Cao số là gì? Cách nhận biết và hóa giải tướng con gái cao số

Trong dân gian thường đồn rằng người cao số (mệnh cao) khó lấy chồng vợ. Ví dụ có thể nói tới con gái tuổi dần có tướng số rất lớn. Vậy thực hư chuyện này như thế nào. Hãy cùng mindovermetal khám phá về vấn đề cao số là gì nhé.

Cao số là gì?

Là người con gái cao số thường khó lấy chồng hơn. Kiểu như người đàn ông bình thường khó mà leo lên cao được. Khó mà tiếp cận được, khó mà chiều được, khó mà hợp được. Chính vì thế người ta nói “cao số” là để tượng trưng thôi.

Tuy nhiên, đời có luật nhân quả và luật bù trừ những người con gái cao số lại thường hợp với người con trai cao số. Mà thường thì những người con trai cao số tuy hình thể không được đẹp mắt lắm nhưng công danh sự nghiệp sự nghiệp thường rất tốt.

cao-so-la-gi-cach-nhan-biet-va-hoa-giai-tuong-con-gai-cao-so-mindovermetal-3

Theo quan niệm của người Việt hiện nay, con gái tuổi Dần được cho là cao số và khó lấy chồng. Nhiều người còn cho rằng có số sát chồng hay lấn át chồng nên nhiều chàng trai hay các bà mẹ thường không cho con trai mình lấy con gái tuổi Dần.

Đặc điểm nhận biết tướng con gái cao số

Gò má cao

Con gái có nét tướng gò má cao thường có tính cách can đảm và mạnh mẽ, độc lập, thích bộc lộ cái tôi trong việc làm và chuyện tình cảm. Những người này thường nóng tính hay cáu gắt nên khiến phái mạnh lo lắng không muốn đến gần.

cao-so-la-gi-cach-nhan-biet-va-hoa-giai-tuong-con-gai-cao-so-mindovermetal

Cho dù đã có tình nhân hay kết hôn cũng dễ khiến bạn đời nản chí và gây ảnh hưởng tác động đến sự nghiệp của họ.

Đuôi mắt hõm

Nếu phía đuôi mắt càng hõm hoặc chằng chịt nếp nhăn thì đường tình duyên cũng “ ba chìm bảy nổi ”, không phân biệt nam nữ.

Mày dày mắt đỏ

Nếu lông mày quá dày, đen, dài và rộng. Lông mày mọc lộn xộn ngược xuôi, chồng lên nhau thành tầng tầng lớp lớp là tướng mặt không tốt. Tướng mặt phụ nữ này là tín hiệu cho thấy tình duyên trắc trở và dễ bị đa phu.

Lông mày thô dày, mắt xếch

Lông mày và ánh mắt phản ánh rất rõ ràng tính cách của mỗi người. Nếu phụ nữ có cặp lông mày dày thô như phái mạnh nghĩa là tính cách rất can đảm và mạnh mẽ và ngang bướng. Đuôi mắt xếch lên là người nóng tính, làm gì cũng lo ngại không yên, thuận tiện phát sinh tranh chấp và bất hòa với bạn trai hay chồng. Vì vậy mà chuyện tình cảm không được như mong muốn .

Cằm quá nhọn

Cằm nhọn hay hiện nay gọi là cằm V-line. Mặc dù đang thịnh hành nhưng trong Nhân tướng học, đây là tướng mặt xấu. Nữ giới có cằm quá nhọn là người gian xảo, dễ trở mặt. Người này có số là thê thiếp chứ không được làm vợ chính thức. Theo đó, hôn nhân của họ cũng gặp muôn trùng cay đắng và khổ cực.

cao-so-la-gi-cach-nhan-biet-va-hoa-giai-tuong-con-gai-cao-so-mindovermetal-2

Mũi thấp và mặt tròn

Nếu nữ giới sở hữu một trong những đặc điểm tướng mũi dưới đây thường có đường tình duyên trắc trở, dễ gặp phải ưu phiền trong chuyện tình cảm. Thậm chí dễ rơi vào tình trạng li hôn: mũi thấp, mềm, cong, lệch, sơn căn bị đứt, cánh mũi hẹp, đầu mũi nhọn, sống mũi thấp, đứt đoạn.

Miệng rộng

Nữ giới miệng rộng không khắc chồng nhưng lại tiêu tốn hoang phí, không biết tích góp. Trong Nhân tướng học cổ đại, người ta rất kị tướng miệng rộng ở phụ nữ. Người có miệng rộng thường có đời sống hôn nhân gia đình xấu số, sức khỏe thể chất của người chồng không thay đổi, dễ mắc bệnh hiểm nghèo.

Mũi nhọn, mỏng

Những người mũi nhọn, ít thịt đều có tính cách khắc nghiệt, không dễ chịu. Thiếu sự êm ả dịu dàng nên lận đận trong chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình hay trục trặc. Phụ nữ có mũi quá cao nhọn, sống mũi có gờ thường có tính cách tự phụ, ngang bướng và nhu yếu cao. Hay nổi giận, lại đổi khác thất thường dẫn đến tình duyên cũng lận đận.

Cách hóa giải cao số

Lấy vợ/chồng lớn tuổi

Thông thường người ta càng lớn tuổi càng có xu thế chiều chuộng người một nửa yêu thương hơn. Càng lớn tuổi, ta càng bớt đi tính “ngựa non háu đá”. Bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột thời trẻ, bớt đi tính nhõng nhẽo, trẻ con. Bớt đi tính “ sớm nắng triều mưa ”, bớt đi tính tự ái, nông nổi, bất cần. Đây là những điều tối kỵ cho một niềm hạnh phúc mái ấm gia đình bền vững và kiên cố.

Lấy chồng/vợ muộn

Thông thường việc lập mái ấm gia đình muộn sẽ tránh được việc lập mái ấm gia đình nhiều lần (2 – 3 đời chồng / vợ). Hiển nhiên khi lập mái ấm gia đình muộn mình càng có nhiều kinh nghiệm tay nghề sống hơn. Lúc này mình đã đạt được độ chín về mặt tâm ý, tình cảm, càng biết rõ mình muốn gì, mình cũng có xu thế biết nhường nhịn hơn. Đây là những phẩm chất cần có ở 1 người, để cả 2 cùng kiến thiết xây dựng 1 mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

Trải qua nhiều trắc trở trước khi lập gia đình

Cái xấu của cung phu thê thường hoặc là ứng với trước hoăc ứng với sau hôn nhân gia đình. Vậy thì hãy để cho những cái xấu đó ứng với trước hôn nhân gia đình còn hơn là ứng với sau hôn nhân gia đình.

cao-so-la-gi-cach-nhan-biet-va-hoa-giai-tuong-con-gai-cao-so-mindovermetal-4

Lấy người đã từng lập gia đình

Với người có quá khứ không vui về cuộc hôn nhân cũ. Khi mình là người đến sau, người ta thường có xu hướng yêu thương trân quý những đức tính của mình hơn. Có mất 1 lần rồi, có cay đắng 1 lần rồi mới biết trân quý cái mình đang có. Với người đã từng lập gia đình thì những cái xấu (trong cung phu thê của người đó) hy vọng là đã rơi hết vào người hôn phối trước đó. Giờ đến lượt mình (là người đến sau) thì hy vọng mình sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong cung phu thê của người đó.

 

Trên đây là những thông tin về cao số là gì? Nhưng cũng đừng có tin mù quáng nhé. Hãy cứ sống thoải mái nhất, làm những việc mình cảm thấy vui vẻ nhất. Kể cả có sống cô độc một mình cũng chẳng sao. Chỉ có mình mới biết cách tự mang lại hạnh phúc cho mình. Đừng quên theo dõi mindovermetal để biết thêm nhiều điều thú vị.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments