Cl là gì? Cl trên Facebook nghĩa là gì? Một số ý nghĩa khác về Cl

Cl là gì? Cl trên Facebook nghĩa là gì? Đây có lẽ là từ viết tắt quá quen thuộc đối với giới trẻ VN. Tuy nhiên, những người lớn tuổi hay những người mới chơi Facebook thì lại không hiểu ý nghĩa của từ “Cl”. Vậy để giải đáp cho các bạn, hãy cùng mindovermetal tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cl là gì?

Cl chính là từ viết tắt của Chlorine. Đây là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu “Cl” và số nguyên tử bằng 17, thường tồn tại ở phân tử dạng 2 nguyên tử (Cl2). Nó là một halogen, nằm ở ô số 17, thuộc chu kì 3 của bảng tuần hoàn.

cl-la-gi-cl-tren-facebook-nghia-la-gi-mot-so-y-nghia-khac-ve-cl-5

Cl là một thành phần của muối ăn và các hợp chất khác. Nó phổ biến trong tự nhiên và chất cần thiết để tạo ra phần lớn các loại hình sự sống, bao gồm cả cơ thể người. Cl có ái lực điện tử cao nhất và có độ âm điện đứng thứ 3 trong tất cả các nguyên tố.

Cl trên Facebook nghĩa là gì?

Có thể nói Cl là một từ rất tục tĩu và rất thông dụng trên các mạng xã hội như Facebook. Cl được sử dụng với mục đích muốn chửi một ai đó. Cl là từ viết tắt của cái l*n, hay con l*n. Ví dụ như: ê cl, thay đồ đi rồi tao chở đi chơi. Hoặc một ví dụ khác như:

cl-la-gi-cl-tren-facebook-nghia-la-gi-mot-so-y-nghia-khac-ve-cl-3

A: Hôm qua sao không cho tao copy bài?
B: Cl, không thấy thầy coi gắt thế à?

Một số ý nghĩa khác của Cl

Đối với trò chơi, CL viết tắt của từ “Chức Lệnh”, có nghĩa là một loại vật phẩm để chuyển chức cấp cho lính (PET) của mình thăng hạng theo thứ tự từ 1-2-3-4-5.

Trong khách sạn, Cl là viết tắt của từ Casual. Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những nhân viên phục vụ bán thời gian cho các tiệc cưới, hội nghị hoặc bộ phận bếp.

cl-la-gi-cl-tren-facebook-nghia-la-gi-mot-so-y-nghia-khac-ve-cl-8

Đặc biệt, đối với những ai là fan hâm mộ KPop. Nhắc đến CL chắc chắn họ sẽ nghĩ ngay đến một nữ rapper, ca sĩ và nhạc sĩ và người Hàn Quốc. CL chính là nghệ danh của ca sĩ Lee Chae-rin.

Ngoài ra, đối với Cộng hòa Chile. Cl chính là tên miền của quốc gia Chile “.cl”, có cấu trúc là tên đăng ký + .cl

Qua những thông tin gợi ý được tổng hợp ở trên, chắc các bạn cũng hiểu định nghĩa về Cl là gì? Cũng như biết được Cl trên Facebook có nghĩa là gì? Tùy vào trường hợp mà các bạn sử dụng các từ này sao cho đúng nhé! Đừng quên theo dõi mindovermetal để cập nhật nhiều tin tức mới nhất trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments