Đã đăng ký kiện vấn đề kiện khó là gì?

Mình là người liên tục đặt mua hàng trực tuyến qua những website, sàn thương mại điện tử : Tiki, Shopee. Mình cũng đã sử dụng nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh : GHN, GHTK, 247, Viettel Post, để nhận và gửi hàng. Mới đây mình đặt mua hàng trên Shopee và chọn thử J&T Express làm dịch vụ giao hàng, và không ngờ đó là thưởng thức shopping trực tuyến tồi tệ nhất của mình từ trước đến nay. Bài viết này của mindovermetal sẽ san sẻ lại những tức bực mình phải chịu đựng thằng J&T này trong thời hạn qua. Đừng khi nào sử dụng nó làm dịch vụ chuyển phát cho đơn hàng trên Shopee của bạn, và nếu có shop bán trực tuyến, tránh xa nó ra nếu bạn không muốn bị người mua chửi xối xả vì chậm trễ .

da-dang-ky-kien-van-de-kien-kho-la-gi-4

 • 20/01 11h45: Mình đặt mua tivi LG 55 inch trên Shopee vào sáng 20/1, dự kiến sẽ nhận hàng vào ngày 21/1 (theo thông tin trên Shopee). Ở bước giao hàng, có 2 lựa chọn: GHN và JT Express. Mình chọn JT Express.
 • 20/01 12h45: : Chưa đầy 1 giờ sau, kho LG đã chuẩn bị xong kiện hàng và đưa cho bên JT Express để vận chuyển.
 • 20/01 21:40: Kiện hàng đến kho trung tâm của JT Express. Yên tâm là có thể nhận được hàng vào ngày 21/01 rồi.
 • 22/01: Chờ 2 ngày vẫn chưa thấy giao hàng, mình gọi lên tổng đài của JT Express thì được hẹn sẽ báo kho giao gấp
 • 23/01: Vẫn chưa thấy giao, gọi tổng đài lần 2, nhân viên lại nói là các đơn hàng đặt sau 17/01 sẽ được giao sau Tết, vào mùng 5.
  LỪA DỐI! Rõ ràng trên website ghi rõ lịch nghỉ Tết chỉ bắt đầu từ 24/01 (30 Tết), chưa kể mới hôm qua nhân viên còn nói sẽ báo giao gấp.

Biết chắc không thể nhận được Tivi trước Tết, mình đành chịu đợi đến mùng 5.

 • 29/01: Gọi tổng đài lần 3, tiếp tục nhận được xin lỗi và hứa hẹn. Bên đây chắc chỉ giỏi hứa, chứ không làm gì cả
 • 30/01: Gọi tiếp lần 4, vẫn không có gì khả quan
 • 31/01: Kiện hàng được chuyển đến kho An Phú, cách nhà mình 2 phút đi xe. Cứ nghĩ chiều sẽ nhận được, ai ngờ nó cứ nằm yên đó.
 • 31/01 17h30, mình chạy ra bưu cục thấy rõ Tivi của mình đang nằm trong kho hàng. Nhân viên hỏi tỉnh queo:
  Anh chở Tivi về được không?
  Không! Tui đi xe máy, sao chở được cái TV 55inch
  Bên em cũng giao bằng xe máy! Vậy mai anh ra giúp được không?
  Ủa giúp gì? Tui đi xe máy sao giúp?
  Anh ra bưng phụ, một người chở, 1 người ôm
  Không! Bên em phải có nhiệm vụ giao tận nhà cho khách!

da-dang-ky-kien-van-de-kien-kho-la-gi-3

Bá đạo chưa ! JT Express được trả tiền để giao hàng cho khách mà sau cuối kêu khách đến mang về, không mang được thì kêu khách ra làm phụ. Tui trả tiền cho mấy người giao hàng, giờ tui còn phải đi thao tác cho mấy người sao ! ? ! ?

 • 01/02: Mình tiếp tục gọi lại tổng đài hỏi sao vẫn chưa giao. Tiếp tục tổng đài kêu em sẽ hối bưu cục, không chắc bao giờ mới giao.

Bó tay luôn ! Nhà mình chỉ cách bưu cục 2 phút mà nó vẫn không hề giải quyết và xử lý giao liền cho khách. Vô trách nhiệm và coi thường người mua đến thế là cùng !

Dưới đây là hành trình vận đơn của mình: các bạn có thể thấy rõ đặt hàng ngày 20/01, đến ngày 31/01 vẫn còn nằm trong kho, chưa giao hàng cho khách. Đây là đơn hàng nội thành TP.HCM, chậm chạp cứ ngỡ như đặt mua từ Mỹ về Việt Nam!

Cập nhật 01/02 : mình đã phải dữ thế chủ động chạy ra bưu cục, đi cùng đứa em để nó ôm phụ Tivi về nhà. Ra đến nơi vẫn thấy Tivi nằm nguyên chỗ cũ, không ai ngó ngàng. Có lẽ nó sẽ còn được nằm ở đó mãi mãi, gia chủ không đến lấy thì cũng chẳng có ai đem giao .Tivi 55inch của mình trong kho hàng của J&T Express

Tivi 55inch của mình trong kho hàng của J&T Express

da-dang-ky-kien-van-de-kien-kho-la-gi-8

Tóm lại, hãy sử dụng dịch vụ giao hàng J&T Express nếu muốn bạn chờ đón trong mỏi mòn, gọi tổng đài trong vô vọng, bị đối xử vô trách nhiệm .

Cửa hàng YCB của mình có gian hàng trên Shopee đã vừa mới tắt hết dịch vụ chuyển phát của J&T Express trên các sản phẩm để tránh phiền phức cho khách hàng nào lỡ dại đặt thằng này về sau. GHTK, GHN dù không hoàn hảo nhưng chắc chắn tốt hơn thằng J&T khốn nạn này nhiều!

Mọi người tránh xa thằng này ra bằng mọi giá nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments