Cây Túc Là Cây Gì ? Ý Nghĩa Của Cây Sộp Bonsai

Bộ cây cảnh tam đa là bộ cây cảnh mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Nó là sự tượng trưng cho tam tài, tam giáo, và thậm chí là trời – đất – con người (Thiên, Địa, Nhân). Dưới đây cùng mindovermetal theo dõi bài viết cây túc là gì? Ý nghĩa của cây sộp Bonsai.

Ý nghĩa của bộ cây cảnh tam đa là gì?

Tam có nghĩa là 3. Trong tử vi & phong thủy, số 3 hàm chứa 1 sức mạnh huyền bí. Đó là sự biểu lộ mối quan hệ giữa con người với vạn vật thiên nhiên, những nét truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống trong quan hệ xấp xỉ, mái ấm gia đình, … và mong ước của con người trong đời sống .

Theo đó, bộ cây cảnh tam đa mang ý nghĩa: Phúc – Lộc – Thọ ( Nhiều con cháu- tiền tài nhiều – sống lâu).

3 cây hay 1 cây có 3 tán hoặc 3 cây cùng gốc đều được gọi là bộ hoa lá cây cảnh tam đa.

Bộ cây cảnh tam đa gồm những cây gì?

Sung

Sung được nhiều người chơi cây ưu thích vì dáng thế của sung rất đẹp khi người ta biến nó thành hoa lá cây cảnh nghệ thuật và thẩm mỹ ( bonsai ). Cùng với đó sung cũng có nhiều ý nghĩa, đặc biệt quan trọng là trong tử vi & cây phong thủy. Sung là loại cây trong tử vi & phong thủy mang nhiều ý nghĩa, tác dụng thực tiễn. Người Nước Ta thích bày trong sung trong ngày Tết vì tên của sung mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, viên mãn. Vậy nên quả sung thường được bày trên mâm ngũ quả

bo-cay-canh-tam-da-gom-nhung-cay-gi-mindovermetal

Tết đến, không chỉ có hoa đào, hoa mai, hoa cúc… Hay cây thực vật, cây bồ đề, cây may mắn, cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây bàng cảnh… nổi bật… Mà người ta không thể quên được cây sung để làm cây cảnh trang trí trong nhà. Những người chơi cây sếp sung đứng đầu trong bộ cây cảnh tam đa: phúc (sung), lộc (lộc vừng) và thọ (vạn tuế).

Lộc Vừng

Sung đứng đầu trong bộ hoa lá cây cảnh tam đa

Những chùm hoa màu đỏ mềm mại và thơ mộng của Lộc Vừng dân gian tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc nổi bật. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều. Gốc cây lộc vừng hình dáng to, vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ bật mí cao của lộc vừng mang ý nghĩa cực kì trường thọ cho mọi thành viên trong gia đình.

loc-vung-mindovermetal

Cũng theo ý niệm của người xưa, cây lộc vừng được chăm sóc để còn đem lại cảm xúc bình yên, bảo đảm an toàn để tăng trưởng kinh tế tài chính.

Thiên Tuế

Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng mang đặc điểm hàm ý là nhiều. Thiên tuế là loại cây công trình cổ thụ có nguồn gốc sống lâu năm. Cây có thiết kế thân hình trụ và ít chia nhánh. Lá mọc thành dạng vòng, mọc chi chít ở đỉnh thân. Những lá dài có hình lông chim, cuống lá có gai. Lá nhỏ sinh trưởng tươi tốt sẽ thuôn về phía gốc và phía đỉnh. Phiến lá nhẵn bóng và có màu xanh đậm, cứng, phần đầu có gai nhọn .

thien-tue-mindovermetal

Cách trồng đơn giản và cây có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, mang lại sự bền vững trong con đường công danh sự nghiệp bởi sự uy nghi của cây. Ngoài ra, cây thực vật còn có chức năng cân bằng khí âm dương. Điều này được tin là sẽ tạo ra sự cân bằng trong công trình kỹ thuật hay cuộc sống cho gia chủ.

Những lưu ý khi chơi cây cảnh

Các nghệ nhân cây cảnh thường tạo dáng cây theo các chủ đề truyền thống như tam cương ngũ thường, tam tòng tứ đức, nhị thập tứ hiếu… trong đó các phần ngọn, thân, rễ tương đương với thiên – địa – nhân, phải hài hòa, không được xem nhẹ phần nào. Tiêu chuẩn cơ bản là nhất của bộ cây cảnh tam đa và nhiều bộ khác đó là hình – nhì thế – tam chi – tứ diệp nhằm có được những dáng cây hài hoà, khoẻ mạnh, vừa mang ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ truyền thống vừa tạo nên hình thế tươi đẹp cho người thưởng ngoạn và cải tạo tốt nội khí nơi ở.

Sức khoẻ của cây cối cũng là thước đo sinh khí cho mỗi ngôi nhà. Khi một loại cây xanh có tín hiệu tàn úa, cần khắc phục ngay để duy trì sự quân bình. Gần thì kiểm soát và điều chỉnh tại ngay cây đó như xới đất. Tưới nước hay tỉa cành, xa hơn là quan sát cả khoảng trống chung quanh xem có bị nắng nóng. Hay để cây quá sâu trong nhà khiến cây thiếu dưỡng khí hay không.

Trên đây là bài viết cây túc là gì? Ý nghĩa của cây sộp Bonsai của mindovermetal. Cùng với đó đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments