Cw và Ccw Là Gì? Nghĩa Của Từ Counterclockwise (Ccw), Counter Clockwise Rotation (Ccw)

Cả hai chiều kim đồng hồ đeo tay và ngược chiều kim đồng hồ đeo tay là những trạng từ miêu tả hoạt động của một đối tượng người tiêu dùng theo hướng phải hoặc trái. Chuyển động thường theo kiểu vòng tròn, có nghĩa là nó ở bên phải ở trên cùng và bên trái ở dưới cùng của vòng tròn tương ứng theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Đối với chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ( còn được gọi là ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ), hướng ngược lại với chiều quay của chiều kim đồng hồ đeo tay .Bạn đang xem : Cw và ccw là gì Là tính từ, theo chiều kim đồng hồ đeo tay có nghĩa là vận động và di chuyển theo hoạt động quay giống như đồng hồ đeo tay trong khi ngược chiều kim đồng hồ đeo tay đang vận động và di chuyển theo hướng quay sang bên trái. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết!

Ý nghĩa của chiều kim đồng hồ

Chiều kim đồng hồ đeo tay ( thường được honamphoto. comết tắt là CW ) là hoạt động thực thi theo hướng tựa như như kim đồng hồ đeo tay. Chuyển động thường là từ trên xuống xung quanh bên phải, sau đó đến dưới cùng, bên trái, và sau đó trở lại vị trí trên cùng.

cw-va-ccw-la-gi-nghia-cua-tu-counterclockwise-ccw-counter-clockwise-rotation-ccw-9

Ý nghĩa của ngược chiều kim đồng hồ

Ngược chiều kim đồng hồ (tiếng Anh Bắc Mỹ và honamphoto.comết tắt là CCW) là ý nghĩa ngược lại của xoay theo chiều kim đồng hồ. Chuyển động, trong trường hợp này, bắt đầu từ đỉnh, đầu bên phải, đi xuống, sau đó theo phía bên phải, và kết thúc ở vị trí trên cùng. Vòng xoay cũng được gọi là ngược chiều kim đồng hồ (ACW) theo tiếng Anh Khối thịnh vượng chung.

Hướng quay

Theo chiều kim đồng hồ, chuyển động bắt đầu từ vị trí trên cùng, đầu sang bên phải, đi đến khu vực phía dưới, đầu bên trái và cuối cùng đi lên vị trí trên cùng. Ngược lại, ngược lại, bắt đầu từ vị trí trên cùng, đi về phía bên trái, đi xuống vị trí dưới cùng, sau đó đi về phía bên phải, và cuối cùng kết thúc ở vị trí trên cùng.

cw-va-ccw-la-gi-nghia-cua-tu-counterclockwise-ccw-counter-clockwise-rotation-ccw-8

Chuyển động theo chiều kim đồng hồ đeo tay được honamphoto. comết tắt là CW trong khi hoạt động ngược chiều kim đồng hồ đeo tay được honamphoto. comết tắt là CCW ( cũng hoàn toàn có thể là ACW nếu sử dụng những phiên bản tiếng Anh Commonwealth gọi nó là ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ).

Tóm tắt về Clockwise Vs. Ngược chiều kim đồng hồ

Các thuật ngữ theo chiều kim đồng hồ đeo tay ( CW ) và ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ( CCW ) được sử dụng hầu hết cùng nhau nhưng cho những mục tiêu khác nhau. Ngoài đồng hồ đeo tay chỉ sử dụng hoạt động theo chiều kim đồng hồ đeo tay, những nghành nghề dịch vụ khác như Toán học và Vật lý sử dụng cả hai. Một trường hợp cần chỉ ra là cách vòi và vòi được đóng lại, và ốc vít và bu lông được siết chặt bằng cách xoay chúng theo chiều kim đồng hồ đeo tay và nhả ra bằng cách xoay chúng ngược chiều kim đồng hồ đeo tay

cw-va-ccw-la-gi-nghia-cua-tu-counterclockwise-ccw-counter-clockwise-rotation-ccw-3

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments