEIC đấy! Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Mục lục nội dung

WHEN

– Chúng ta sử dụng when + thì hiện tại để nối kết các sự kiện mà chắc chắn hoặc rất có thể xảy ra trong tương lai. When I get back, I’ll tell you all about my trip. I’ll cook dinner when I get home.

cach-su-dung-lien-tu-when-as-soon-as-while-just-as-va-until-1-mindovermetal

– Chúng ta sử dụng when + thì quá khứ để nối kết các sự kiện mà đã xảy ra trong quá khứ. When I saw the pollution in the city, I was very disappointed. I screamed when the man grabbed my arm.

JUST AS

– Chúng ta sử dụng just as để nói về 2 hành động hoặc sự kiện ngắn mà đã xảy ra gần chính xác cùng thời điểm. The bus pulled away from the bus stop just as I arrived!It started to rain just as we left.

WHILE

– Chúng ta sử dụng while để miêu tả 2 hành vi hoặc sự kiện dài mà đã đang xảy ra vào thời gian cùng với nhau một cách đúng chuẩn. While I was talking on the phone, they were calling for all passengers to board the bus to the beach. There were lots of people trying to sell me things while I was waiting for the bus .

UNTIL

– Chúng ta sử dụng until hoặc till để đếm số lượng thời hạn đến 1 sự kiện tương lai

– thường thì 1 sự kiện mà quan trọng hoặc tất cả chúng ta hoảng sợ về nó. It’s only 2 months until my summer vacation. There are only 3 weeks till the wedding. I need to buy a present. It’s only 5 minutes until the game starts. You’d better hurry up if you want to see it !

cach-su-dung-lien-tu-when-as-soon-as-while-just-as-va-until-2-mindovermetal

Chúng ta sử dụng until và till để miêu tả 1 khoảng chừng thời hạn từ cột mốc này đến cột mốc khác. I had to wait from 9 : 00 in the morning till 3 : 00 in the afternoon for the next bus. We have class from 8 : 00 until 10 : 00. Ghi chú rằng till là cách ngắn đến nói until. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng biến hóa với nhau, mặc dầu until thì sang trọng và quý phái hơn 1 chút .

AS SOON AS

– Chúng ta sử dụng as soon as để diễn đạt 1 hành vi mà đã được triển khai ngay tức thì sau 1 hành vi khác trong quá khứ. I called Mom as soon as I arrived to let her know that I was ok. ( Tôi đã đến nơi. Tôi gọi điện cho Mẹ ngay lập tức ).

– Chúng ta cũng sử dụng as soon as để diễn đạt 1 hành vi mà sẽ được triển khai ngay tức thì sau 1 hành vi khác trong tương lai. I’ll call you as soon as I get home. ( Tôi sẽ về nhà. Tôi sẽ gọi bạn ngay lập tức )

cach-su-dung-lien-tu-when-as-soon-as-while-just-as-va-until-mindovermetal

Chắc hẳn bạn đã biết Cách sử dụng liên từ WHEN, AS SOON AS, WHILE, JUST AS VÀ UNTIL rồi nhỉ? Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments