Chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì? Nên sử dụng như thế nào?

Chế độ giặt ngâm trên máy giặt tương thích với những quần áo có vết bẩn cứng đầu. Chế độ này xuất hiện trên hầu hết những dòng máy giặt lúc bấy giờ. Vậy chính sách này là gì, nên sử dụng thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xử lý những yếu tố đó … Tuy nhiên với dòng máy giặt văn minh, có rất nhiều chính sách trong máy giặt khác nhau như: Chế độ giặt nhanh, giặt mạnh, giặt nhẹ, giặt ngâm …

Hôm nay mindovermetal sẽ giải thuật liên quan chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì ? Để bạn hoàn toàn có thể hiểu và thuận tiện sử dụng hơn. Khám phá nhanh bài viết sau

Chế độ giặt ngâm trên máy giặt soak là gì?

Vậy chính sách giặt ngâm là gì ? Giặt ngâm ( soak ) : Tên gọi ngôn từ định nghĩa trong từ điển tiếng anh có note trên máy là ( Soak ). Đây là giao diện chính sách giặt quần áo bẩn nhiều .

che-do-giat-ngam-tren-may-giat-la-gi-nen-su-dung-nhu-the-nao-1-mindovermetal

Còn tiếng việt là giặt ngâm. Máy sẽ thêm một quy trình ngâm vào trong chương trình giặt, giúp quần áo của bạn được sạch hơn. Và đây là chính sách giặt lâu hơn những chính sách thông thường .

Khi nào nên lựa chọn chế độ giặt ngâm?

Tuy nhiên chính sách này chỉ thích hợp với những loại vải sau. Ngăn chứa chuyên được dùng : vải bông, đồ ga giường, cao su đặc tổng hợp và 1 số ít đồ hàng ngày khác. Bạn hoàn toàn có thể tự lựa ra và giặt ở chính sách này. Chế độ giặt ngâm đã được nhiều chuyên viên nhìn nhận cao về tác dụng của nó. Vậy nên việc giặt ngâm rất tốt để đem lại cho bạn những vật dụng thật sạch hằng ngày .

Lưu ý:

Các đồ dùng dạng bông, thấm nước thì không nên giặt ngâm. Vì thời hạn giặt ngâm lâu hơn giặt thường nên dễ bị mục hoặc ngấm nước việc phơi sẽ rất lâu khô .

Hướng dẫn sử dụng cách dùng chế độ giặt ngâm trên máy giặt

Các bước sử dụng chính sách giặt ngâm trên máy giặt :

Bước 1:

Trước hết, muốn mở máy hãy xoay nút danh từ “ Chọn chương trình ”. Song song với thao tác này là lựa chọn chính sách giặt quần áo sao cho tương thích .

che-do-giat-ngam-tren-may-giat-la-gi-nen-su-dung-nhu-the-nao-mindovermetal

Trường hợp, bạn đang cần giặt đồ có vật liệu vải dày, bám dính nhiều vết bẩn thì nên chọn chính sách Heavy Dirty .

Bước 2:

Muốn giặt quần áo sơ qua một lần, hãy chọn chính sách giặt sơ Prewash .

Bước 3:

Kích hoạt chương trình bằng cách ấn chọn Start / Pause .

Chế độ giặt ngâm với nước xả của máy giặt

Giặt ngâm trong trên máy giặt còn có tên gọi tiếng là soak, ở chính sách này máy sẻ Giặt ngâm thường vận dụng so với những bộ quần áo trắng dính nhiều vết bẩn, khó tẩy rửa. Đối với thuật ngữ Speedy Soak có nghĩa là giặt ngâm nhanh .

Thường thì khi bạn ngâm quần áo khoảng chừng một thời hạn thì những vết bẩn sẻ được giặt dũ một cách thuận tiện và nhanh ra

Vậy nên khi vận dụng tính năng này trên máy giặt thì trong quy trình hoạt động giải trí nó sẻ giành một chút ít thời hạn để ngâm quần áo rồi sau đó mới thực thi giặt giũ .

che-do-giat-ngam-tren-may-giat-la-gi-nen-su-dung-nhu-the-nao-2-mindovermetal

Cách sử dụng thì rất đơn thuần, bạn triển khai những thao tác theo hướng dẫn hình ảnh dưới đây. Chỉ cần bạn ấn vào nút số 2 ( soak ), rồi sau đó chỉnh chính sách nước, thời hạn giặt, chính sách giặt rồi sau đó ấn start .

Trước đây chính sách giặt ngâm còn hạn chế ở một số ít máy giặt vì có vài nguyên do, Cho đến lúc bấy giờ, công nghệ tiên tiến tăng trưởng tiên tiến và phát triển, chính sách giặt ngâm không còn mới lạ gì nữa .

Tuy nhiên tính năng này chỉ vận dụng được trên một số ít máy giặt, nếu bạn đang chăm sóc về yếu tố giặt ngâm trên máy giặt thì hãy tìm hiểu thêm bên dưới để chọn cho mình một hãng máy giặt tương thích nhé

Chế độ prewash

Chế độ Prewash có nghĩa là giặt sơ, đơn thuần hay còn gọi là giặt nhẹ, chính sách này thích hợp cho những loại quần áo vãi mềm

Để sử dụng một trong chính sách này, những bạn hãy nhấn nút bảng tinh chỉnh và điều khiển nút nguồn để khởi động máy

Các nút chế độ giặt khác của máy

Những nút này được cho phép bạn lựa chọn cho mình những chính sách giặt thông dụng khác nhau cho từng loại vải khác nhau

( 1 ) Giặt thường ( Normal ) : Chế độ giặt quần áo thường thì, giặt được cho toàn bộ những loại quần áo như đồ ngủ, quần áo đi làm thường ngày .
( 2 ) Giặt nhanh ( Speedy ) : Chế độ giặt nhanh, bạn hoàn toàn có thể giặt những quần áo bẩn ít hoặc quần áo mới mua .
( 3 ) Giặt nhẹ ( Dedicate ) : Giặt những vật liệu quần áo dễ hư hỏng .
( 4 ) Giặt ngâm nước xả ( Fragrance ) : Máy sẽ xả sạch quần áo sau đó sẽ có thêm quy trình ngâm nước xả. Bạn không cần phải canh để bấm nút Dừng lại như mọi khi nữa .
( 5 ) Giặt ngâm ( Soak ) : Phù hợp với quần áo có những vết bẩn cứng đầu, khó giặt. Chương trình sẽ giúp bạn ngâm quần áo trước khi cho vào giặt .
( 6 ) Chăn màn ( Blanket ) : Có nghĩa là chuyên giặt thiết bị như chăn màn, áo gối, ra giường, …
Washing mode soak with softener : nghĩa là chính sách giặt ngâm với nước xả
( 7 ) Giặt mạnh ( Heavy ) : Chương trình giặt dành cho những vật liệu vải dày như quần jeans .
( 8 ) Vệ sinh lồng giặt ( Tub Hygiene ) : đồng nghĩa tương quan tự động hóa vệ sinh lồng giặt

che-do-giat-ngam-tren-may-giat-la-gi-nen-su-dung-nhu-the-nao-3-mindovermetal

( 9 ) Đồ trẻ nhỏ ( Baby care ) : Đối với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ ( bảo đảm an toàn ) rất dễ bị kích ứng với cặn bột giặt. Chương trình sẽ tăng cường xả quần áo thật sạch để bảo vệ rằng quần áo sạch cặn bột giặt

Chế độ Delicate, Darin của máy giặt

Đây là 2 chính sách thường Open trên dòng máy giặt Toshiba và Sanyo thuộc loại cửa ngang, đơn thuần chính sách này rất ít sử dụng và thậm chí còn là không vì vậy tôi sẻ bỏ lỡ chính sách này
Hầu hết những loại máy giặt Samsung, Electrolux, LG, máy giặt nini đều có những chính sách giặt tương tự như nhau tuy nhiên khác ở loại máy giặt cửa ngang hay cửa trên .

Chế độ Drain trong máy giặt là gì ?

Drain có nghĩa là xả nước ra ngoài : tại sao ở chính sách này được cho phép bạn xả hàng loạt nước trong máy ra ngoài, đây là chính sách riêng không liên quan gì đến nhau không đi kèm với chính sách giặt

Còn một số chế độ bảng điều khiển liên quan khác như:

 • Quick Cleaning: Giặt nhanh
 • Air Dry: Chế độ hong vắt cực khô
 • Softener: Nước xả vải thơm
 • Reserve trong máy giặt là dự trữ
 • Bedding: Chức năng giặt chăn ga gối đệm
 • Delicate Rinse: Chức năng giặt thật sạch, giặt nhiều lần
 • Overflow Rinse: hiển thị chức năng xả tràn
 • Main wash: chức năng rửa chính
 • Quick wash: Rửa nhanh
 • Medic rinse: Nước rửa
 • Chế độ Refresh: Làm mới chương trình máy giặt
 • Mixed: Chức năng trọn quần áo
 • Woolfa: đây chính là chế độ giặt tay

Một số danh từ câu hỏi gợi ý tìm kiếm như:

 • Soak trong máy giặt là gì
 • Rinse nghĩa là gì
 • Dehydrated là gì
 • Permanent là gì
 • Soak dịch tiếng Việt là gì
 • Giải thích Fuzzy là gì
 • Soak có nghĩa là gì
 • Drained là gì trong thuật ngữ
 • chế độ giặt ngâm với nước xả

Hi vong với một số thao tác đơn giản mà mindovermetal chia sẻ người tiêu dùng đã hiểu chế độ giặt ngâm, soak là gì? Khi nào có nhu cầu chọn chế độ giặt ngâm để được hiệu quả hơn trong không gian.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments